1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Hướng dẫn mọi người phương pháp chăm sóc bé sau sinh hiệu quả

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 11/1/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Active Member

  Lần đầu tiên làm mẹ làm chúng ta vui sướng trong niềm hạnh phúc và còn bở ngỡ vì không biết chăm sóc trẻ sau sinh như thế nào? Sự có mặt của thiên thần nhỏ là động lực để mẹ tìm hiểu những kiến thức làm mẹ và chăm trẻ.
  [​IMG]
  Hướng dn m cách chăm sóc tr nhỏ sau sinh hiu qu

  1. Chăm sóc em bé sau sinh t vic cho bú

  Cho em bé sau sinh bú là kỹ năng mà mẹ nên học trước để chăm sóc chu đáo cho bé. Ngay sau khi em bé chào đời, mọi người nên cho bé bú luôn. Thông thường bạn sẽ mất vài ngày để cho “sữa về”. Nhưng đừng lo vì hãy cứ cho con bú mẹ vì ngực bạn sẽ cho ra 1 lượng sữa non, rất chất lượng cho trẻ sơ sinh. Sữa non chứa nhiều năng lượng, dễ hấp thu và giàu chất đề kháng.

  2. Chăm sóc rn cho tr sau sinh

  Việc bảo vệ rốn cho trẻ sau sinh là vô cùng cần thiết. Dây rốn của trẻ sơ sinh sẽ rụng và khô tự nhiên trong 1 đến 3 tuần sau khi sinh. Khi bị rơi rụng, những rốn của bé có tình trạng chảy máu. Rốn của bé sau sinh phải được giữ khô và sạch sẽ nhất trong mọi lúc, do đó, phụ huynh tuyệt đối không được ngâm cuống rốn của trẻ nhỏ trong khi tắm cho đến khi cuống rốn của em bé đã rụng hoàn toàn và khô.

  Phụ huynh phải chăm sóc bé sau sinh từ việc giữ vùng rốn và bụng của em bé sạch sẽ. Đồng thời bạn nên chăm sóc thật nhẹ nhàng vùng rốn của trẻ nhỏ, cha mẹ phải dùng tăm bông nhúng vào nước đun sôi để nguội và thấm nhẹ khu vực này. Sau khi vệ sinh rốn cho bé sau sinh, bạn hãy nhớ lau khô rốn và khu vực bên cạnh.

  3. Tm cho bé sau sinh

  Trong việc chăm sóc em bé sau sinh thì việc vệ sinh, tắm rửa cho bé là rất cần thiết. Vệ sinh và tắm rửa cho trẻ nhỏ giúp giữ sự sạch sẽ cho em bé, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ em bé chống nhiễm bệnh. Bình thường, chúng ta thường vệ sinh mắt, mũi, tai, tay và chân, móng tay, móng chân, rốn, bộ phận sinh dục của em bé.

  Mọi người cần có cách chăm sóc cho bé đúng biện pháp, nhất là trong những tuần đầu của em bé bởi thời gian này phụ huynh chưa sở hữu kinh nghiệm. Khi tắm cho em bé sau sinh điều nên chú ý là mẹ phải lau sạch nước trên cơ thể trẻ nhỏ. Mỗi ngày cần tắm cho em bé 02 lần là thích hợp. Khi tắm cho trẻ nhỏ sau sinh mẹ lau sạch mồ hôi, dầu hay vết bẩn trên cơ thể em bé tại các vị trí quấn tã, mặt, cổ và các nếp gấp da.

  Nguồn http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này