1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Một số phản ứng của trẻ sau khi tiêm phòng lao

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi thichduthu, 2/12/18.

 1. thichduthu

  thichduthu New Member

  Hầu như không có một loại vắc xin nào sau khi tiêm phòng mà không gây ra phản ứng phụ, do đó sau khi tiêm phòng lao trẻ vẫn có một số phản ứng nhất định. Các mẹ nên tham khảo bài viết sau.

  Xem thêm: Vắc xin lao và tiêm phòng lao cho trẻ

  - Vết thương sưng, đau: Đây là biểu hiện thường thấy và nhanh nhất sau khi tiêm phòng cho trẻ. Vết thương sưng đau sẽ làm trẻ quấy khóc, tay bị tiêm sẽ ít được cử động, bé biếng ăn trong khoảng thời gian nhất định.

  - Sốt: Phần lớn trẻ sốt nhẹ sau khi tiêm do tác dụng của thuốc vào cơ thể. Nếu bé sốt trên 38.5 độ, cha mẹ không nên tự ý cho trẻ uống thuốc hạ sốt và cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ can thiệp kịp thời.

  - Mưng mủ và loét ở vùng tiêm: Vài tuần sau khi tiêm phòng lao, vết tiêm sẽ có mưng mủ và dần để lại sẹo. Đây là phản ứng bình thường chứng tỏ vắc xin vào cơ thể đã có tác dụng và tạo được các kháng thể cần thiết để chống lại virus.

  - Phát ban, nổi mề đay: Nhiều trường hợp trẻ bị nổi các mụn nhỏ có màu đỏ trên da. Tuy nhiên, những mụn này sẽ tự khỏi trong 1 đến 2 ngày mà không cần uống thuốc.

  Những triệu chứng trên là hoàn toàn bình thường và không gây nguy hiểm cho bé nên người mẹ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, để những phản ứng đó được giảm nhẹ và bé nhanh khỏe lại thì người mẹ cần chăm sóc vết tiêm.

  nguồn: trung tâm tiêm chủng VNVC
   
 2. kakashi

  kakashi New Member

  thuốc nào cũng có tác dụng phụ của nó. tiêm xong cho bé nên đợi ở đấy 30p rồi hã về
   

Chia sẻ trang này