1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Cách mà xi măng được phân loại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dualeo842, 13/9/17.

 1. dualeo842

  dualeo842 Member

  Măng xi là một trong những loại vật liệu xây dựng thiết yếu trong các công trình từ công trình vĩ mô như chung cư, trung tâm mua sắm, cầu, đường đến những công trình vi mô như sân, hồ. Xi măng được tạo thành bởi các thành phần chính gồm clanhke nghiền mịn, thạch cao thiên nhiên và một số phụ gia. Tùy vào từng tiêu chí mà xi măng được chia làm nhiều loại khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số cách phân loại xi măng qua bài viết dưới đây nhé. Xem chi tiết về xi măng.

  [​IMG]

  Xi măng được xếp thuộc vào loại chất kết dính thủy lực vì khi tác dụng với nước, độ kết dính của xi măng rất cao. Chính vì tính năng này nên xi măng được xem là một thành phần vô cùng quan trọng trong các công trình xây dựng.
  Xi măng được phân loại theo tiêu chuẩn Việt Nam dựa vào các tiêu chí cơ bản sau: theo loại và thành phần clanhke, theo tốc độ đóng rắn, theo mác xi măng và theo thời gian đông kết.
  Xi măng được phân theo loại và thành phần clanhke bao gồm bốn loại chính: xi măng trên cơ sở clanhke xi măng poóc lăng, xi măng trên cơ sở clanhke xi măng alumin, xi măng trên cơ sở clanhke xi măng canxi sunfo aluminat và các loại xi măng khác. Các loại xi măng chính lại được chia thành nhiều loại khác nhau.
  Xi măng được phân loại theo tốc độ đóng rắn gồm 4 loại sau:
  • Xi măng đóng rắn chậm: cường độ nén của mẫu chuẩn ở 3 ngày tuổi nhỏ hơn cường độ nén ở 28 ngày tuổi dưới 40%.
  • Xi măng đóng rắn bình thường: cường độ nén của mẫu chuẩn ở 3 ngày tuổi lớn hơn cường độ nén ở 28 ngày tuổi từ 40% đến 70%.
  • Xi măng đóng rắn nhanh: cường độ nén của mẫu chuẩn ở 3 ngày tuổi lớn hơn cường độ nén ở 28 ngày tuổi hơn 70%.
  • Xi măng đóng rắn rất nhanh: cường độ nén của mẫu chuẩn ở 6 giờ tuổi nhỏ lớn cường độ nén ở 28 ngày tuổi 70%.
  Xi măng được phân loại theo cường độ nén có thể chia làm ba loại chính: xi măng mác thấp (nhỏ hơn 30 MPa), xi măng mác trung bình (từ 30 MPa đến dưới 50 MPa) và xi măng mác cao (từ 50 MPa).
  Xi măng được phân loại theo thời gian đông kết bao gồm 3 loại sau: Xi măng đông kết chậm có thời gian đông kết trên 2 giờ; xi măng đông kết bình thường có thời gian đông kết từ 45 phút đến 2 giờ; xi măng đông kết nhanh có thời gian đông kết dưới 45 phút. Thời gian đông kết được xác định dựa theo nguyên tắc quan sát độ lún của một kim loại hồ xi măng với độ dẻo tiêu chuẩn đến lúc nó đạt được giá trị đã quy định.
  Trên đây là một số tiêu chuẩn phân loại xi măng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại xi măng phù hợp với công trình của mình.
   

Chia sẻ trang này