1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Các kiến thức về hệ tiêu hóa của bé mà phụ huynh ít biết

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 25/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Active Member

  Trong các năm tháng đầu tiên, chức năng tiêu hóa của con còn non yếu, mới chính thức chuyển qua thời kỳ hoàn thiện thiết kế và tính năng. Trong khi nhu cầu của trẻ nhỏ về dinh dưỡng, năng lượng lại vô cùng cao. Vì vậy mọi người nên tìm hiểu cẩn thận về chức năng tiêu hóa của bé để hỗ trợ trẻ luôn được khỏe mạnh.

  Hệ thống tiêu hóa của trẻ gồm nhiều cơ quan tạo thành 01 hệ thống hoàn chỉnh, nhưng trong đó phải tìm hiểu chủ yếu tới một số bộ phận “đóng góp” chính vào chức năng tiêu hóa của trẻ.

  Ming

  Ở thời kì đầu, thiết kế xương hàm của Bé chưa hoàn thiện nhưng phần lưỡi vô cùng rộng và gai lưỡi tăng trưởng. Do đó, con có thể bú sữa mẹ tốt hơn. Bên cạnh đó, vùng niêm mạc khoang miệng khá mỏng và nhiều mạch máu tập trung ở đây nên chỉ cần một tác động nhẹ cũng có thể làm tổn thương hoặc nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Do đó, lời khuyên cho phụ huynh là cần vệ sinh khu vực khoang miệng của con thật sạch sẽ.
  [​IMG]
  Nguồn : Ăn Dặm
  Thc qun

  Có khả năng hình dung thực quản của trẻ tương tự với hình phẫu. Chúng sở hữu cấu tạo mỏng manh và co bóp tăng trưởng. Chính vì thế, em bé thường có tình trạng nôn trớ. Khi lớn hơn, thực quản dài theo kích thước nhất định. Đối với trẻ nhỏ sơ sinh, thực quản sẽ dài 10 – 11 cm, trẻ nhỏ 1 tuổi dài 12 cm, trẻ nhỏ 5 tuổi thực quản có thể dài tới 16 cm, đến 10 tuổi đạt ngưỡng 18 cm và từ 15 tuổi, chiều dài thực quản là 20 cm. Cho tới khi trưởng thành, kích thước thực quản sẽ đạt 25 – 32 cm.

  D dày

  Khi ở trong các năm tháng đầu tiên, dạ dày của con sở hữu hình tròn và nằm ngang. Tổ chức dạ dày còn rất ít nên em bé nếu ăn quá nhiều sẽ xuất hiện nôn trớ. Do vậy trong một số bữa ăn hàng ngày, mẹ nên cho trẻ ăn vừa phải. Tránh đốc thúc con ăn quá nhiều một lúc. Cần chia nhỏ bữa ăn từ 2,5 – 3 tiếng một bữa sẽ hỗ trợ con hấp thụ được dưỡng chất dễ dàng hơn.

  Rut

  Ruột của em bé dài hơn nhiều lần so với người lớn. Khi 6 tháng tuổi, ruột già của trẻ nhỏ có thể dài gấp 6 lần cơ thể, trong khi người lớn chỉ lớn gấp 4 lần. Tính tổng diện tích ống tiêu hóa của con sẽ khá lớn nhưng thành ruột mỏng và xung quanh xuất hiện nhiều mạch máu, tính thẩm thấu cao. Do đó, phụ huynh cần chăm sóc chức năng tiêu hóa của bé thật cẩn thận để cơ thể hấp thụ được tối đa dinh dưỡng, tránh bị nhiễm trùng, viêm …
   

Chia sẻ trang này