1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Đầu tư nhượng quyền thương hiệu - nên hay không?

Thảo luận trong 'Du Lịch Trong Nước' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 23/3/21.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Member

  Đầu tư nhượng quyền thương hiệu - nên hay không?

  Những người có ý tưởng bắt đầu kinh doanh thường phải đối mặt với nhiều câu hỏi khó cũng như đứng trước nhiều lựa chọn khác nhau. Một trong những lựa chọn kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư, đặc biệt khi họ muốn thử sức ở một lĩnh vực kinh doanh mới với rất ít kinh nghiệm, chính là việc liệu rằng họ có nên đầu tư mua một thương hiệu nhượng quyền hay không?

  Đối với một số người, nhượng quyền thương hiệu là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn. Nhượng quyền đem đến một mô hình kinh doanh sẵn có, cùng với đào tạo, hướng dẫn và hỗ trợ.
  Trong những năm gần đây, nhượng quyền thương mại đang tăng trưởng rất nhanh chóng. Các doanh nghiệp nhượng quyền phát triển với tốc độ nhanh hơn so với không nhượng quyền. Trong 5 năm qua, mức tăng trưởng việc làm trung bình hàng năm trong lĩnh vực nhượng quyền là 2,6%, cao hơn gần 20% so với các doanh nghiệp khác, theo Hiệp Hội Nhượng quyền quốc tế (IFA) cho biết.

  Tuy nhiên, vẫn sẽ luôn có những rủi ro đối với mọi khoản đầu tư. Có nhiều yếu tố cần xem xét, và việc nắm rõ các ưu điểm và hạn chế của hình thức đầu tư nhượng quyền sẽ là tiền đề quan trọng để nhà đầu tư quyết định xem hình thức kinh doanh này có phù hợp với mình.
  [​IMG]
  Những lý do để cân nhắc đầu tư mua thương hiệu nhượng quyền:

  Nhượng quyền thương hiệu đem đến sự độc lập quyền sở hữu của doanh nghiệp nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sự hỗ trợ lợi ích từ hệ thống mạng lưới và quy trình có sẵn của một doanh nghiệp lớn.

  Người đầu tư không nhất định phải có kinh nghiệm kinh doanh để vận hành một cơ sở nhượng quyền. Các công ty nhượng quyền thường đào tạo những kiến thức thực tế cần thiết để bạn vận hành mô hình kinh doanh. học gội đầu dưỡng sinh ở đâu

  Các cơ sở nhượng quyền thương hiệu có tỷ lệ thành công cao hơn so với các đơn vị startup.

  Việc đảm bảo tài chính cho một nhượng quyền có thể dễ dàng hơn. Chi phí mua một nhượng quyền có thể thấp hơn so với chi phí tự mở đơn vị kinh doanh cùng lĩnh vực.

  Các công ty nhận nhượng quyền thường nhận được nhiều lợi ích từ danh tiếng thương hiệu nhượng quyền đã được xây dựng sẵn, một hệ thống quản lý và vận hành hiệu quả, mức độ nhận diện rộng khắp và sự hỗ trợ liên tục

  Các nhược điểm của việc đầu tư vào một thương hiệu nhượng quyền:

  Đầu tư mua nhượng quyền thương hiệu có nghĩa là bạn tham gia vào một thỏa thuận chính thức với bên nhượng quyền.

  Các thỏa thuận nhượng quyền sẽ quy định cách bạn điều hành doanh nghiệp, vì vậy có khả năng bạn sẽ không thể sáng tạo theo mong muốn của mình.

  Sẽ có thể có những hạn chế hoặc yêu cầu về khu vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp và các nhà cung ứng được phép lựa chọn.

  Danh tiếng không tốt của một đơn vị nhận nhượng quyền khác có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của cơ sở nhượng quyền của bạn. Nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh

  Một số công ty nhượng quyền sẽ yêu cầu bạn liên tục chia sẻ một phần lợi nhuận kinh doanh.

  Công ty nhượng quyền thương hiệu không phải gia hạn thỏa thuận khi kết thúc thời hạn thoả thuận.

  Nhượng quyền thương mại được nhiều người coi là một cách đơn giản để kinh doanh lần đầu tiên. Khi nắm rõ các nguyên tắc trong kinh doanh, áp dụng quản lý kinh doanh tốt - chẳng hạn như ra quyết định sáng suốt, làm việc chăm chỉ, quản lý thời gian hiệu quả, có tài chính đủ và phục vụ tốt khách hàng - nhượng quyền thương hiệu sẽ là một khoản đầu tư đúng đắn. Nếu không chắc chắn về những yếu tố trên, hãy thận trọng khi đầu tư mua nhượng quyền, đảm bảo khoản đầu tư của bạn tạo ra lợi nhuận tốt và lãi vốn khi bán.
   

Chia sẻ trang này