1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Loét dạ dày vì những nguồn gốc nào dẫn tới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi noithatardeco01, 13/9/16.

 1. loét dạ dày là bệnh khá hay gặp hiện tại, chứng bệnh dẫn tới rất nhiều tác hại nguy hại như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị…Vì vậy việc đề phòng và điều trị sớm căn bệnh này là rất cần nên thiết. việc khó khăn nhất đấy là các triệu chứng của bệnh chứng này rất mơ hồ, có nhiều nếu bị mắc căn bệnh mà ko có biểu hiện gì cả. như sau là các căn nguyên và biểu hiện của viêm loét dạ dày sẽ hỗ trợ một số bạn hiểu rõ ràng hơn về bệnh này và từ đó có liệu pháp phòng ngừa chứng bệnh hiệu quả.
  >>> Tìm hiểu thêm đau dạ dày ăn gì tại website: khambenhdaday.com
  * nhân tố gây ra viêm loét dạ dày Theo Y học hiện đại
  loét dạ dày là kết quả của sự mất cân từ giữa một bên là căn nguyên phá hủy tế bào dạ dày và một bên là tác nhân bảo vệ mô dạ dày.
  – yếu tố phá hủy niêm mạc: HCl và Pepsine.
  – nguồn gốc bảo vệ niêm mạc: chất nhày, HCO3 và hàng rào tế bào dạ dày.
  >>> Tìm hiểu thêm benh trao nguoc da day tại website: khambenhdaday.com
  Theo đấy, những nguồn gốc gây ra hoạt hóa nguyên nhân phá hủy mô dạ dày có thể kể đến:
  – Sự áp lực thần kinh vì một số stress tinh thần dai dẳng dẫn đến cần phải trạng thái cường phó giao cảm, mà kết quả sẽ dẫn đến tăng tiết HCl và tăng bóp cơ trơn dạ dày.
  – Sự xuất hiện của xoắn khuẩn Helicobacter pylori (HP) sẽ hủy hoại tế bào D ở mô dạ dày (là niêm mạc tiết somatostatine có công dụng ức chế tiết gastrine) qua đó sẽ gây ra tăng tiết HCl.
  >>> Tìm hiểu thêm điều trị viêm dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  Ngược lại, những lí do khiến giảm lí do bảo vệ tế bào dạ dày lại là:
  – Sự căng thẳng thần kinh do những stress tâm lý kéo dài sẽ làm một vài mô nhày ở niêm mạc dạ dày giảm bài tiết HCO3.
  – Rượu và các thuốc chống đau giảm viêm NSAID, ngoài việc thông qua cơ chế tái khuếch tán ion H+ còn ức chế sự tổng hợp Prostaglandine, vì đấy vừa đồng thời khiến tăng tiết HCl, vừa hủy hoại tế bào niêm mạc dạ dày, cũng như khiến suy giảm sinh sản tế bào mô dạ dày.
  – Corticoid và các dẫn xuất của nó qua cơ chế suy giảm tổng hợp Glucoprotein (một thành phần cơ bản của chất nhày) sẽ làm suy giảm lí do bảo vệ tế bào dạ dày.
  [​IMG]
  – Vai trò tưới máu của hệ mao mạch dạ dày đối với sự bền vững của hàng rào niêm mạc dạ dày. Theo đấy, xơ vữa hệ mao mạch dạ dày (kết quả bằng tình trạng sản sinh các gốc tự do) sẽ làm ngăn cản sự tưới máu tế bào dạ dày, được sử dụng để giải thích cho cơ chế viêm dạ dày mạn tính cũng như lí giải lý vì tại sao có rất nhiều ổ loét to và bất chữa trị ở người nhiểu tuổi.
  – Sự hiện diện của xoắn khuẩn HP ở mô dạ dày sẽ sản hình thành NH3 vừa cản trở sự tổng hợp chất nhày vừa làm biến đổi cấu trúc phân tử chất nhày bằng dạng hình cầu sang dạng hình phiến mỏng, làm cho lớp chất nhày rất dễ mắc tiêu hủy bởi Pepsine. Ngoài ra, chính HP còn tiết ra protease, phospholipsae, độc tố 87 KDA protein và kích ứng tiết interleukin gây thương tổn trực tiếp lên mô tế bào dạ dày.
  – nguyên nhân thể tạng: nhóm máu O có tần suất loét cao hơn một số nhóm máu khác, điều này có lẽ quan hệ tới sự ưu tiên kết hợp giữa nhóm máu O và HP, sự quan hệ giữa kháng nguyên HLA B5 với tần suất loét tá tràng.
  – Vai trò của thuốc lá trong việc ức chế tiết HCO3 của tuyến tụy, gia tăng thoát dịch vị vào tá tràng và đưa đến nhiễm HP.
  * lí do dẫn tới loét dạ dày Theo Y học cổ truyền
  chứng viêm loét dạ dày với biểu hiện lâm sàng là đau vùng thượng vị cùng với các rối loạn tiêu hóa, được xếp vào bệnh chứng của Tỳ Vị với bệnh danh là Vị quản thống mà tác nhân có thể là:
  – các căng thẳng tâm lý kéo dài như giận dữ, uất ức khiến cho công năng sơ tiết của tạng Can mộc bị mắc tác động, từ đó cản trở đến chức năng giáng nạp thủy cốc của Vị.
  – một số căng thẳng tâm lý dai dẳng như lo nghĩ, toan tính quá mức cũng như việc ăn uống đói no thất thường sẽ tác động xấu tới chức năng kiện vận của tạng Tỳ và ảnh hưởng xấu đến chức năng giáng nạp thủy cốc của Vị.
  * biểu hiện của viêm loét dạ dày
  Nói chung một vài biểu hiện cơ năng và biểu hiện lâm sàng của bệnh chứng loét dạ dày-tá tràng rất hay nghèo nàn, chỉ trong những đợt tiến triển bệnh nhân thường hay có:
  + một vài cơn đau vùng thượng vị

  – kéo dài từ 15 phút – một giờ, có khả năng khu trú ở bên trái nếu là viêm loét dạ dày hoặc bên phải trường hợp là loét tá tràng. Cơn đau có thể lan ra vùng hông sườn nên, hoặc có thể chói ra sau lưng (nếu loét ở thành sau dạ dày).
  – Cơn đau có tính chu kỳ và trở cần nên đau dai dẳng thường xuyên nếu là loét lâu ngày hoặc loét xơ chai.
  – Cơn đau thường hay xuất hiện lúc đói, buổi tối và suy giảm ngay sau khi uống sữa hoặc dung dịch Antacid nếu là loét tá tràng, cũng như hay xuất hiện sau lúc ăn hoặc ít thuyên giảm với Antacid trường hợp là viêm loét dạ dày. Đau có tính chất quặn thắt hoặc nóng rát hoặc nặng nề âm ỉ. Trong cơn đau, thăm khám có khả năng nhận ra thấy vùng thượng vị kháng lại lúc sờ nắn.
  + những rối loạn tiêu hóa
  – Táo bón hoặc phân nát.
  – Nôn mửa, buồn nôn diễn ra trong nếu loét dạ dày, tuy nhiên nôn mửa thường hay ít diễn ra trong loét tá tràng trường hợp không có hậu quả. người bệnh ăn vẫn ngon miệng tuy nhiên có cảm thấy chậm tiêu, thường là trầm trọng, chướng bụng hoặc ợ hơi, ợ chua sau một số bữa ăn.
  >>>>Nhắc nhở bạn đọc
  loét dạ dày cần điều trị càng sớm càng hữu hiệu tránh để lâu bệnh lý sẽ tiến triển nặng nề thêm sẽ dẫn tới nhiều nguy hại cho dạ dày. khi hiện diện các triệu chứng như trên bắt buộc tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ kiểm tra và tư vấn biện pháp điều trị phù hợp nhất.
  đề phòng thăm khám đa khoa 168 Hà Nội là địa chỉ tin cậy chuyên về một vài hội chứng dạ dày, đại tràng, phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc rất nhiều thông tin bổ ích về một số chứng bệnh nguy hại, phòng tránh kiểm tra có mở đường dây tư vấn miễn phí với một vài chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. nếu một vài bạn có bất cứ thắc bị mắc gì về căn bệnh hãy liên hệ ngay theo biện pháp sau:
   

Chia sẻ trang này