1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Điều Gì Làm Nên Sự Khác Biệt Của Những Chiếc Xe Đạp Đua

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi Mr.X1992, 26/1/18.

 1. Mr.X1992

  Mr.X1992 Member

  Xe đạp đua được xem là một dòng xe đạp mang phong cách và cá tính rất riêng. Đó là do thiết kế, khả năng của nó được tạo ra hoàng toàn khác biệt với các dòng xe khác.
  Hầu hết các dòng xe đạp đều tập trung và khả năng di chuyển, thể hiện sự mạnh mẽ, chắc chắn thì dòng xe đạp đua lại tập trung vào sự khéo léo nhanh nhẹn. Điều này tạo ra sự phù hợp tuyệt đối cho những người đam mê tốc độ.

  [​IMG]

  Xe đạp đua

  Khác biệt về mục đích sử dụng của xe đạp đua
  Không chỉ là phương tiện di chuyển, xe đạp đua còn là một thách thức cho những người yêu thích tốc độ. Bạn có thể rủ bạn bè giải trí với những cuộc đua nhẹ hoặc sử dụng dòng xe này trên các đường đua chuyên nghiệp. Mọi thiết kế từ lốp xe đến góc nghiêng của tay lái đều hướng đến mục đích tối đa vận tốc đạt được. Việc tập trung vào tốc độ tạo cho loại xe này một nhược điểm là khả năng bám đường kém, khả năng di chuyển trên địa hình xấu gàn như bằng không. Vì thế đòi người điều khiển phải có sự khéo léo và cẩn thận.

  [​IMG]

  Xe đạp đua

  Khác biệt về thiết kế của dòng xe đạp đua
  Sự khác biệt rõ nhất bạn có thể thấy chính là lốp xe, xe đạp đua có lốp xe mỏng, nhỏ nhưng lại có đường kính lớn khoảng 28 inch. Điều này giúp cho xe chạy nhanh hơn bởi một vòng đạp của bạn sẽ đi được quảng đường dài hơn.
  Ngoài ra, lốp xe ít gai để giảm ma sát nhờ thế, bạn sẽ đạp nhẹ hơn, có thể tập trung vào tốc độ thay vì phải tập trung thắng lực cản của gió và ma sát. Tay lái của roadbike được thiết kế hẹp, nhằm tránh tiêu hao nhiều sức lục và lực cản của gió. Còn về khung xe, roadbike có khung nhẹ, mảnh hỗ trợ cho việc di chuyển nhẹ và êm hơn.
  Điểm đặc biệt của các bộ phận xe đạp đua

  [​IMG]

  Xe đạp đua
  Hầu hết các xe đạp đua đều sử dụng phanh vành để không bị trượt ngã do mất ma sát khi phanh, đem lại an toàn cho người sử dụng và hạn chế nhược điểm của lốp xe. Xe không có bộ giảm sốc nhưng nhiều loại xe khác bởi roadbike sinh ra là giành cho đường phẳng và tốc độ, việc có thêm bộ giảm sốc vừa dư thừa lại khiến xe nặng hơn.
  Dòng xe đạp đua thực sự rất đặc biệt, bỏ ra một khoảng tiền để sử hữu chiếc roadbike sẽ cho bạn những trải nghiệm và ý tưởng thú vị. Đến với giant.vn để thưởng thức những dòng xe mới nhất, có thể một trong số đó được tạo ra là dành cho bạn.
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này