1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Kim cương blue hope nặng gần 46 carat

Thảo luận trong 'Phụ kiện Thời Trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 11/9/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Viên kim cương Blue Hope - Giá trị: 350 triệu Đô la Mĩ

  Bạn có nhớ viên kim cương xanh Blue Heart từng được nói đến trong bộ phim Titanic của đạo diễn lừng danh James Cameron không? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với bạn một viên kim cương có màu xanh khác cũng nổi tiếng không kém.

  Viên Blue Hope còn được biết đến như Le Bleu de Franch nặng 45,52 carat, được hình thành trong lòng Trái đất khoảng 1,1 tỉ năm về trước. Dù đẹp tới mức hoàn hảo nhưng câu chuyện xuyên thế kỷ về lời nguyền ma quái đối với những ai sở hữu viên kim cương này của cửa hàng kim cương mới khiến nó càng trở nên đặc biệt. Nó được đánh cắp từ mắt của tượng nữ thần Sita ở Ấn Độ và bị nguyền rủa kể từ đó, và sẽ mang lại bất hạnh cho bất cứ ai từng sở hữu hay đeo nó.

  Viên kim cương với tên khá mỉa mai “Hope” (Hy vọng) (đặt theo tên của người mua là Henry Thomas Hope) có thể từng ó một lịch sử lâu dài và lừng lẫy trước khi trở thành điềm báo của tai họa cho những chủ sở hữu của mình. Người ta cho rằng viên kim cương này là một phần của viên Blue Tavenier nổi tiếng được vận chuyển từ Ấn Độ tới Châu Âu năm 1642. Viên Blue trên đã được vua Louis Thập Tứ mua lại và cắt nó từ 112 carat xuống còn 67,50 carat nhằm khiến nó sáng hơn. Viên kim cương cũng đã bị đánh cắp trong Cuộc cách mạng Pháp. Một viên kim cương nhỏ hơn với màu sắc tương tự đã được bán cho Hope, một chủ ngân hàng người Anh, vào năm 1830. Sau khi được thừa kế viên kim cương, con trai của Hope đã mất toàn bộ tài sản của mình.

  Cuối cùng một góa phụ người Mĩ tên là Edward McLean đã mua lại nó, sau đó cả gia đình bà đã phải chịu một loạt thảm họa: người con duy nhất của bà vô tình bị sát hại, gia đình li tán, bà McLean đánh mất toàn bộ tiền, rồi sau đó tự sát. Khi thương gia buôn kim cương người New York Harry Winston mua lại nó vào năm 1949, rất nhiều khách hàng đã từ chối việc mua viên kim cương này. Đến bây giờ, nó đang được trưng bày tại Viện Smithosonian ở Washington.

  Viên kim cương Centenary giá trị 100 triệu USD

  Viên kim cương Centenary được phát hiện tại mỏ Premier vào tháng Sáu năm 1986. Khi còn là kim cương thô, nó nặng tới 599,10 carat. Bậc thầy chế tác Gabi Tolkowsky và nhóm của ông đã dành gần ba năm để hoàn thành công cuộc chuyển hóa nó thành viên kim cương lớn thứ ba thế giới nặng 273,85 carat với màu sắc tuyệt đẹp và không tì vết. Viên kim cương Centenary có đến 247 mặt - gồm 164 mặt trên và 83 mặt bên. Vào tháng Năm năm 1991, nó được công bố và đặt tại Tháp Luân Đôn.

  Kích thước viên kim cương này chỉ đứng sau viên Great Star of Africa nặng 530,20 carat và viên Lesser Star of Africa nặng 317,40 carat, cả hai viên này đang được đặt trong bộ Trang sức Hoàng gia Anh Quốc.

  Tuy viên kim cương đã bị cắt thành nhỏ hơn, việc cắt một viên kim cương lớn và có giá trị là cả một công đoạn cực kì quan trọng. Một khi chuyên gia được chỉ định sẽ dẫn dắt một nhóm người chuyên cắt kim cương, thì một nhóm kĩ sư, thợ điện, và vệ sĩ cũng sẽ được chọn lựa kĩ càng cho quá trình này. Mười ba mẫu thiết kế khả dụng khác nhau đã được trình ra cho công ty đang sở hữu viên kim cương Centenary, cuối cùng với nhiều đề cử nhất, viên kim cương đã được thiết kế thành hình trái tim.

  Ngoài ra, một số viên kim cương nổi tiếng khác như Blue Moon, Graff Pink, Princie, Di sản Cullinan, v.v cũng là những tác phẩm tuyệt đẹp đáng để tìm hiểu.  Xem qua một số kiểu dáng của kim cương:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Xem thêm các kích cỡ tại: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28
   

Chia sẻ trang này