1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Đạp xe đi làm giúp giảm căng thẳng hàng ngày

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi Mr.X1992, 19/1/18.

 1. Mr.X1992

  Mr.X1992 Member

  Khối lượng công việc cao làm tăng sự căng thẳng, mệt mỏi cho mỗi người. Theo các nghiên cứu mới đây, việc sử dụng xe đạp đi làm sẽ giảm được lượng căng thẳng và giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ, làm việc có năng suất cao hơn những người sử dụng các phương tiện giao thông khác.

  Đạp xe đi làm giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng năng suất làm việc.

  Theo các nghiên cứu từ trường Đại học Concordia (Canada), những người dùng xe đạp đi làm mỗi ngày sẽ giảm được sự căng thăng so với việc sử dụng các phương tiện giao thông khác. Hơn nữa, họ còn có năng suất làm việc trong ngày cao hơn những người khác.

  Áp lực công việc, xung đột giữa các đồng nghiệp hoặc sếp làm tăng sự căng thẳng tại nơi làm việc của nhiều người. Và theo nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý Mỹ thì có tới 65% người trưởng thành bị căng thẳng xuất phát từ công việc của họ.

  Nghiên cứu mới nhất của TS. Stéphane Brutus chỉ ra rằng, khi bạn đạp xe đi làm, bạn sẽ giảm được mức độ căng thẳng của mình và kiểm soát được hành vi tiêu cực trong công việc.

  Việc phát hiện ra những lợi ích này của việc đạp xe đi làm sẽ giúp mọi người tìm ra giải pháp để giảm căng thẳng trong công việc. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn trên thế giới thì người ta chưa quan tâm lắm tới việc này do điều kiện đường sá dành cho người đi xe đạp chưa được cải thiện và việc đạp xe có thể gây ra nguy hiểm cho người đạp xe.

  [​IMG]

  Đạp xe đi làm giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi​

  Đạp xe đi làm giúp tăng thêm sự vui vẻ, hưng phấn

  Khi ta đạp xe, cơ thể sẽ tiết ra Endorphins giúp giảm căng thẳng, tăng sự vui vẻ và thoải mái.

  Bên cạnh đó, đạp xe sẽ không gặp phải tình trạng tắc đường, giúp bạn đi đến nơi làm việc một cách đúng giờ nhất. Đặc biệt, cơ thể chúng ta khi đạp xe hằng ngày sẽ trở nên khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc, hạn chế được một số bệnh nguy hiểm và cảm thấy yêu đời hơn.

  [​IMG]

  Đạp xe đi làm giúp tăng năng suất làm việc​

  Đạp xe đi làm có thể giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư hoặc vấn đề về tim mạch, tử vong sớm. Theo nghiên cứu từ Đại học Glasgrow (Anh) dựa trên khảo sát 250.000 người cho biết, thói quen đạp xe dù ở quãng đường ngắn cũng mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn so với thói quen đi bộ hoặc sử dụng phương tiện công cộng.

  Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp phục vụ cho việc đi làm, có thể tham khảo sản phẩm Giant Escape 2 đang được nhiều người ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.
   

Chia sẻ trang này