1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Các nguyên nhân khiến bé ít lên cân

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 26/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Active Member

  Chăm sóc trẻ nhỏ là 01 việc rất khó khăn. Với mẹ thì lại càng khó khăn hơn khi chăm con thế nào em bé cũng không thể lên cân. Vậy lý do vì đâu? Dưới đây là một vài lý do có khả năng làm nhiều phụ huynh ngạc nhiên đấy.
  [​IMG]
  Các nguyên nhân làm bé chm tăng cân

  1. Tm ngay sau khi ăn

  Mọi người có tắm cho trẻ nhỏ ngay sau khi ăn? Nếu có, hiện nay là lúc để thay đổi hành động đó. Khi đứa bé được cho ăn, dạ dày nên có thời gian để tiêu hóa giống như cơ thể của một người trưởng thành.

  Nếu em bé đi tắm ngay sau khi ăn, điều này sẽ ngăn cản quá trình tiêu hóa. Điều này dẫn tới sự trao đổi chất chậm hơn tại em bé sơ sinh. Thậm chí, các em bé còn có khả năng bị táo bón, nôn, khó tiêu, khí gas vì tắm ngay sau khi ăn.

  Vấn đề này đã dẫn tới em bé chậm tăng cân hoặc sụt cân. Tắm cho em bé trước và sau đó mới cho ăn sẽ hỗ trợ các dưỡng chất được hấp thu tốt hoặc tiêu hóa tốt hơn.

  2. Thời gian gia 2 lần ăn quá dài

  Đây là một trong các yếu tố chính cho việc giảm cân ở em bé sơ sinh. Sự thật là : Thời gian giữa các bữa ăn càng dài thì bụng trẻ nhỏ càng sản sinh ra nhiều khí gas, dẫn đến đầy hơi. Điều này khiến em bé không muốn ăn, kết quả dưỡng chất hấp thu không đủ và cuối cùng là Giảm cân.

  Thời gian quá dài giữa hai cữ ăn cũng có khả năng dẫn tới chứng khó tiêu và táo bón ở em bé sơ sinh.

  01 trẻ phải được cho ăn trong vòng 30 phút sau khi thức dậy và khoảng cách lý tưởng giữa những buổi ăn cho em bé sơ sinh là từ 3-4 giờ

  3. Ăn quá nhiu thc phm cha cht xơ

  Phụ huynh phải hạn chế dùng quá nhiều món ăn giàu chất xơ như mì ống nguyên hạt, gạo nâu, rau củ, khoai lang…vv khi nấu món ăn cho con. Các sợi chất xơ trong một số món ăn này có khả năng lấp đầy bụng của trẻ trong 01 thời gian dài nhưng sau đó lại bị đào thải và làm lượng đồ ăn thực sự trẻ ăn được sẽ giảm.

  4. Ung nước lc trước ba ăn

  Điều này đúng trong hiện tượng trẻ nhỏ đã hơn 6 tháng. Nếu trước khi ăn dặm, mẹ cho bé dùng sữa thì sẽ dẫn đến việc thức ăn bị kém hấp thụ. Nước cũng tương tự như vậy, nếu trẻ nhỏ được cho sử dụng nước trước bữa ăn chính, bụng sẽ đầy lên và Chính vì thế giảm lượng món ăn đưa vào.

  Nước chỉ cần cho trẻ sơ sinh uống vào cuối bữa ăn, cũng có thể cho con dùng giữa những bữa ăn. Nhưng sử dụng nước vào đầu một số buổi ăn chính thì là nghiêm cấm.

  Nguồn : http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này