1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Du lịch Mù Cang Chải tháng 9 ngắm thời kì thu vàng

Thảo luận trong 'Du Lịch Trong Nước' bắt đầu bởi caonguyennui86, 1/8/17.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 New Member

  Du lịch Mù Cang Chải tháng 9 ngắm thời kì thu vàng

  các vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc hửng lên sắc đẹp vàng ươm của các thửa ruộng bậc thang chập chồng. http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-mu-cang-chai/kinh-nghiem-du-lich-mu-cang-chai-bac-thang-thien-duong/ Tháng 9, lúc da trời xanh ngăn ngắt, điểm xuyết những dải mây trắng bập bềnh như chiếc khăn voan lãnh đạm trên bờ vai thiếu nữ, khi các vạt lá sấu vàng chạy lăn tăn dưới hơi thở của cơn gió heo may chợt ghé thăm xã xã, khi cái nắng chỉ còn nồng thắm mà không gay gắt, vàng óng mật mà ko chói chang, lúc lòng người chợt chùng xuống trước chiếc lá sen già thì đó là lúc trong khoảng tận sâu thẳm tâm hồn, bỗng khởi lên niềm đam mê rong ruổi trên những tuyến phố Tây Bắc.

  Biết bao khách thị thành đã ngẩn ngơ trước các thửa ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như những phím đàn dương cầm.

  [​IMG]

  Chưa đầy 1 tháng nữa, trên những vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc, sẽ hửng lên sắc vàng ươm của những thửa ruộng bậc thang điệp trùng. các chiếc thang bắc lên trời của người H’mông như được dát vàng cứ tãi thóc một bí quyết hào phóng trong khoảng chân núi đến tận trời xanh.

  Xem thêm: hoa sinh nhat sang trong

  Ruộng bậc thang của người H’mông tại thung lũng Tú Lệ, tại La Pán Tẩn, ở Mù Cang Chải đẹp là thế. Chỉ dùng cái cuốc bướm (loại cuốc lưỡi nhỏ, hình cánh bướm), sức lực của đôi tay và Kinh nghiệm nghìn đời, người H’mông đã tạo thành các thớt ruộng to bé sở hữu tuyến phố đồng mức giống nhau, độ cao giống nhau và mức nước giống nhau để tạo phải 1 quần thể ruộng bậc thang đẹp nhất nhì Việt Nam.

  Biết bao khách thị thành đã ngơ ngẩn trước các thớt ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như những phím đàn dương cầm như thế. Và các phím đàn rực một màu phong lưu, ấm áp đấy cứ mải miết hòa vào trong bản giao hưởng vô tận của núi rừng, mang chuyển động gió núi, sở hữu róc rách nước khe, với thánh thót họa mi sở hữu ríu ran tiếng cười đề cập ngày gặt.

  [​IMG]

  Thế buộc phải, thời điểm vàng Mù Cang Chải hớp hồn bao viễn khách. lúc những triền đồi chuyển trong khoảng xanh sang vàng cũng là lúc các diễn đàn mạng, các trang Facebook ngập tràn các kế hoạch “phượt thời gian vàng” khắp trong Nam ko kể Bắc. Và quốc lộ 32 bỗng dìu dặt bao kẻ “bỏ thị trấn lên rừng”, mong rũ bỏ thành phố bụi bặm, buồn tẻ và bận rộn để được sống đôi ngày chốn hoang vu.

  đi thôi nhỉ! Lời rủ rê như mật rót vào tai, như con rắn xui Eva và Adam cắn trái táo. Theo các vòng quay của bánh xe, hành trình từ Hà Nội tới Mù Cang Chải dài 380 km cứ bị nuốt dần dù cho các con phố vòng vo, uốn lượn như rắn cuộn mình, 1 bên là núi cao, 1 bên là vực sâu.

  Mù Cang Chải luôn là đề tài vô tận cho các nhiếp ảnh gia.

  Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/phuo...xem-thoi-khac-thu-vang-van-nam-vu?published=t
   

Chia sẻ trang này