1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Cách chọn nước sử dụng hiệu quả cho trẻ khi vào mùa nóng

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 1/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Active Member

  Vấn đề khiến phụ huynh lo lắng là phải cho trẻ uống nước gì để vừa giải khát vừa ngon mát bổ, giúp trẻ luôn khỏe mạnh, hoặc ăn chóng lớn? Thông tin dưới đây của http://andam.vn/ sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn nước dùng tốt cho trẻ nhỏ trong mùa nóng.
  [​IMG]
  Lượng nước thích hp cho em bé

  Muốn cho trẻ dùng nước hiệu quả, bạn nên cho trẻ nhỏ dùng số lượng nước hàng ngày theo độ tuổi của em bé.

  - Em bé dưới 6 tháng tuổi: nếu bạn nuôi trẻ bằng sữa mẹ 100% hoặc cho em bé dùng sữa công thức pha đúng theo hướng dẫn trên nhãn hộp sữa thì không nên cho trẻ uống nước. Những tình trạng : trẻ đổ nhiều mồ hôi trong các ngày nóng bức, trẻ nhỏ bị còi xương, bị táo bón thì nên cho em bé sử dụng thêm từ 100-200ml/ngày.

  - Em bé 6-12 tháng tuổi nên cho uống số lượng nước là 100ml/kg/ngày, kể cả sữa, nước canh, nước rau, nước trái cây… Ví dụ, trẻ nặng 8kg nên cho sử dụng 800ml nước, nếu em bé đã dùng được 600ml sữa rồi thì nên cho dùng 200ml nước/ngày gồm nước đun sôi để nguội, nước canh, nước rau luộc, nước ép trái cây…

  - Em bé trên 01 tuổi, nặng 10kg cần dùng một lít nước mỗi ngày với một số loại nước uống như trên. Trẻ nhỏ nặng trên 10kg thì cứ mỗi kg cân nặng bạn phải cho sử dụng thêm 50ml/ngày. Ví dụ, trẻ nặng 15kg thì lượng nước uống mỗi ngày là: 1.000ml + (5kg x 50ml) = 1.250ml. Trẻ nhỏ từ 30kg trở lên thì sử dụng bằng người lớn (2-2,5 lít/ngày).

  Các loi nước dùng phi hn chế hoc không cho tr s dng

  Do cơ thể trẻ nhỏ chưa hoặc khó hấp thu một số loại nước phải bạn cũng cần tránh cho trẻ dùng nhiều hoặc không cho sử dụng những loại nước sau đây.

  Một là nước khoáng, trong thành phần sở hữu các chất khoáng như natri, kali, canxi, magie… vì chức năng thận của trẻ nhỏ còn yếu, không đào thải được chất khoáng dư thừa ra khỏi cơ thể, nếu cho dùng chất khoáng dư thừa sẽ tích lũy lại trong cơ thể em bé gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, phù…

  Hai là một số loại nước ngọt có ga: có khả năng gây thừa cân béo phì hoặc đầy bụng biếng ăn tại trẻ nhỏ.

  Ba là những loại nước trái cây công nghiệp, trong thành phần chứa nhiều đường, hàm lượng chất khoáng và vitamin ít không tốt cho sức khỏe, dùng nhiều dẫn đến thừa cân, béo phì.

  Bốn là cà phê, nước chè, các loại nước tăng lực không nên cho trẻ uống vì gây kích thích thần kinh, khó ngủ, hiếu động tác động đến sức khỏe thể chất và tâm thần của trẻ nhỏ.

  Năm là rượu bia tuyệt đối không cho em bé dùng bởi tác dụng kích thích tim mạch và có hại cho thần kinh, não bộ của em bé.
   

Chia sẻ trang này