1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Các dấu hiệu ngộ độc thức ăn ở em bé

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 2/3/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Active Member

  Ngộ độc thực phẩm nếu không được quan tâm đúng và xử lý nhanh có khả năng làm cho trẻ nhỏ bị rối loạn điện giải, giảm đường huyết, sốt, thậm chí là co giật và tử vong. Vì vậy, vấn đề nhận ra sớm dấu hiệu ngộ độc thức ăn tại trẻ nhỏ có vai trò vô cùng thiết yếu.
  [​IMG]
  Nhng du hiu ng đc thc ăn em bé

  Ngộ độc thực phẩm có khả năng đến với bất kì ai, tuy nhiên bệnh sẽ nguy hiểm hơn tại trẻ em, bởi sức đề kháng của trẻ nhỏ còn chưa tăng trưởng hoàn thiện. Ngộ độc thức ăn nếu nhận ra sớm và có phương pháp điều trị kịp thời trẻ nhỏ có thể bình phục và không để lại di chứng gì, Thế nhưng nếu không nhận ra và xử trí phù hợp bệnh có thể cướp đi mạng sống của trẻ nhỏ. Khi bị ngộ độc thức ăn, hầu hết trẻ nhỏ thường có một số dấu hiệu như nôn ói, đau bụng và tiêu chảy. Các dấu hiệu này có khả năng có mặt sau khi ăn đồ ăn bị nhiễm độc từ 01 giờ đến 3 ngày. Biểu hiện cụ thể: em bé nôn liên tục hoặc vài lần trong ngày, đau bụng, cơn đau quặn từng cơn, tiêu chảy. Tùy theo loại gây ngộ độc, một số dấu hiệu có thể khác nhau.

  Điều trị em bé b ng đc thc phm ra sao?

  Sau khi phát hiện những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm ở trẻ nhỏ, mọi người phải biết phương pháp xử trí, sơ cứu trẻ ở nhà và sau đó lập tức đưa trẻ nhỏ tới bệnh viện gần nhất để được điều trị. Khi thấy em bé bị nôn, nếu trẻ nhỏ đang nằm, phải đặt nghiêng đầu trẻ qua một bên để phòng chống hít sặc.

  Vì trẻ nhỏ nôn và tiêu chảy, dẫn tới thiếu nước, rối loạn điện giải. Do đó, bù lượng nước, chất điện giải cho trẻ bằng biện pháp biến đổi chế độ ăn thích hợp, cho trẻ uống nhiều nước, cho trẻ nhỏ ăn, sử dụng một số chế phẩm để bù nước và điện giải có sẵn như dung dịch oresol (ORS), viên hydrite.

  Đối với em bé đang trong giai đoạn bú mẹ, phải cho trẻ nhỏ bú mẹ thường xuyên, không cần kiêng cử quá dẫn tới cơ thể em bé bị suy nhược.

  Nguồn http://andam.vn/
   
 2. kakashi

  kakashi New Member

  dạ cũng rất nguy hiểm, thưc phẩm bây giờ cũng không được sạch
   

Chia sẻ trang này