1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Một số kinh nghiệm khi làm việc với studio

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Giải Trí' bắt đầu bởi huongpham05, 15/3/18.

 1. huongpham05

  huongpham05 Member

  – Ghi trước những gì các chị muốn hỏi vào giấy và đến trao đổi trực tiếp với nhân viên của studio đó (nếu không ghi ra thì 100% các chị sẽ bị sót). Đừng ngại hỏi nhiều, một phần để mình nắm rõ cũng như đánh giá được sự nhiệt tình của họ. Nếu cần, có thể đề nghị gặp trực tiếp thợ chụp hoặc thợ trang điểm để trao đổi thêm.

  – Yêu cầu nhân viên cho xem album cưới ở vài địa điểm như: Phú Mỹ Hưng, Bình Quới, Nha Trang, Đà Lạt, Hồ Tràm v.v. Qua đây các chị phần nào đánh giá được tính nghệ thuật, phong cách, trang điểm, kiểu tóc v.v của studio.

  [​IMG]
  chụp ảnh cưới ở biển giá rẻ


  – Luôn hỏi xem CD-CR trong album là khách hàng hay chỉ là người mẫu. Thường thì người mẫu rất giỏi tạo dáng nên để có album đẹp không khó. Nếu là album của CD-CR thật thì tính thuyết phục cao hơn.

  – Đừng quên hỏi thêm Album chụp năm nào, thợ chụp hình của album này tên gì, còn làm không, ai trang điểm cho CD đó, thợ photoshop là ai… Ban đầu hãy tỏ ra là một vị khách khó tính, các chị sẽ đỡ gặp những chuyện bực bội về sau.

  – Nếu sau khi đi vài studio khác để tham khảo và muốn quay lại studio cũ đã ghé, các chị cũng thử hỏi lại những câu hỏi tương tự như trên (cứ làm như là mình lần đầu đến vậy), lúc này các chị có thể đánh giá được mức độ trung thực của studio với khách.

  – Nếu cảm thấy thợ chụp hình hoặc nhân viên không vui vẻ và nhiệt tình lắm, các chị nên dứt khoát tìm chỗ khác. Những ekip vui vẻ sẽ giúp CD-CR cảm thấy thoải mái và tự tin trong ngày chụp ảnh, điều này quyết định lớn đến sự thành công của album.

  – Một điều cũng quan trọng không kém là các chị hãy thỏa thuận với nhân viên ở đó là nếu ngày đi chụp ảnh lỡ bị mưa gió thì sẽ dời lại ngày khác mà không phải thanh toán thêm chi phí.

  – Hỏi bên studio có tặng kèm album mini không (là album kích thước khoảng 10x15cm). Nếu không thì chi phí làm album mini là bao nhiêu. Thường cô dâu sau cưới sẽ theo chồng nên có thể gửi album mini ở nhà ba mẹ cô dâu.

  – Mỗi album thường gồm mặc định 30 ảnh. Tuy nhiên thường đến lúc chọn ảnh để ra album thì các chị sẽ chọn được 40-50 ảnh đấy ạ, tức là phải in thêm 10-15 ảnh nữa (có tính phí). Vì vậy nên deal trước giá của mỗi trang tăng thêm luôn nhé, nếu không hỏi trước đến lúc cần họ hét 300-400k/trang thì lại mất vui.

  – Ngoài ra các chị nên hỏi rõ có được lấy toàn bộ ảnh gốc hay không. Một số chỗ chỉ đồng ý cho khách hàng lấy những ảnh gốc của những hình in trong album (tức là chỉ 30-40 ảnh), trong khi chụp đến cả nghìn ảnh. Những ảnh còn lại phải trả thêm tiền. Hà thấy điều này khá vô lý nên những nơi nào có chính sách như thế là Hà “say goodbye” ngay.

  – Ở những studio lớn, thường thì người chụp hình ngoại cảnh khác với người chụp trong ngày cưới. Nếu các chị muốn yêu cầu cùng 1 người chụp thì hãy nói rõ ngay từ đầu.

  – Mặc dù đã kí trọn gói, ví dụ 10 triệu nhưng thường lúc thanh toán sẽ phát sinh thêm khoảng 2-4 triệu, chẳng hạn tăng số trang album (200k-300k/trang), phát sinh số ảnh chụp trong tiệc cưới (studio miễn phí 100 ảnh, nhưng thường thì họ chụp đến 200-300 ảnh, mỗi ảnh 10-15k).
   

Chia sẻ trang này