1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Du lịch ở Sihanoukville – Đảo Koh Rong thiên đường

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Nhà Hàng' bắt đầu bởi tuminhvo379, 4/5/18.

 1. tuminhvo379

  tuminhvo379 Active Member

  Hai ngày càng đêm ở đảo Koh Rong là bánh tráng kẹpmột trong các trải nghiệm biển khôn xiết hoàn hảo, để bất cứ lúc nào nghĩ về chuyến du lịch bụi Campuchia, tôi luôn phải nhớ về. cách xa thành thị Sihanoukville khoảng 30km, sở hữu các hòn đảo mang những bãi cát trắng trải dài cả cây số sở hữu nước biển trong veo nhìn rõ tận đáy, các hòn đảo sôi động dân du lịch bụi, Bánh Tráng Kẹp - 9/3 Đoàn Thị Điểm các sinh vật phù du phát sáng vào ban đêm. Koh Rong là một đảo kỳ diệu, là 1 viên ngọc mà người Campuchia luôn chứa giấu tận ngoài biển khơi.

  phát xuất từ Sihanoukville đi Koh Rong

  Tối qua tôi đã mang 1 giấc ngủ ngon sau lúc ngồi tận hưởng biển ở bãi trung tâm. Về đến hostel, Bánh tráng kẹp Bà Hoa tôi nhờ cô bạn lễ tân hướng dẫn cách thức đi ra đảo Koh Rong và Koh Rong Saloem. hai hòn đảo này cách thức nhau không xa, ngoài ra bắt bắt buộc tậu vé thuyền du hý để đi, với 2 mẫu thuyền là thuyền cao tốc và thuyền chậm, giá vé bằng nhau 20$/người/khứ hồi. không mang chọn lựa nào khác, tôi chọn thuyền chậm vì thuyền này với cả phần lặn biển, đỗ tại đảo Koh Rong Saloem (hòn đảo vắng người và đẹp hơn đảo Koh Rong) để ăn trưa (miễn phí) và tắm biển.

  7h sáng xe đón tôi tại hostel, trong chỗ tôi nghỉ cũng sở hữu hai người bạn tới trong khoảng Thụy đi ra đảo. Chúng tôi lên xe đến nhà hàng của gần cầu cảng nơi, ở đấy mang các hành khách khác chờ sẵn, chúng tôi được miễn phí bữa ăn sáng sở hữu trứng ốp la và café rồi khởi hành.

  [​IMG]

  loại thuyền chở chúng tôi từ lục địa ra đảo Koh Rong.

  8h bắt đầu lên thuyền, loại thuyền ko giống sở hữu hình trong lăng xê. Ở tấm vé nhìn nó giống du thuyền ở Hạ Long, còn sự thực thì nó giống có thuyền đánh cá dễ thấy ở những tỉnh miền Trung của Việt Nam. Đoàn khách sở hữu khoảng 8 người và 3 người trên thuyền.

  Lặn biển và ăn trưa trên đảo Koh Rong Saloem

  Chúng tôi khởi đầu rời đất liền, những con sóng khởi đầu chòng chành, càng đi ra xa sóng càng to. hiếm ngoái đầu lại tôi càng thấy xa đất liền hơn. Thuyền đi khoảng một tiếng thì dừng lại sắp 1 hòn đảo nhỏ không có người, ko với bờ, chỉ mang những vách đá và cây cối um tùm. Người lái thuyền nhắc sở hữu chúng tôi đây là chỗ lặn biển rồi đưa cho mỗi người 1 chiếc mặt nạ sở hữu ống thở để lặn. Chỉ mang 5 người trẻ tuổi bọn tôi lao xuống, các chưng to tuổi khác thì đứng trên xem. Mấy đứa cứ nghí ngoáy bơi bơi, lặn lặn mà chẳng thấy được gì, nước biển ở đây đục, đáy lại quá xa, phải bơi lại gần bờ hơn mới thấy. Tôi và 1 cô bạn người Úc gốc Á bơi vào sắp bờ, kết quả là cô bạn kia thấy được một con cá to bằng… 3 ngón tay. chấm dứt màn bơi lội, lặn biển lên thuyền để đi tiếp.

  [​IMG]

  Thuyền bồng bềnh trên sóng nước, nước biển ở đây với màu xanh thẫm như mục cửu long

  Thuyền lại bắt đầu lên đường, chúng tôi chạy lên trên nóc của boong nằm ra nghỉ và phơi nắng. Chạy khoảng 30’ nữa thuyền cập bến một hòn đảo có bờ cát trắng trải đài cả cây số. Men theo bờ cát là các căn bungalow bằng gỗ nhỏ, ở đây vắng thưa người, nhưng nước trong đến mức phương pháp bờ vài chục mét vẫn nhìn rõ đáy cát trắng, nhìn rõ những con cầu gai bám vào chân thuyền càng, hay đàn cá nhỏ cả ngàn con cùng bơi lội, chuyển động một khi rất sinh động (giống như trong những thước phim toàn cầu động vật bạn thường thấy).

  [​IMG]

  những căn bungalow ở hòn đảo thiên đàng Koh Rong Saloem.

  Chúng tôi giới hạn ở đây ăn trưa, đúng khi trời đổ mưa rào. Đĩa cơm gồm sở hữu cá, rau, 1 chai Coka và món dưa đỏ tráng miệng. Mấy đứa trẻ ăn chóng vánh rồi lại lao ra biển giữa trưa nắng chói chang, nước biển trong veo, chưa bao giờ tôi thấy nước trong đến thế, mang thể nhìn rõ những con cá đang bơi dưới chân mình. Nhưng điều ấn tượng sở hữu tôi hơn cả là các căn bungalow ở trên cây, nó khiến hòn đảo giống như đảo hoang của Robinson. 1 ko gian yên tĩnh tới sửng sốt, trên đảo chắc chỉ với vài chục người, bao gồm cả khách và dân bản địa. Ở đây chỉ với điện vào buổi sáng, còn lại những giờ khác sẽ sinh sống giống như trên đảo hoang thực thụ. Tôi ngồi ngắm bờ cát trắng trải dài dưới gốc cây có ngôi nhà trên cây, nằm ghé lưng dưới cát, gió mát, trời vừa mưa xong xanh trong veo, nắng vàng…

  Đảo Koh Rong, phường trên biển của dân du lịch bụi

  Thuyền ngừng ở Koh Rong Saloem khoảng 1h thì tiếp tục ra khơi, đoạn tiếp theo là đoạn khủng khiếp nhất. các con sóng dềnh cao tới cả mét, thuyền mang khi dựng ngược lên trước sóng, sở hữu lúc nghiêng ra tưởng sắp lật ngang. Rồi cơn mưa rào ập đến, nước như trút hết lên con thuyền nhỏ, may mà 2 bên sở hữu bạt che ko cứng cáp ướt hết. Tôi phải bám chặt lấy cái cột gỗ, thuyền vẫn cứ dềnh lên cao rồi lại cắm đầu xuống. Sóng đánh nghiêng bên phải, rồi lại nghiêng bên trái. Cảm giác say sóng khởi đầu, lúc đấy ai nấy cũng bị sóng đánh cho xơ xác, đầy đủ chọn giải pháp nằm thay vì ngồi. Tôi cố nhắm mắt xuôi tay ngủ 1 lát, nhưng những con sóng thì vẫn cứ dềnh cao, nước xanh thẫm màu mực cửu long, biển đúng là đáng sợ.

  [​IMG]

  Nước biển trong vắt bạn với thể nhìn rõ tận đáy

  sắp 2h, thuyền cập bến 1 hòn đảo khác, nơi với phổ quát thuyền bè đang neo đậu, những căn bungalow trải dọc bờ biển, ở đây thực thụ náo nhiệt như một xã. Khách du hý ở khắp nơi, người tắm biển, người phơi nắng, người trèo kayak, người đi bộ, người uống bia… Chúng tôi được ở đây 1h đến 3h trở lại thuyền để về lục địa. Tôi đã hỏi kỹ thông báo của cô bạn lễ tân ở khách sạn nên với theo đồ để ngủ lại trên đảo 1 đêm, chiều mai về lại đất liền. Người lái thuyền nhắc sở hữu thể về bất cứ lúc nào cậu thích. Tôi lên bờ, đi dạo một vòng vo bãi biển để tậu chỗ thuê phòng, đựng đồ rồi đây biển. lúc ở ngoài tầu cảng Quan sát thấy náo nhiệt, nhưng lúc đi bộ trong mẫu không khí náo nhiệt ấy mới thấy hòn đảo này đông khách du hý tới thế nào. Cứ như họ đang nhét cả Châu Âu, châu Mỹ, Châu Úc và Châu Á vào đây vậy. Tôi tìm được một căn Bungalow giá không thể nghĩ đến nổi, chỉ 3$ 1 đêm trong phòng dorm, anh chủ quán tên Bin, là người Mỹ gốc Campuchia và là 1 gã tay chơi lúc nào cũng chìm trong khói cỏ, ăn mặc đồ bóng rổ đúng chất Mỹ. Tôi trò chuyện mang anh bạn này trong khi anh ta đang quấn cỏ, anh ta vui vẻ mời tôi. Thật thú vị, chiếc hòn đảo nhỏ này cứ như trong 1 bộ phim, nơi với toàn dân chơi và bọn cướp biển vậy.

  Bãi biển ở Koh Rong được chia ra khiến cho hai bên, 1 bên quy tụ phổ biến hàng quán ăn và neo đậu thuyền biển của dân trên đảo. 1 bên là khu tắm biển và các căn bungalow nằm ẩn tắt thở trong rừng cây. Tôi đi bộ dọc bên sở hữu phổ quát hàng quán tậu đồ ăn, bữa trưa đã bị sóng biển đánh trôi hết, đồ ăn ở đây rất tốt, chỉ 1$ cho 1 đĩa, phổ thông nhất là mì, đồ nướng thì đắt hơn một tí, 2 – 4$ cho 1 phần gà nướng, hoặc cá và rau củ quả nướng… Tôi ăn một phần mỳ trứng, và uống 1 ly sinh tố hết rồi trở về hostel ngồi trò chuyện cộng Bin và một vài người khách ở trong hostel khác. Chưa thấy hòn đảo nào rẻ như hòn đảo này, có nhẽ ấy cũng chính là lý do với các anh chàng, cô nàng là dân đi bụi ở Châu Âu, các nước khu vực châu Mỹ đến đây ở cả tuần trời…
   

Chia sẻ trang này