1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Hướng dẫn dựa theo vết cắt chọn kim cương

Thảo luận trong 'Phụ kiện Thời Trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 14/9/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  1. Mẹo lựa chọn dạng cắt

  Không giống như tiêu chuẩn các “Cs” khác của kim cương (trọng lượng, màu sắc, và độ tinh khiết), tiêu chuẩn dạng cắt không phải có nguồn gốc từ GIA. Mặc dù các nhà bán lẻ cũng thường sử dụng các tiêu chuẩn về dạng cắt để miêu tả chất lượng cắt như: Excellent, Very Good, Fair, Poor (Xuất sắc, Rất tốt, Khá tốt, Kém). Nhưng tiêu chuẩn này không được thống nhất và áp dụng cho tất cả các cửa hàng kim cương bán lẻ. Trên thực tế, một nhà bán lẻ có thể tự định nghĩa dạng cắt theo ý của họ ví dụ “Signature Ideal”, “Ideal”, và “Excellent” ( Đặc biệt lý tưởng, Lý tưởng, Xuất sắc); trong khi đó một số nhà bán lẻ khác lại sử dụng tiêu chuẩn “Ideal” (Lý tưởng) cho cả ba, và một số nhà khác lại sử dụng tiêu chuẩn “Excellent” (Xuất sắc) cho tất cả. Do đó hãy thận trọng nếu bạn so sánh dạng cắt từ các nhà bán lẻ khác nhau vì sự không thống nhất đó.

  Dạng cắt là một nhân tố rất quan trọng quyết định sự phản chiếu ánh sáng của viên kim cương đó bởi vì một dạng cắt tồi có thể làm viên kim cương xấu mà công ty kim cương rất để ý cho dù nó có độ tinh khiết cao và màu sắc đẹp. Một viên kim cương có dạng cắt tốt có thể có màu xấu (G-H) và độ tinh khiết thấp (SI1-SI2) thì trông vẫn đẹp hơn do nó phản chiếu ánh sáng tốt hơn.

  2. Mẹo lựa chọn trọng lượng carat

  Hãy chọn những viên kim cương với trọng lượng phổ biến như 1/2 ct. 3/4 ct., 1 ct., Chúng thường được bán ra với giá thấp hơn so với những viên kim cương có trọng lượng đầy đủ. Ví dụ một viên kim cương nặng 0.9 carat thường có giá thấp hơn nhiều so với một viên kim cương đầy đủ 1.00 carat. Bằng mắt thường rất khó phân biệt được hai viên kim cương này. Trên thực tế, một viên kim cương nhỏ hơn có thể có đường kính bằng với viên kim cương nặng hơn do đó chúng có cùng kích thước nếu nhìn từ trên.

  Hãy chọn viên kim cương có dạng cắt là Very Good (Rất tốt) hoặc Excellent (Xuất sắc) đối với hình tròn, và Tốt cho viên kim cương có hình dáng khác. Khi chọn viên kim cương có dạng cắt này tốt nhất hãy chọn sự đối xứng và độ bóng là rất tốt hoặc tuyệt vời.

  Nếu chỉ quan tâm đến kích thước thì một viên kim cương có dạng cắt là Fair (Khá tốt) hoặc Good (Tốt) cũng có thể chấp nhận được, đặc biệt là đối với kim cương có hình dáng đặc biệt. Nếu viên kim cương có dạng cắt trung bình thì kích thước nó sẽ lớn hơn đáng kể so với viên kim cương có dạng cắt tốt nếu giá bằng nhau.

  Tránh mua kim cương có dạng cắt là Poor (Kém) ngay cả khi kích thước viên kim cương là yếu tố chính.

  Một số kiểu kim cương bạn nên biết:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Xem thêm các kích cỡ tại: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 1900 75 75 18
   

Chia sẻ trang này