1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Có gì khác biệt giữa nem lụi Đà Nẵng và nem lụi Huế?

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Nhà Hàng' bắt đầu bởi tuminhvo379, 13/3/18.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Active Member

  khi đi du lịch Đà Nẵng giá thấp, dung141197 Nem lụi là 1 trong những món ngon không thể bỏ qua khi đến nơi đây. Nem lụi được biết tới là một trong các món ăn ngon trong ẩm thực Đà Nẵng, nhưng cũng làm không ít người câu hỏi món nem lụi này có giống với nem lụi ở Huế hay không?

  Để mang được câu giải đáp thì cũng chẳng phải tiện dụng, bởi món ăn này khá nhiều trong khu vực miền Trung nên được gọi chung là nem lụi. không những thế, việc thiếu thông báo nói cả một số trang web du hý uy tín cũng cung cấp tương Dương Dương box đối đông đảo thông tin du hý ẩm thực miền Trung cũng không nói rõ chi tiết về món ăn này. Và thỉnh thoảng khó phân biệt đâu là nem lụi Huế, đâu là nem lụi Đà Nẵng. Bởi nguyên liệu chế biến món ăn này thì có lẽ 2 vùng đều sử dụng Duyên Dương Thị Mỹ vật liệu như nhau. Nào là phân bì heo thái thật mỏng, thịt nạc heo quết nhuyễn, cho thêm một tí mỡ khổ cắt hạt lựu trộn đều sở hữu nhau, rồi nặn làm thịt xiên sau Đó thì với đi nướng.

  [​IMG]
  có gì khác biệt giữa nem lụi Đà Nẵng và nem lụi Huế?

  tuy nhiên, không phải đầu bếp nào cũng như đầu bếp nào và khẩu vị của người nào cũng như ai đúng không? Chính vì lẽ Đó cũng tạo ra một chút dị biệt về ẩm thực vùng miền. Tại Đà Nẵng, sở hữu 1 số đầu bếp cho thêm chút bột mì vào hỗn hợp giết thịt làm nem khi nướng xong sẽ dẻo hơn. Mặt khác rau ăn kèm mang nem nướng ngoài rau xà lách, chuối chát, rau thơm, khế chua, người dân Đà Nẵng đã tiêu dùng thêm một số lá rau luôn mang sẵn trong vườn để tạo hương vị rất riêng cho nem lụi xứ mình. tuy nhiên, nước chấm nem lụi Đà Nẵng còn sở hữu vị khác so mang nem lụi xứ Huế. Và đây, cũng là một trong những thành phần chính tạo nên sự dị biệt của Nem Lụi Đà Nẵng và Nem Lụi Huế. Người Huế tiêu dùng đậu phụng giã nhuyễn kết hợp có gan heo để khiến cho nước chấm thật thơm thật bùi cho nem lụi, thì phần đa người Đà Nẵng lại sử dụng thêm tương đậu nành loại thật ngon xay nhuyễn, cho thêm vào hỗn tạp nước chấm 1 ít bột năng pha loãng trước lúc nấu làm nước chấm sánh hơn vị cũng rất khác.

  Và cố nhiên, cũng sẽ có phổ quát người cho rằng nem lụi Đà Nẵng ko khác nem lụi xứ Huế là mấy. Bởi nếu chỉ thưởng thức qua món nem của 1 vùng và rồi xem qua phương pháp chế biến nem của nơi còn lại thì điều ngừng thi côngĐây hoàn toàn mang thể xảy ra. bên cạnh đó, ví như có dịp đi Tour du lịch Đà Nẵng – Huế và thưởng thức qua món ném lụi ở cả hai nơi, kiên cố ai cũng sở hữu thể dễ dàng nhận thấy sự tinh tế trong từng cách chế biến của mỗi nơi và dễ phân biệt.
   

Chia sẻ trang này