1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Con người tiếp xúc với EMFs - Điện từ trường như thế nào?

Thảo luận trong 'Đồ Công Nghệ' bắt đầu bởi pizzahut.tg123, 29/5/18.

 1. Con người tiếp xúc với nhiều nguồn EMFs khác nhau, trong đó có nguồn tự nhiên và nguồn nhân tạo, do đó rất khó xác định mối liên hệ liều lượng - hậu quả của một nguồn EMFs duy nhất nào đó bởi vậy khoa học đã phát triển ra thiết bị hãng ETS Lindgren nhằm hỗ trợ cũng như giúp đỡ trong việc cải tạo công nghệ . Trong tự nhiên các EMFs được tạo ra bởi quá trình sấm chớp và từ trường của Trái đất. Trong cơ thể con người cũng có trường điện từ để vận chuyển các thông tin trong hệ thống thần kinh. Các nguồn EMFs nhân tạo sinh ra rừ quá trình sản xuất, truyền tải và sử dụng điện. Chúng ta cũng cần chú ý là điện trường không thể xuyên qua các vật liệu xây dựng, từ trường có thể xuyên qua được các vật liệu này. Từ trường thường xuất hiện ở các khu vực gần với đường cáp điện ngầm.

  Điện từ trường thường được phát hiện ở khu vực:

  Lân cận các đường dây cao thế
  - Những dây tiếp đất của hệ thống thu lôi
  - Các dây tiếp đất của các thiết bị điện
  - Khu vực xung quanh thiết bị điện đang vận hành (kể cả microwaves)
  - Bếp điện, quạt bàn, lò sưởi điện
  - Màn hình máy vi tính, đồng hồ điện, máy sấy tóc, điện thoại di động, mền điện.
  Gần đây, đầu máy video là một nguồn đang được quan tâm nhiều nhất, vì rất nhiều người xem video liên tục trong nhiều giờ. Mặc dầu đã có những bằng chứng về tác hại của đầu máy video đối với sức khoẻ con người, nhưng chưa có đủ số liệu để xác định mối liên hệ giữa EMFs với sức khoẻ.

  Hậu quả của việc tiếp xúc với điện từ trường:

  Hầu hết các kết quả nghiên cứu đều có giá trị không cao lắm do các nguyên nhân sau:

  Một số nghiên cứu được bố trí thí nghiệm không đúng.

  Các nghiên cứu khác gặp khó khăn trong vấn đề cách ly các đối tượng nghiên cứu và các nguồn EMFs. Ngoài ra cón có các nhân tố khác ảnh hưởng như là tình trạng kinh tế, chế độ dinh dưỡng, nghề nghiệp, kiểu gene, tập quán sinh sống và các yếu tố gây ung thư khác.

  Do đó, các nhà nghiên cứu đề nghị tiếp tục các nghiên cứu về mối liên hệ giữa EMFs và ung thư não ở trẻ em và người lớn, ung thư vú ở phụ nữ và bệnh bạch cầu Leukemia. Mặc dầu, giá trị của các kết quả này còn thấp nhưng người ta cùng kết luận là có mối quan hệ rất "yếu" giữa EMFs và ung thư. Do đó, cần phải có những nghiên cứu sâu và có giá trị hơn để xác định bản chất của mối quan hệ này.

  Bạn cần làm gì để tránh bị ảnh hưởng bởi các điện từ trường?

  Với sự phát triển không ngừng của thế giới công nghệ, thì hiện nay HI-1801 thiết bị chuyên dụng để đo điện từ trường đã cho ra đời các sản phẩm đo từ trường cực vô cùng chính xác và tiện lợi cho người tiêu dùng. Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng các sản phẩm có vấn đề về từ trường sẽ tạo nên môi trường an toàn và thân thiên với người dùng.


  Vậy làm sao để phát hiện cũng như phòng tránh những luồng điện từ trường nguy hiểm này?

  Cách ly khỏi các điện từ trường, cường độ của trường điện từ giảm rất nhanh ở cách nguồn vài feet. Do đó, chỉ cần không đứng quá gần các nguồn, bạn cũng có thể giảm được phần lớn các ảnh hưởng.
  Không nên ngủ gần các thiết bị điện, đặt biệt là các thiết bị có motor.
  Giữ khoảng cách với đầu máy video ít nhất là 18 inches, hãy tắt đầu máy khi không sử dụng. Không ngồi gần phía sau hoặc bên cạnh màn hình vi tính (thậm chí khi cách một vách phòng).
  Nếu có thể hãy tắt thiết bị sưởi giường, mền điện, trước khi đi ngủ.
  Giữ khoảng cách vài feet đối với ti vi (kế cả mọi chiều)
  Tránh sử dụng mền điện và máy sấy tóc

  Đối với việc sử lý từ trường từ các doanh nghiệp thì họ thường sử dụng các thiết bị đo từ trường để kiểm tra mức độ tự trường và sửu dụng nhiều biện pháp ngăn cho không gây hại cho người sử dụng những thiết bị hay sản phẩm công nghệ mà họ làm ra.
   

Chia sẻ trang này