1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Chiêm bái những tượng Phật đặc biệt của chùa miền Bắc

Thảo luận trong 'Du Lịch Trong Nước' bắt đầu bởi kophaithach1, 8/2/18.

 1. kophaithach1

  kophaithach1 Member

  Không chỉ cao và lớn nhất, nhiều ngôi chùa còn có những bức tượng đa dạng cả về chất liệu với thiết kế độc đáo, hút du khách vãn cảnh và chiêm bái.
  Dưới đây là những ngôi chùa bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân này.
  1. Chùa Bút Tháp, Bắc Ninh
  [​IMG]
  Tọa lạc ở bên đê sông Đuống trên địa bàn xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, chùa Bút Tháp Bắc Ninh sở hữu nhiều kiệt tác điêu khắc cổ quý giá, trong đó nổi bật nhất là bức tượng Bồ tát Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn bằng gỗ lớn nhất Việt Nam. Tượng cao 2,35 m (tính từ đài sen đến đỉnh đầu tượng), 11 đầu, 42 cánh tay lớn và hơn 900 cánh tay nhỏ. Ngoài ra, nét độc đáo không thể bỏ qua của bức tượng là Phật Bà và tòa sen được đỡ trên đầu rồng.
  2. Chùa Hương, Hà Nội
  Tuy không có quy mô hoành tráng nhưng quần thể chùa Hương lại nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Chùa không chỉ nổi tiếng với Nam thiên đệ nhất động mà còn nhờ pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm tọa sơn bằng đá xưa nhất Việt Nam. Tượng cao 1,12 m đặt trong động Hương Tích. Mùa lễ hội ở đây bắt đầu từ mùng 6 tháng giêng và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.
  3. Chùa Quan Âm, Hà Nội
  [​IMG]
  Cao 5,7 m và nặng 37 tấn, pho tượng Bồ tát bằng đá trắng đặt tại sân chùa Quan Âm, xã Xuân Canh, huyện Đông Anh, Hà Nội được công nhận là lớn nhất Việt Nam. Bức tượng mô phỏng Quan Thế Âm tọa trên tòa sen, trước và sau có khắc kinh Phật sơn vàng. Ngoài tượng Phật, chùa Quan Âm còn là một trong số ít những ngôi chùa du khách có thể cùng chiêm ngưỡng tượng mẫu và tượng tổ.
  4. Chùa Bái Đính, Ninh Bình
  Nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An, Ninh Bình, đây là một trong những ngôi chùa sở hữu nhiều kỷ lục. Trong đó, chú ý du khách du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày nhất là bức tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á. Tượng cao 10m, nặng 100 tấn đặt trên bệ cao 1,5m. Ngoài ra, trong chùa còn đặt bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang La Hán dài nhất châu Á, chuông đồng và giếng ngọc lớn nhất Việt Nam... Lễ hội chùa Bái Đính khai mạc từ mùng 6 Tết.
   

Chia sẻ trang này