1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Khoa học chứng minh: Tình yêu không hề mù quáng như người ta vẫn nói

Thảo luận trong 'Máy Ảnh - Máy Quay Phim' bắt đầu bởi love232me82, 13/1/17.

 1. love232me82

  love232me82 New Member

  Điều này có tức là, yêu hay không yêu đều do bộ não ta điều khiển mà ra cả. Đừng cứ đổ lỗi cho trái tim “không chịu nghe lời” nữa nhé. Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học tại đại học Missouri - St. Louis và đại học Erasmus Rotterdam, chúng ta có thể dùng suy nghĩ để khiến mình yêu một ai đó nhiều hay ít, hoặc để vượt qua thời đoạn chia tay đau khổ…

  Để tìm hiểu tác động của suy nghĩ lên cảm xúc như thế nào, các nhà nghiên cứu đã làm những cuộc thể nghiệm trong một nhóm 20 người đang trong mối quan hệ lâu dài và 20 người vừa mới chia tay. Những người tham dự được đề nghị mang 30 tấm hình của người thương hiện tại hoặc người yêu cũ, sau đó họ được đo sóng điện não trong lúc phải nghĩ suy về mối quan hệ của mình, những điều hăng hái hoặc thụ động mà mình đang có. Kết quả cho thấy sóng điện não có sự thay đổi đột biến khi họ suy nghĩ những thứ hệ trọng đến cảm xúc.

  [​IMG]

  Cuộc thể nghiệm chỉ ra rằng, sau khi có các suy nghĩ hăng hái về người tình, những người tham dự cảm thấy yêu và trân trọng đối phương nhiều hơn. Trong khi các nghĩ suy bị động lại làm giảm đi xúc cảm trong tình yêu cũng như sóng điện não đo được lúc này cũng rất thấp.

  Theo Sandra Langeslag, nhà nghiên cứu chính trong cuộc thử nghiệm, kết quả của nghĩ suy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ của chúng ta trong tình yêu “Mọi người thường bảo rằng họ chẳng thể nào kiểm soát được trái tim mình, có nhẽ rằng họ chưa từng thật sự cố gắng.Và nghiên cứu này là chứng cứ cho thấy họ hoàn toàn có thể!”

  tuy thế, một nhà tâm lý khác từ trường đại học Y Harvad cũng cho biết thêm, nghiên cứu này cũng không có tức là chúng ta phải quá nghiêm khắc và kỉ luật trong tình yêu nếu thế mọi thứ xúc cảm sẽ bị đè nén và đó không phải là điều hay. Vậy nên, chúng ta chỉ cần biết rằng, sức mạnh từ ý chí sẽ giúp ta có được những cảm xúc tích cực trong ái tình, cũng có thể làm ta hết yêu ai đó, giúp ta vượt qua được những giai đoạn khó khăn trong tình, hoặc vượt qua đau buồn khi tình đổ vỡ. Đừng lấy lí do là "chạy theo tiếng gọi con tim" hay "con tim cũng có lý lẽ riêng của nó" để cãi nữa nhé!

  http://afamily.vn/tinh-yeu.htm
   
 2. love232me82

  love232me82 New Member

  Bài viết này rất ý nghĩa nhé.
   

Chia sẻ trang này