1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Kim cương Koh-i-Noor được gắn trên vương miện của Nữ hoàng Elizabeth

Thảo luận trong 'Phụ kiện Thời Trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 20/9/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Lời nguyền chấm dứt

  Lời nguyền chỉ chấm dứt khi vào năm 1849, Đế quốc Anh ra lệnh cho vua Maharaja dâng viên kim cương quý cho Nữ hoàng, sau khi Anh thôn tính tiểu vương quốc Punjab thuộc Ấn. Tuy vậy, trong quá trình vận chuyển trên tàu, một lần nữa, Koh-i-Noor khiến cả thế giới phải khiếp sợ khi bệnh dịch tả bất ngờ xảy ra, hay con tàu bị bão quần suốt 12 giờ đồng hồ.

  Biết được “quá khứ huy hoàng” của viên kim cương được mua từ công ty kim cương , nên khi tới tay Hoàng gia Anh, cũng không nhiều người “mặn mà” với nó. Tuy vậy, ý thức được sự tồn tại của lời nguyền, kể từ triều đại Nữ hoàng Victoria, không có vị vua nước Anh nào mang Koh-i-Noor và nó luôn được trao cho vợ của người thừa kế.

  Koh-i-Noor sau đó được gắn trên vương miện của Nữ hoàng Elizabeth trong lễ đăng quang của Vua George VI năm 1937 và xuất hiện tại lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II năm 1953. Lần gần đây nhất Koh-i-Noor được ra khỏi lồng kính ở Tháp Luân Đôn là trong đám tang của Hoàng Thái hậu Elizabeth vào năm 2002. Khi đó nó được đặt lên quan tài của bà.

  Tranh chấp quyền sở hữu

  Chính phủ của Ấn Độ, Pakistan, Iran và Afghanistan đã có những yêu cầu về quyền sở hữu viên kim cương nổi tiếng, bất chấp việc lời nguyền có thể “tái xuất”. Các nước này đưa ra những bằng chứng, chứng minh họ mới là chủ nhân thực sự của viên kim cương.

  Tuy vậy, chính phủ Anh khẳng định việc họ có Koh-i-Noor là hợp pháp và không chấp thuận việc trả lại nó. Năm 2015, một nhóm các ngôi sao Bollywood cùng các doanh nhân Ấn Độ cùng nhau lên tiếng yêu cầu luật sư Anh bắt đầu vụ kiện tại tòa dân sự tối cao của London, yêu cầu Anh trả lại Koh-i-Noor.

  Một thành viên trong đoàn nói: “Koh-i-noor không chỉ là viên đá 105,6 carat, mà nó là một phần lịch sử và văn hóa của chúng tôi và chắc chắn cần được trả lại“. Mặc dù vậy, cho tới nay chính phủ Anh đã bác bỏ cáo buộc từ Ấn.  Một số kiểu kim cương bạn nên biết:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tìm hiểu thêm: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19

  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM
  Điện thoại: 1900 75 75 18
   

Chia sẻ trang này