1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Bạn biết gì về poly mũi ra sao ?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi buiminhphuong, 12/1/18.

 1. buiminhphuong

  buiminhphuong New Member

  Poly mũi chỉ là những mô thịt mềm nhỏ và không mang mầm mống nguy hiểm nhưng trong những trường hợp chúng phát triển dày đặc hoặc to lớn về kích thước sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp thông thường và đặc biệt có thể dẫn đến căn bệnh viêm xoang cứng đầu. Điều trị bệnh viên xoang do poly có thể nhờ đến thuốc nhưng trong trường hợp cụ thể, phẫu thuật mới có thể phẫu thuật mới giúp khắc phục tình trạng bệnh.

  1.Tại sao poly mũi lại gây ra bệnh viêm xoang

  Luồng không khí ra vào từ mũi phải liên tục và ống thông mũi phải đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ thì quá trình hô hấp mới diễn ra ổn định. Với những khối poly mũi tuy không làm ảnh hưởng đến cấu trúc ban đầu của hệ thống hô hấp nhưng lại vô tình làm cản trợ sự lưu thông của dịch mũi cũng như không khí đi vào dịch nhày vốn dĩ đã chứa lượng lớn vi khuẩn lại không chảy được ra ngoài. Sau một thời gian tích tụ trong hốc mũi cũng như trong hốc xoang, chúng càng đặc lại và vi khuẩn tấn công lớp niêm mạc xoang và niêm mạc mũi một cách trầm trọng dẫn đến nhiễm trùng gây bệnh viêm xoang xấp tính. Nếu như không tìm được cách giải quyết bệnh nhân có thể viêm xoang mãn tính, phải sống chung với bệnh suốt đời.

  2.Cách điều trị viêm xoang

  Chữa khỏi viêm xoang thì đó là cách tốt nhất và là xác định, loại bỏ được hoàn toàn nguyên nhân gây viêm xoang. Có nghĩa là viêm xoang poly mũi muốn chữa khỏi hẳn phải tiến hành loại bỏ những khối poly trước mũi.

  3.Cách dùng thuốc điều trị viêm xoang poly mũi

  Đây là dạng thuốc được nhiều nhất đó là dạng xịt. Sau khi tiến hành kham soi các bác sỹ sẽ linh hoạt chỉ định bệnh nhân dùng thuốc. Tuy vậy những thuốc này chỉ giúp xử lý nếu poly mũi xuất hiện với số lượng ít cũng như kích thước còn nhỏ.

  Thuốc cũng không thể làm cho poly biến mất hẳn mà chỉ làm cho chúng teo lại đồng thời làm lành những triệu chứng viêm nhiễm ở mũi, xoang và cải thiện lưu thông mũi tốt hơn.

  Bệnh nhân khi sử dụng thuốc xịt chữa viêm xoang poly mũi có thể gặp những vấn đề ngoài mong muốn như bị chứng bệnh đau rát họng, viêm họng, bị chảy máu mũi hay bị đau đầu sau khi xịt mũi. Sau khi giải quyết được nguyên nhân gây viêm xoang là poly bệnh nhân có thể tập trung vào điều trị viêm xoang triệt để.

  Hiện nay phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội áp dụng cắt poly phẫu thuật khá là phổ biến thậm chí còn phát triển nhanh hơn sơ với trước, phòng khám áp dụng IPC của Mỹ kết hợp với Kính nội soi mũi Storz của Đức trong đó kính nội soi còn có khả năng giúp bác sỹ định vị và tiếp cận, quan sát chi tiết rõ ràng ổ bệnh làm giảm tỷ lệ sai sót xuống.

  Hệ thống động lực IPC có khả năng cắt và tự tiêu ổ bệnh tại chỗ đồng thời đào thải các chất dịch ra ngoài tránh gây tắc nghẽn trong quá trình phẫu thuật.
   

Chia sẻ trang này