1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Hẹp bao quy đầu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi mrkhanh, 12/1/18.

 1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  Hẹp bao quy đầu: Khi nào cần phẫu thuật?
  bệnh hẹp bao quy đầu là hiện tượng thường gặp ở trẻ nhỏ, nhưng không phải trẻ nào cũng cần phải nong hoặc cắt da quy đầu. 80% Trường hợp hẹp da quy đầu có thể tự khỏi khi lớn đến và không cần điều trị trước sáu tuổi. Vậy, khi nào cần phẫu thuật trẻ nhiễm hẹp bao quy đầu?

  Xem thêm:

  >>> cắt bao quy đầu dài an toàn tại Đa Khoa Quốc Tế

  >>> Bạn đọc có thể phát hiện cậu bé tại cơ sở y tế nào uy tín

  Thế nào là hẹp bao quy đầu?


  Da quy đầu là một cấu trúc bao bọc bên ngoài quy đầu. Mặt trong lớp da này có những tuyến tiết ra chất nhờn mà khi được tích tụ sẽ tạo ra một lớp bựa sinh dục màu trắng nằm giữa quy đầu và da quy đầu. Ở trẻ sơ sinh, hẹp da quy đầu là một vấn đề sinh lý thường nhật do sự dính tự nhiên của da quy đầu với quy đầu. Vào tuổi dậy thì, thằng nhỏ phát triển nhanh, to và dài ra, bao quy đầu sẽ tự tuột ra ngoài. Khoảng 50% trẻ một tuổi, 90% trẻ 3 tuổi và 99% trẻ 17 tuổi có lẽ sẽ tuột da quy đầu lên thường nhật . Viện Nhi khoa Mỹ và Hội Nhi khoa Canada khuyến cáo không nên cố gắng tuột da quy đầu cho trẻ dưới 1 tuổi.


  một số trường hợp bị chẩn đoán sai


  Hằng năm, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị nam học Bệnh viện Đại học Y dược… TP. Hồ Chí Minh Người bệnh có thể phát hiện và đáp cho rất một vài trường hợp da quy đầu dài hoặc hẹp da quy đầu. Trong đó, khoảng 20 trường hợp có chỉ định cắt da quy đầu. Lên dịp hè thì số lượng trẻ vào chuẩn đoán tăng vào . Đặc biệt, nhiều trẻ 3 - 6 tuổi đến chuẩn đoán vì hẹp dính da quy đầu do được nong da quy đầu tại một số cơ sơ y tế tư nhân một vài năm trước đó. Một vài trường hợp được chẩn đoán là hẹp da quy đầu và chỉ định cắt nhưng bản tính là mắc vùi cậu nhỏ (thường gặp ở trẻ nhỏ thừa cân, thân dương vật và quy đầu nhiễm thụt lên trong).


  có lẽ sẽ gây ung thư của quý


  bệnh lý hẹp bao quy đầu thực hiện nước tiểu ứ đọng, vệ sinh khó khăn, dễ gây viêm nhiễm quy đầu, da quy đầu, đường tiết niệu, biến chứng lên thận. Trong trường hợp da quy đầu tuột vào nhưng không đưa về vị trí thường ngày được, sẽ tạo thành vòng thắt siết chặt quy đầu tiến hành da quy đầu sưng nề, gây đau, gọi là hẹp nghẹt da quy đầu. Đây là trường hợp cấp cứu cần can thiệp kịp thời .
  Hẹp da quy đầu có khả năng dẫn lên ung thư thằng nhỏ ... Ngoài ra, khi trưởng thành, hẹp da quy đầu có lẽ sẽ làm đau thằng nhỏ khi cương, cản trở quá trình cương.
  Khi nào cần phẫu thuật?


  ngày nay , các y văn đều khuyến cáo không nên cắt da quy đầu trước một tuổi. Sau sáu tuổi, nếu có hẹp da quy đầu bệnh lý nên điều trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì giải phẫu cắt da quy đầu). Ở trẻ nhỏ dưới sáu tuổi, hẹp da quy đầu thường là sinh lý và chỉ cần chữa trị khi gây cản trở đường tiểu hoặc viêm mắc . Khoảng 90% trẻ em sau 3 tuổi có lẽ sẽ tuột da quy đầu dễ dàng. Không nên cố gắng tuột da quy đầu thật sớm nhằm tránh hiện tượng đau, chảy máu hoặc có lẽ sẽ thực hiện dính quy đầu với da quy đầu và tạo sẹo ở da quy đầu, gây hẹp da quy đầu thứ phát.
  Ở trẻ lớn hoặc người lớn, hẹp da quy đầu cần phân biệt với vấn đề dây thắng ngắn (dù hai tình trạng này thường đi kèm nhau). Hẹp da quy đầu ở trẻ lớn và người lớn, nếu không có tình trạng nghiêm trọng thì có thể sử dụng những phương pháp không phẫu thuật, bao gồm:
  Dùng kem steroid (0,1% betamethasone): bôi trong 4 - 6 tuần. Phương pháp này dễ sử dụng, giá thành rẻ, ít rủi ro, công hiệu cao so với phẫu thuật.
  Nong da quy đầu bằng tay, bằng bong bóng hoặc công cụ khác: ban đầu, bác sỹ làm nhưng sau đó người nhà có lẽ sẽ tự tiến hành . Phương pháp này có ưu điểm là nhẹ nhàng, không gây sang chấn nhưng nong không đúng cách có khả năng tiến hành chảy máu và gây xơ dính về sau.
  Nếu bôi thuốc không công hiệu và bao quy đầu vẫn còn hẹp, da quy đầu căng phồng khi đi tiểu hoặc thường xuyên bị Bệnh lý viêm bao quy đầu , nhiễm trùng tiểu thì nên cắt da quy đầu. Cắt da quy đầu có khả năng giúp ngăn đề phòng ung thư của quý , mắc trùng tiết niệu, những bệnh lý lây lan qua đường tình dục. Nguy cơ bị HIV ở người không cắt da quy đầu cao hơn 2 - 8 lần so với có số người đã cắt. Cắt da quy đầu không ảnh hưởng đến chức năng tình dục

  Bạn đang gặp những tình trạng tế nhị - Bạn cần sự trả lời của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho chúng tôi theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Các chuyên gia đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM
   

Chia sẻ trang này