1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Đi xe đạp thế nào mới đúng cách?

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi Mr.X1992, 19/1/18.

 1. Mr.X1992

  Mr.X1992 Member

  Hiện nay, nhiều người thường có xu hướng lựa chọn bộ môn xe đạp thể thao để có được một sức khỏe hoàn hảo nhất và rèn luyện bản thân. Đối với họ, việc đi xe đạp chỉ đơn giản là những thao tác giúp bản thân và chiếc xe đạp di chuyển trên một đoạn đường nhất định. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc đi xe đạp là điều cực kỳ phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ năng từ những tay lái. Cùng tìm hiểu xem đi xe đạp thể thao thể nào mới đúng cách trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

  Đi xe đạp thế nào mới đúng cách?

  Để có được những buổi tập luyện hiệu quả nhất với xe đạp, điều trước tiên bạn cần quan tâm chính là việc điều chỉnh những bộ phận trên xe như yên xe, tay lái,… sao cho phù hợp với chiều cao của mình. Đồng thời chuẩn bị quần áo chuyên dụng cùng các phụ kiện bảo vệ khác.

  1.Cách cầm ghi đông:

  [​IMG]

  Bạn nên cầm ghi đông một cách thoải mái, khủy tay hơi khụy xuống

  Bạn sử dụng tay nắm thật thoải mái, tránh việc cầm quá chặt gây mỏi hay cầm hờ hững gây nên nguy hiểm nhiều hơn. Cổ tay thả lỏng, khủy tay hơi trùng xuống để làm giảm áp lực lên cánh tay và có được sự kết hợp giữa phần lưng và phần cổ tay một cách hiệu quả. Đồng thời, tư thế cầm ghi đông này còn giúp người lái xe làm giảm được độ xốc của xe khi gặp phải đường xấu.

  2.Cách ngồi trên xe:

  Để có được tư thế ngồi đúng nhất, bạn cần phải có sự điều chỉnh phần yên xe sao cho phù hợp với chiều dài chân của bạn. Có nhiều cách để kiểm tra, nhưng để đơn giản hóa việc điều chỉnh, bạn chỉ cần ngồi lên yên xe, đạp thử xe để xem chân có thẳng không, khi pedan ở điểm thấp nhất thì chân có cong lên không.

  3.Cách đạp xe:

  Khi lên xuống xe, bạn không nên đặt mông vào yên xe, nên nhổm người lên, đặc biệt là khi tăng tốc xe hay đổ dốc. Với việc đạp xe, bạn nên tuân thủ theo đúng nguyên tắc 4 – 4 – 2.

  [​IMG]

  Bạn nên tuân thủ nguyên tắc 4 – 4 – 2 khi đạp xe

  • 4 phút ngồi lệch tâm sang bên mông phải

  • 4 phút ngồi lệch tâm sang bên mông trái

  • 2 phút ngồi giữa.
  Tư thế đạp xe này sẽ giúp cho bạn hạn chế được việc bị mỏi hay bị tê khi đạp xe, đặc biệt là đạp xe đường trường.

  [​IMG]

  Việc lựa chọn những chiếc xe đạp chất lượng như Giant Escape R3 cũng sẽ giúp bạn có được quá trình tập luyện hoàn hảo hơn

  Trên đây là những bí quyết giúp bạn đạp xe đúng cách. Để có được chặng đường đạp xe an toàn và hiệu quả, ngoài những lưu ý trong cách đạp xe, bạn còn cần phải tìm được một loại xe đạp chất lượng và có những đặc điểm thông số phù hợp nhất, chẳng hạn như những chiếc xe đến từ thương hiệu Giant, điển hình là Giant Escape R3. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đạp xe và rèn luyện sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này