1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
    Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
    Dismiss Notice

Đi du lịch đến Gia Lai nếm thử món đặc sản tại nơi này

Thảo luận trong 'Du Lịch Trong Nước' bắt đầu bởi sheishirou, 12/1/17.

  1. sheishirou

    sheishirou Member

    Nếu như có dịp tới Gia Lai du khách đừng quên thưởng thức đặc sản cá chua tuyệt ngon này nhé!

    Người Tây Nguyên sống chân thật, mộc mạc, nên những món ăn chế biến cũng giản đơn. Nguồn thực phẩm không được dồi dào, chủ yếu là dựa vào thiên nhiên nên mỗi lúc săn bắt được thú rừng, được con cá... bao giờ cũng nghĩ cách để dành cho ngày hôm sau như phơi khô, sấy khô, treo gác bếp... Ðặc biệt là chế biến món cá chua. Thức ăn này để càng lâu lại càng ngon. Đây chính là đặc sản của Tây Nguyên.

    > vé máy bay đi Pleiku giá rẻ

    Cách thức để làm món cá chua cũng dễ dàng. Trước hết cần chọn loại cá niệng để chế biến - Cá niệng trông khá giống cá trôi nhưng mình dẹt có nhiều ở vùng sông suối Tây Nguyên. Cá được đánh hết vẩy, bỏ ruột, bóc mang và rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ dày chừng hai phân đến 3 phân, để trước gió cho ráo nước.

    [​IMG]

    Khi cá se khô, bắt đầu trộn đều chung với muối, ớt, lá bép (tức cây mì chính) thính ngô (được giã nhỏ mịn). Trộn xong cho vào ống nứa hoặc ống lồ ô khô, sạch, nút thật kín, chặt rồi gác lên dàn bếp hoặc dưới mái nhà, sau vài ngày là có thể ăn được.

    > ve may bay di Pleiku

    Cá chua nếu để càng lâu ăn thì lại càng ngon vì miếng cá sắt lại nhờ các gia vị đã thấm sâu vào thịt cá khiến cho người ăn thấy vị mặn của muối, vị cay của ớt rừng, vị ngọt đầm của lá bép, vị thơm của thính ngô và vị chua do hỗn hợp này được lên men...

    > ve may bay di Pleiku
     

Chia sẻ trang này