1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Chia sẻ điều trị viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi buiminhphuong, 16/1/18.

 1. buiminhphuong

  buiminhphuong New Member

  viêm tai giữa là bệnh thường gặp và nó chính là nguyên nhân gây điếc ở trẻ em nếu như không được điều trị kịp thời.

  Viêm tai giữa ứ dịch là một bệnh đa hình tháu có thể có nhiều dạng lâm sàng

  Phòng khám đa khoa 709 giải phóng cho biết bệnh thường gặp nhất ở viêm tai giữa ứa dịch chỉ biểu hiện bằng nghe kém không có các dấu hiệu khác về bệnh. Do vậy bệnh thường tiềm tàng và bị bỏ qua trong nhiều tháng cũng như nhiều năm. Viêm tai giữa ứa dịch cũng chính là nguyên nhân thường gặp ở trẻ em

  Đối với người lớn thường gặp nhất là bị một bên. Mức độ suy giảm một bên không gây ra hậu quả đáng chú ý nào do vậy những trường hợp này không cần thiết phải điều trị nhưng phải dược theo dõi tới tới khi nhĩ lượng trở về bình thường.

  việc điều trị viêm tai giữa phải được thực hiện bởi thầy thuốc chuyên khoa tai mũi họng. Đơn giản như việc tự dùng ôxy già nhỏ tai cũng có thể gây những tai biến đáng tiếc như làm bong lớp biểu bì bảo vệ trên da ống tai, làm chậm quá trình lành vết thương của tai thâm chí có thể gây chít hẹp ống tai ngoài ảnh hưởng lớn đến sức nghe đặc biệt là ở trẻ em.


  Thuốc bột được sử dụng dùng làm thuốc tai thường là những loại thuốc bột nguyên chất có khả năng hòa tan để tránh việc cản trở dẫn lưu của dịch tai giữa ra ngoài. Nhiều trường hợp bố mẹ thấy con chảy nhiều nước ra cửa tai quá nên cạo các viên thuốc kháng sinh rồi rắc vào tai trẻ. Trường hợp này rất nguy hiểm do những tá dược có trong thuốc viên sẽ gây bít tắc dẫn lưu dịch dẫn đến tình trạng dịch viêm không được dẫn lưu ra ngoài sẽ phá hủy sang phần xương chũm của tai giữa gây viêm xương chũm thậm chí gây biến chứng nội sọ đồng thời làm cho khi khám các thầy thuốc rất khó đánh giá đúng tình trạng của tai bệnh do không quan sát được màng tai.


  Viêm tai giữa cấp có thể khỏi được hoàn toàn và không để lại di chứng nếu điều trị đúng. Tránh để bệnh chuyển thành viêm tai giữa mạn tính - loại bệnh phải can thiệp bằng phẫu thuật mà tai trẻ cũng không bao giờ trở về tình trạng bình thường được.
   

Chia sẻ trang này