1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Đất “vàng” bỏ hoang sau thu hồi thì để làm gì

Thảo luận trong 'Cho Thuê Nhà Đất' bắt đầu bởi vukien9x, 28/1/15.

 1. vukien9x

  vukien9x Member

  Danh sách dự án bị thu hồi cũng điểm tên các dự án: Tháp thương buôn của Tập đoàn minh quân Strong nằm trên khu đất rộng 1.370m2, tại số 1 đường yên bình, quận Hà Đông; Castle Plaza với quy mô hơn 12 ha của một đại gia có tiếng (tại 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội)...

  Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD 3 cho biết: “Hiện nay, các doanh nghiệp đang chạy đua vào những dự án “vàng” sắp bị thu hồi do Hà Nội không còn tai game tam quoc ky duyen đất ở trọng điểm. Tuy nhiên, không phải vị trí “vàng” nào cũng có tiềm năng phát triển.

  Theo chuyên gia kinh tế, TS Vũ Đình Ánh: “Vị trí đất “vàng” thường để xây các dự án hạng sang, nhưng nhu cầu người dân cốt yếu là những dự án thương nghiệp giá rẻ. Sẽ có nhiều chủ đầu tư chết nếu cứ lao vào dự án đất vàng”.

  Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội cho biết, vớ các dự án nằm trong diện thu hồi sẽ được bàn giao cho trung tâm Phát triển Quỹ đất Hà Nội. Các dự án bị thu hồi sẽ được dùng sao cho thích hợp với mục đích công cộng, như: Xây dựng trường, vườn trẻ, bãi đỗ xe... hạp với quy hoạch của TP.

  "Các khu đất bị thu hồi sẽ phải đấu thầu trong trường hợp giao cho các đơn vị sinh sản, kinh doanh khai hoang, tránh những trường hợp chuyển nhượng lấp lửng, khiến dư luận ngờ. ngoại giả, trước tai game auto vl khi đấu thầu, chủ đầu tư phải ký quỹ. thí dụ: Một dự án 1 ha ký quỹ bằng 10% tổng mức đầu tư dự án. Nếu chủ đầu tư không khai triển dự án sẽ mất số tiền này", ông Nghĩa cho biết.

  Năng lực luật pháp của doanh nghiệp yếu kém

  Trong danh sách “đen” các dự án bị thu hồi, thực tại số lượng bị thu hồi rất ít. Để giữ đất, nhiều dự án BĐS thi công dở dang để giữ đất.

  Nguyên Thứ trưởng Bộ TN & MT, ông Đặng Hùng Võ cho rằng: “Cơ quan chức năng giao đất rồi coi như xong một việc. Nếu không có ai kêu ca thì các dự án đó cũng không được chú ý tới. Đặc biệt là những dự án thi công dở dang rồi bỏ hoang nhiều năm mà cơ quan chức năng không biết”.

  Nhiều nhà đầu tư chỉ muốn lấy càng nhiều đất càng tốt để tai game doc ba tam quoc dự trữ. Hệ thống pháp luật khung đang khuyến khích đấu thầu dự án, đấu giá quyền dùng đất, nhưng cơ chế nhiều thành thị là giao đất cho nhà đầu tư đã được chỉ định. Việc xin cho dự án rồi bỏ hoang giữ đất đang có sự tiếp tay của chính cơ quan chức năng nhà nước”, ông Võ nói.Đất “vàng” bỏ hoang sau thu hồi thì để làm gì
   

Chia sẻ trang này