1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Khám phá Tiểu đường tuýp 1

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi thinhdv126, 13/6/18.

 1. thinhdv126

  thinhdv126 Member

  Đái tháo đường tuýp 2 có thể ngăn ngừa được hoặc Bệnh tiểu đường tuýp 1 thì không. Tiểu đường tuýp 1 là bệnh tự miễn dịch, trong đó hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào trong tụy.
  bình thường, căn bệnh này xuất hiện lần trước tiên ở trẻ em hoặc tại tuổi trưởng thành. Tiểu đường tuýp 1 được biết đến như là Tiểu đường khởi đầu tại trẻ vị thành niên nhưng Tiểu đường phụ thuộc insulin (IDDM), nhưng bệnh này có điều kiện khởi phát ở mọi lứa tuổi. Đái tháo đường tuýp 1 chiếm khoảng 5% trong tất cả những Đái tháo đường.
  Tiểu đường tuýp 1 như thế nào?

  Bệnh tiểu đường tuýp 1 thường xuất hiện lần trước nhất tại trẻ em hoặc thanh thiếu niên.
  Khi bị bệnh, tuyến tụy không thể sản xuất ra bất kỳ insulin, hóc môn nào kiểm soát lượng đường trong máu.
  [​IMG]
  Insulin không sản sinh đủ để kiểm soát nồng độ glucose máu do sự hủy hoại dần dần những tế bào beta tại tuyến tụy. Sự hủy hoại này tiến triển mà không có triệu chứng báo trước cho đến khi khối lượng của các tế bào này giảm bớt xuống đến mức lượng insulin sản xuất không đủ.
  Đái tháo đường type 1 thường xuất hiện ở tuổi niên thiếu hoặc vị thành niên, hoặc sự khởi phát của nó cũng có khả năng xảy ra ở tuổi trưởng thành.
  Khi bị Đái tháo đường tuýp 1 muộn hơn, Tiểu đường tuýp 1 có thể mắc nhầm lẫn với Bệnh tiểu đường tuýp 2. Nếu chẩn đoán chính xác, nó được gọi là Tiểu đường tự miễn nhiễm tiềm ẩn tại tuổi trưởng thành.
  Lý do Tiểu đường tuýp 1

  Sự hủy hoại dần dần các tế bào beta trong tuyến tụy mà cuối cùng dẫn đến sự khởi đầu của Đái tháo đường type 1 là kết quả của quá trình hủy hoại của hệ tự miễn dịch. Mặc dù cơ chế của bệnh không rõ ràng, chúng được cho là ảnh hưởng đến sự liên quan của nhiều yếu tố sau:
  • những gen nhạy cảm – một số trong đó gây ra hơn 90% người mắc bệnh Bệnh tiểu đường tuýp 1.
  • Hệ tự kháng nguyên – các protein được cho là giải phóng trong quá trình quay vòng của tế bào beta tuyến tụy như là do nhiễm trùng. Hệ kháng nguyên kích hoạt phản ứng miễn dịch dẫn đến sự phá hủy tế bào beta.
  • Virus – Virus coxsackie, rubella, cytomegalo, Epstein-Barr và retro nằm trong số virus có thúc đẩy đến Tiểu đường type 1.
  • Ẳn uống – trẻ sơ sinh tiếp xúc với những sản phẩm từ sữa, nitrat cao trong nước uống và lượng vitamin D thấp cũng có liên quan đến sự phát triển của Bệnh tiểu đường tuýp 1.
  Bệnh tiểu đường tuýp 1 luôn đòi hỏi chữa trị bằng insulin và bơm insulin hoặc tiêm hàng ngày sẽ là một yêu cầu suốt đời để giữ mức đường trong máu được kiểm soát. Hiện trạng được gọi là Đái tháo đường phụ thuộc insulin.
  Sau khi chẩn đoán Đái tháo đường tuýp 1, bác sĩ sẽ khiến bệnh nhân tự học bằng cách kiểm tra đường huyết bằng máy thử đường huyết, xuất hiện triệu chứng hạ đường huyết, tăng đường huyết và những biến chứng Bệnh tiểu đường #. Hầu hết bệnh nhân cũng sẽ được hướng dẫn cách điều chỉnh lượng insulin của họ.
  Cũng như những dạng Bệnh tiểu đường #, dinh dưỡng và cử động thể chất và tập thể dục là những yếu tố quan yếu trong quản lý nếp của người mắc bệnh Bệnh tiểu đường tuýp 1.
   

Chia sẻ trang này