1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Bạn biết gì về nẹp áo sơ mi nam

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi GIO8988, 5/10/17.

 1. GIO8988

  GIO8988 Member

  Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ trên chiếc áo sơ mi nam, nhưng cách chọn nẹp áo lại giúp nói nhiều điều về tính cách con người bạn. Vậy, các loại nẹp áo khác nhau như thế nào? Lựa chọn và sử dụng chúng như thế nào để phù hợp với hoàn cảnh?

  Bài viết sau đây sẽ cung cấp kiến thức về một số loại nẹp áo sơ mi nam cơ bản, giúp các quý ông lựa chọn được cho mình trang phục phù hợp nhất trong mọi hoàn cảnh.

  Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI MẶC ÁO SƠ MI TRẮNG

  Khi cài hoặc mở cúc áo sơ mi nam, các quý ông có để ý thấy các cúc áo phải “xuyên qua” một lớp vải dày hơn so với phần còn lại của áo sơ mi nam không? Và đó chính là chi tiết nẹp áo (placket), lớp vải đệm có chiều rộng khoảng 3-4cm chạy dọc từ cổ đến lai áo.
  Nẹp áo sơ mi nam vừa có tác dụng làm đẹp vừa giúp duy trì sự ổn định của khuyết áo, đồng thời giúp áo giữ được hình dáng dưới những tác động từ các hoạt động hàng ngày khi mặc.

  1. Nẹp áo sơ mi Conventional

  [​IMG]


  Conventional là kiểu nẹp áo sơ mi nam công sở phổ biến nhất. Đặc trưng của kiểu nẹp áo này là có thể nhìn thấy lớp vải đệm cùng đường chỉ nổi từ mặt ngoài. Conventional có hai dạng: gập mép cánh áo ra ngoài rồi khâu lại hoặc dùng một dải vải riêng để may chần lên.

  Nẹp áo sơ mi nam conventional tạo ra tính đối xứng cho chiếc áo về mặt thẩm mỹ và mang đến phong cách chín chắn và trưởng thành cho người mặc chúng.

  2. Nẹp áo sơ mi French Front

  [​IMG]

  French Front là kiểu nẹp áo sơ mi nam công sở chính hãng đối lập với kiểu conventional vì nó được “giấu” ở mặt trong của áo và cố định bằng đường chỉ thùa khuyết của nút áo sơ mi, do đó không thấy đường chỉ nổi.

  Mặc dù thiếu đi tính đối xứng nhưng sự phẳng phiu của kiểu French front placket được cho là thời trang hơn và tạo nên vẻ sang trọng và đẳng cấp của người dùng theo phương châm “less is more”.

  3. Nẹp áo sơ-mi Fly Front

  [​IMG]

  Fly Front được coi là sự kết hợp của hai kiểu nẹp áo bên trên với một dải vải may chần lên trên làm nhiệm vụ “giấu” đi hàng cúc. Với thiết kế này hoàn toàn làm biến mất những chi tiết đặc trưng của mặt trước chiếc áo sơ mi nam hàng hiệu, khiến mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào bow-tie hoặc chiếc cà vạt cao cấp mà bạn đang mặc. Những chiếc áo sơ mi nam Italy cao cấp với kiểu nẹp áo Fly Front phù hợp khi diện Tuxedo cho các buổi tiệc Black tie.
   

Chia sẻ trang này