1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Cho trẻ sơ sinh dùng bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ

Thảo luận trong 'Quán Nước Uống - Cafe - Kem' bắt đầu bởi hoangnam9893, 9/8/17.

 1. hoangnam9893

  hoangnam9893 Member

  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh trong giai đoạn đầu đời. Vậy nên cho trẻ dùng bao nhiêu sữa mỗi ngày là hợp lý? Đây là điều mà những người làm mẹ luôn băn khoăn để cho con bú đúng cách.

  Lượng sữa cho trẻ sơ sinh sẽ phụ thuộc vào số tháng tuổi cũng như cơ thể của mỗi bé. Biết được điều này, bạn sẽ biết cách cân bằng bữa ăn cũng như giờ cho con bú mỗi ngày phù hợp với nhu cầu của bé.

  Nhiều bà mẹ bỉm sữa muốn đeo vòng dâu tằm thiên nhiên hoặc một số loại Quà tặng đầy tháng khác cho bé để chống tà, chống vía nặng, giúp bé ngoan hơn nhưng lại lo sợ mình bị mất sữa.

  Lượng sữa cho trẻ mới sinh
  [​IMG]

  Theo các chuyên gia, sữa mẹ cung cấp dưỡng chất cùng kháng thể cần thiết cho trẻ và phù hợp với hệ tiêu hóa non yếu của bé. Ở giai đoạn trẻ mới sinh, dạ dày của bé vẫn còn nhỏ nên lượng sữa cho trẻ sơ sinh cũng bị giới hạn.

  Vì vậy, khi cho con bú, bạn nên cách quảng giữa 2 lần bú ngắn. Bé thường khóc khi bị đói nên bạn có thể dựa vào dấu hiệu này để biết khi nào con cần được bú.

  Lượng sữa cho trẻ sơ sinh từ 1-2 tháng tuổi
  Từ 1 đến 2 tháng tuổi, kích thước dạ dày của trẻ lúc này đã phát triển lớn hơn. Các bé 1 tháng tuổi có thể bú từ 80-150ml/lần bú và cần 90-120ml/ lần bú khi các con được 2 tháng tuổi. Mỗi ngày, bạn có thể cho con bú từ 5 đến 6 lần.

  Bạn không cần phải chia giờ bú của con cách quảng và cho con bú theo giờ vì điều này không cần thiết mà còn làm mẹ mệt mỏi, ảnh hưởng tới lượng sữa và chất lượng sữa.

  Lượng sữa cho trẻ từ 2- 6 tháng tuổi
  [​IMG]

  Đến cuối tháng thứ 5, bé đã có thể ăn dặm. Mẹ nên tập cho con ăn dặm dần, bắt đầu bằng việc đút sữa cho con bằng thìa. Sau đó, pha bột thật loãng cho con ăn, dần dà tiến tới ăn bột đặc hơn.

  Lượng sữa cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi
  Qua 6 tháng tuổi, sữa mẹ nhạt dần, lượng sữa ít đi nên mẹ có thể cho con uống sữa công thức bổ sung. Lúc này, dạ dày của bé có thể chứa 180-240ml/lần bú. Mỗi ngày, con có thể bú 3-4 lần.

  Lúc này, bé đã có thể ăn dặm đa dạng như bột nghiền cùng rau củ, thịt hoặc ăn cháo xay nhuyễn… Vì vậy, mẹ vừa kết hợp cho con bú, uống sữa ngoài và ăn dặm để bắt đầu vào giai đoạn cai sữa cho bé.

  Để cân bằng lượng sữa cho trẻ sơ sinh,bạn nên quan sát nhu cầu thực của con xem bé có biểu hiện còn đói hay không. Nếu bé có các biểu hiện như liếm môi, mút chụt chụt, khóc khi vú mẹ hoặc bình sữa nhấc khỏi miệng, khóc ban đêm thì mẹ nên cho bé bú thêm một lúc nữa..

  Xem thêm:

  Bí kíp chăm sóc bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì

  Tham khảo từ: Lượng sữa cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ

  Nguồn: http://vongdautam.com.vn
   

Chia sẻ trang này