1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Mách bạn cách cài Rom cho dế Asus Zenfone 2

Thảo luận trong 'Điện Thoại' bắt đầu bởi thuytuan8486, 8/11/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Smartphone Zenfone 2 là sản phẩm được thiết kế tinh xảo và sắc nét so với những sản phẩm của thế hệ đi trước. Một thiết kế hoàn toàn mới nhưng đậm Asus Zenfone, lưng máy với vân giả kim loại đồng tâm trông khá đẹp mắt. Với cấu hình mạnh mẽ với Ram 4GB màn hình 5.5 inch Full HD đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
  Nhưng, với nền tảng chip mới của Intel có vẻ không tương thích với hệ điều hành Android do đó thi thoảng vẫn có một số lỗi như treo logo, máy bị giật lag, chạy chậm... Nếu như thiết bị của bạn hay gặp phải trường hợp này thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để setup lại cho di động của mình.
  Bước 1: Bạn cần check lại phiên bản trên máy để có thể download đúng bản Rom dành cho máy trên trang chủ Asus.com
  [​IMG]
  Ví dụ: ASUS ZenFone 2- ZE551ML(Z00AD/Z00ADA/Z00ADB/Z00ADC)
  Bước 2: Sau khi kiểm tra số phiên bản của máy thì bạn tải những file như sau:
  - Bản Rom tương ứng với máy Zenfone ,
  - Driver cho Smartphone,
  - ADB cho thiết bị,
  Bước 3: Giải nén File driver.Zip vừa download về và cài đặt lên máy tính.
  + Bạn hãy giải nén File ADB và copy file ROM vào trong thư mục ADB.
  Bước 4: Đưa điện thoại về chế độ “Fastboot” bằng cách: Bạn hãy tắt máy đi. Sau đó nhấn giữ phím Nguồn + Tăng âm lượng, đến khi máy rung lên thì bạn vẫn giữ nguyên 2 phím cho đến khi logo ASUS hiện lên thì thả 2 phím ra.
  Bước 5: Bạn hãy kết nối di động với máy tính thông qua chân USB. Các bạn lưu ý nếu máy tính không nhận điện thoại thì bạn hãy kiểm tra lại driver đã cài đầy đủ chưa nhé. Tiếp đó, bạn mở thư mục ADB trên máy tính, chạy “START.cmd” và hãy gõ các lệnh sau:
  + Fastboot devices > Enter
  + Fastboot flash boot boot.img > Enter
  + Fastboot flash recovery recovery.img > Enter
  Bước 6: Sau khi chạy những lệnh trên xong thì bạn dùng phím Âm lượng để chuyển qua chế độ Recovery Mode và ấn nút Nguồn để chọn.
  - Khi màn hình hiện con robot màu xanh thì ấn đồng thời 2 phím Nguồn và phím Tăng âm lượng đến khi máy vào chế độ Recovery.
  - Khi vào trong chế độ Recovery rồi, các bạn chọn “wipe data/ factory reset” > Nhấn Yes, sau đó chọn tiếp “wipe cache partition” > Chọn Apply update from ADB.
  Đọc: sua chua dien thoai huawei nova 3i, sửa chữa điện thoại huawei nova 2i, https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-asus-re-nhat-ha-noi-pd,9448
  - Bạn mở START.cmd trong thư mục ADB trên máy tính và gõ lệnh sau:
  + adb sideload UL-Z00A-WW-2.13.40.11-user.zip (tên bản Rom đã download về)
  Bước 7: Quá trình cài Rom sẽ chạy trong khoảng 15 phút. Lưu ý trong quá trình máy đang cài Rom thì bạn không được có bất cứ thao tác gì trên di động cũng như trên máy tính. Sau khi setup Rom thành công thì máy sẽ tự khởi động lại như bình thường.
  Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này