1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
    Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
    Dismiss Notice

Chỉ dẫn bạn cách làm bánh trung thu thập cẩm cùng mình

Thảo luận trong 'Điện Thoại' bắt đầu bởi leminh1106, 29/8/17.

  1. leminh1106

    leminh1106 Member

    Phương pháp khiến cho bánh trung thu thập cẩm vui rằm tháng 8

    Bánh trung thu nhân thập cẩm là sự hài hòa khôn xiết tinh tế của phổ thông cái vật liệu khác nhau về màu sắc cũng như mùi vị và hương thơm. Ngoài việc tìm bánh bán sẵn thì bạn cũng có thể tự tay làm những cái bánh trung thu thơm ngon để đón Tết Trung thu rồi nhé!

    Dưới đây là công thức để sở hữu các chiếc bánh thơm ngon, độc đáo mà vô cùng đơn giản:
    [​IMG]
    vật liệu chuẩn bị bao gồm:
    Phần vỏ bánh
    – 200 gram nước trục đường
    – 50 ml dầu thực vật
    – 1/4 teaspoon (0,25 gram) baking soda (muối nở)
    – 300 – 320 gram bột mỳ đa dụng, rây mịn

    Phần nhân bánh
    - 100gr hạt điều rang bóc vỏ
    - 100gr mứt bí
    - 100gr mứt sen
    - 100gr hạt dưa rang bóc vỏ
    - 80gr vừng rang
    - 3 mẫu dồi sấy
    - 100gr mỡ trục đường
    - Trứng muối (nếu thích)
    - 8-10 lá chanh

    Phần làm chất kết dính của nhân:
    – 20 gram trục đường bột
    – 40 gram nước chín
    – 50 gram Corn syrup (mật ngô)
    – 5 ml hắc xì dầu
    – 10 ml dầu mè
    – 20 ml rượu mai quế lộ (một mẫu rượu thơm dùng để làm cho gia vị nấu ăn)
    –70gr bột nếp rang

    hỗn hợp quét mặt bánh:
    - 2 lòng đỏ trứng; một muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa
    công cụ cần sử dụng làm:
    – Bát tô sạch
    – Khuôn bánh nướng
    – Lò nướng

    cách thực hiện:

    đầu tiên hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm là làm nhân bánh

    Bước 1: Cho rất nhiều các nguyên liệu ở phần vỏ bánh (trừ bột mỳ) vào 1 bát tô sạch rồi trộn đều với nhau. Để nghỉ ít ra 4 tiếng trước lúc khiến bánh.

    Bước 2: Cho hạt điều, mứt sen, lạp xường , mứt bí, hạt bí vào cối xay sơ tương tự các vật liệu mang kích cỡ phù hợp và hoà quyện hơn. Sau khi xay sơ mới trộn vừng rang, mỡ các con phố và lá chanh thái sợi vào trộn đều.

    Bước 3: Pha hẩu lốn rượu, ngũ vị hương, nước tuyến đường, dầu hào nước lọc hoà quyện. Chia hỗn hợp này khiến cho ba phần và bột gạo nếp cũng vậy.

    Cứ đổ một lượt hổ lốn trên lại rắc một lượt bột nếp và trộn đều. Làm như vậy cho đến hết, lúc này nhân đã với độ kết dính.

    Bước 4: Chia tỷ lệ nhân và vỏ như sau: Nhân chiếm 2/3, vỏ 1/3 trọng lượng bánh. Chia nhân theo trọng lượng thích hợp mang khuôn bánh rồi viên tròn.

    Bước 5: Cho bột và backing soda trộn đều, khoét lỗ tròn ở giữa rồi cho phần nguyên liệu còn lại vào giữa. Tiêu dùng thìa cứng khuấy dần từ trong ra ngoài. Nhào bột nhanh đến khi hỗn tạp hoà trộn.

    Bước 6: Sau Đó bọc khối bột lại ủ trong 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 7: Sau lúc bột ủ xong bạn rắc ít bột mỳ khô ra bàn cán, để 1 lớp thật mỏng, chia khối bột theo tỷ lệ như trên, viên tròn rồi cán bột thành miếng mỏng.

    Bước 8: Đặt nhân vào giữa rồi bọc kín lại. Sau Đó, lắp khuôn cho khối bánh vừa viên vào khuôn rồi ấn nhẹ nhõm cho ra hoa văn là được. Chú ý khuôn bánh phải được xử lý chống dính bằng 1 trong hai phương pháp sau: Hoặc là xoa một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, hoặc tiêu dùng bột mỳ khô phủ một lớp mỏng vào khuôn trước lúc đóng bánh.

    Bước 9: Để bánh chín hoàn toàn thì cần nướng bánh làm 3 lần. Chuẩn bị hỗn tạp trứng phết bánh: một lòng đỏ trứng, 1 ít nước, một ít dầu mè hoặc dầu ăn.

    Bật lò trước 10 phút ở 200 độ. Cho bánh vào nướng chỉ mất khoảng khoảng 5 phút thấy bánh vừa chín đục, se mặt bánh thì bỏ ra ngoài. Gạnh nước cho bánh nguội bớt.

    lúc bề mặt bánh khô lại thì phết một lớp trứng. Sử dụng thanh hao lông nhỏ phết 1 lượt rồi thôi, không phết đa dạng lần sẽ đọng lại những bong bóng li ti của trứng và làm cho mất nét hoa.

    Để bánh nghỉ 10-15 phút cho bánh nguội bớt rồi lại cho vào lò nướng lần 2 trong khoảng 5- 7 phút.

    Bỏ khay ra ngoài để bánh nguội, phết trứng lần 2.

    làm như vậy tổng cộng 3 lần là bánh chín. Lần nướng cuối bạn quan tâm sau khi nướng khoảng 10 phút mà bạn muốn có màu đẹp hơn thì sở hữu thể nướng lâu hơn một tẹo .

    Bánh mới nướng sở hữu thể khá cứng nhưng sau một ngày bánh sẽ xuống dầu và với màu nâu bóng đẹp.

    lúc này bạn với thể cắt miếng bánh mời người nhà trong nhà, hoặc mang thể cho bánh vào hộp và đóng gói để gửi các cái bánh nướng Trung Thu nhân thập cẩm cho các người bạn yêu quý thưởng thức.

    Lưu ý: những vật liệu cần được thái nhỏ về cùng kích cỡ, kích thước làng nhàng là cỡ hạt lựu. Giả dụ các vật liệu quá to, khi nắm lại thành nhân tròn sẽ rất khó khi chậm triển khai sẽ cần phổ biến bột và nước để kết dính. Tới khi ăn ngoài cảm giác rời rạc sẽ còn cảm giác của vị bột phần đông .

    Định lượng nhân sở hữu thể đổi thay, thêm bớt những nguyên liệu tùy vào khẩu vị của mỗi người.

    Anh chị em ko được thay thế bột bánh dẻo bằng bột khác như: bột ngô hay bột mì. Rượu Anh chị em ko nên cho quá phổ biến khiến bánh mang mùi nồng và vị đắng. Bột bánh dẻo cũng chỉ trộn vừa đủ, quá rộng rãi sẽ làm cho nhân khô và cứng khi bánh nguội
     

Chia sẻ trang này