1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Kinh đô kim cương tại ấn độ có hào nhoáng không

Thảo luận trong 'Phụ kiện Thời Trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 1/10/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Treo cổ, tự thiêu hay uống thuốc độc là con đường bế tắc của nhiều công nhân tại "kinh đô kim cương" của Ấn Độ. Sau 10 giờ làm công việc đánh bóng kim cương trong khu xưởng chật chội phía Tây Ấn Độ, Vikram Raujibhai lầm lũi về nhà, chờ cho mọi người trong gia đình đi vắng thì khóa trái cửa lại. Raujibhai tẩm dầu hỏa lên khắp thân thể rồi châm lửa.

  Khi người thân trở về, họ chỉ còn thấy thi thể cháy sém của chàng trai 29 tuổi. Đó là trường hợp tự tử mới nhất trong số hàng loạt công nhân Ấn Độ tìm tới cái chết trong nền công nghiệp kim cương nở rộ của nước này, vừa được phơi bày trong phóng sự điều tra của Reuters.

  Cuộc điều tra kéo dài hơn 1 năm ở bang Gujarat, phía Tây Ấn Độ, đã phát hiện một làn sóng tự tử, trong đó không ít vụ rơi vào im lặng, tại các cửa hàng kim cương của Ấn Độ. Những người lao động ở đây tham gia vào quá trình cắt và đánh bóng 90% kim cương bán ra trên toàn cầu nhưng điều kiện làm việc của họ vô cùng tồi tệ và thù lao cũng cực kỳ rẻ.

  Chỉ một phần nhỏ nhận lương cứng vào khoảng 100.000 rupee/tháng (tương đương 1.450 USD) trong khi hơn 80% nhân công chỉ được trả thù lao theo từng viên kim cương họ đánh bóng, từ 1-25 rupee/viên, không kèm theo bất cứ phúc lợi nào khác. Qua phỏng vấn các chủ cửa tiệm, công nhân, gia đình người thân và cảnh sát, phóng viên Reuters phát hiện 9 trường hợp tự tử kể từ tháng 11-2017 ở TP Surat, nơi được coi là "kinh đô kim cương" của Ấn Độ và vùng Saurashtra khô cằn - quê nhà của nhiều công nhân nói trên.

  Tuy vậy, các chuyên gia nói rằng đây có thể chỉ là phần nổi của tảng băng. Các thống kê cho thấy kim ngạch xuất khẩu kim cương của Ấn Độ vượt 70% trong thập kỷ qua nhưng quy định về điều kiện làm việc cho ngành này vẫn bị thả nổi. Hiện có khoảng 1,5 triệu công nhân làm việc trong ngành chế tác kim cương Ấn Độ. Dù cực nhọc nhưng phần lớn họ không dám kêu ca vì sợ mất việc. Theo lời bà Wasanben, mẹ của Raujibhai, cậu con trai bất hạnh của bà bắt đầu đánh bóng kim cương từ năm 16 tuổi. Công việc vất vả hơn theo thời gian khi anh phải vật lộn với ngày càng nhiều khoản chi tiêu.

  Chẳng tìm được công việc nào khác, Raujibhai cũng không tìm được vợ. "Raujibhai kiếm được 6.000 rupee/tháng (90 USD) nhưng gia đình chúng tôi có 7 người nên tiền không bao giờ đủ" - bà Wasanben trải lòng.

  Một số hình dạng kim cương hoàn chỉnh:


  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Chi tiết tại: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28
   

Chia sẻ trang này