1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Máy quét mã vạch là gì?

Thảo luận trong 'Computer' bắt đầu bởi phong2110, 7/11/16.

 1. phong2110

  phong2110 New Member

  Có bao giờ khi bạn đi đến một cửa hàng hay siêu thị và trông thấy nhân viên đang sử dụng một thiết bị để tính tiền và bạn thắc mắc rằng thiết bị này có tên gọi là gì và công năng của nó ra sao?

  Thiết bị này có nhiều tên gọi như: máy quét mã vạch, máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch… tùy theo vùng miền, là một thiết bị dùng để giải mã và thu nhập mã vạch vào máy tính, qua đó người dùng có thể lấy thông tin chi tiết và giá thành của sản phẩm được lưu trong máy chủ thay vì tự tay nhập liệu thông tin từ bàn phím máy tính.

  [​IMG]

  Máy quét mã vạch hiện nay đã được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay, từ các siêu thị, cửa hàng, nhà sách, bệnh viện, kho bãi và nhà máy. Tùy theo đặc thù của mỗi lĩnh vực mà có nhiều loại máy đọc khác nhau, do đó tùy theo lĩnh vực của mình mà lựa chọn riêng cho mình một loại máy đọc thích hợp. Vd:Máy quét mã vạch Symbol LS2208(ảnh dưới) thuận tiện, nhẹ nhàng rất thích hợp cho các cửa hàng.

  [​IMG]
  Phân loại máy quét mã vạch:
  - Dựa theo công dụng:
  + Máy đọc mã vạch 1D: dùng để đọc các mã vạch được cấu tạo từ các sọc dọc đen trắng dài và được sắp xếp theo chiều ngang. Khi vận hành, máy quét mã sẽ chiếu ra chùm tia ánh sáng thẳng vào bề mặt chứa mã vạch cố định và mã hóa các sọc thành các ký tự ASCII
  + Máy đọc mã vạch 2D: dùng để đọc các mã vạch được cấu tạo từ các ma trận vuông màu trắng đen trong khối tổng thể, vì là loại mã vạch ma trận điểm ảnh cho nên sức chứa dữ liệu lớn hơn mã vạch 1D rất nhiều.
  - Dựa theo công nghệ chế tạo:
  + Laser Scanner: Dùng tia sáng laser cắt ngang bề mặt của barcode, độ nhạy bén cao và chính xác, có thể quét ở tầm xa và cả ở bề mặt cong.
  + CCD Scanner: có giá thành rẻ hơn laser scanner, độ tin cậy và sức bền cao tuy nhiên chỉ có thể quét trên mặt phẳng có cự ly gần.
  Ngoài ra còn nhiều sản phẩm khác với giá cực tốt tại đây
  Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:
  Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch
  Hotline: 0906 645 569
  Email: support@thegioimavach.com
   

Chia sẻ trang này