1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Một số phương pháp để bé có đôi mắt khỏe mạnh

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 9/3/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Active Member

  Chăm sóc mắt cho em bé là vấn đề mà tất cả phụ huynh nào cũng cần thực hiện. Đặc biệt là trong một số thời kỳ bé tập trung nhiều, những lúc như vậy thị lực của em bé có nguy cơ bị mỏi và dẫn tới cận thị.
  [​IMG]
  Nhng cách đ em bé có đôi mt khe mnh

  1. Bổ sung các cht dinh dưỡng quan trọng cho thị lực

  Những chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E và omega-3 đóng vai trò thiết yếu cho sức khỏe mắt của trẻ, Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bổ sung chúng vào buổi ăn cho bé. Bắt đầu bằng 01 cốc sinh tố rau cho bữa sáng, sau đó là cà rốt của buổi ăn nhẹ sau giờ học, và kết thúc là món cá cho bữa ăn tối.

  2. Bo v mt dưới ánh sáng mt tri

  Chỉ bởi bé không ra ngoài biển, không có nghĩa là trẻ không sử dụng kính mát. Hãy đảm bảo rằng con đeo kính râm những lúc ra ngoài trời nắng, bởi tiếp xúc với tia cực tím có thể gây đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, và thậm chí cả những bệnh ung thư mắt nữa.

  3. Tránh để bé s dng thiết b đin t

  Nếu bạn nghĩ việc sử dụng máy tính bảng không gây hại đến sức khỏe của trẻ, thì hãy xem xét lại. Cận thị tại trẻ nhỏ 12 tuổi trở lên đã tăng từ 25% lên 42% vì dùng những thiết bị điện tử. Tất nhiên, không thể bắt trẻ ngừng sử dụng các thiết bị này, thay vào đó, có nhiều cách để bảo vệ con khỏi tác hại của chúng. Thứ nhất, khuyến khích con thưởng thức những hoạt động ngoài trời sau giờ học. Kế tiếp, đầu tư vào một màn hình giảm chói. Cuối cùng, làm theo quy tắc 20-20-20 của thầy thuốc: “Cứ 20 phút nhìn sang vị trí khác tại khoảng cách tối thiểu 6 mét trong khoảng 20 giây”. Vấn đề đó hỗ trợ cho đôi mắt được nghỉ ngơi một ít và có khả năng hỗ trợ hạn chế được các bất tiện do tiếp xúc quá nhiều với máy tính bảng có khả năng tạo ra.

  4. Định kỳ đưa bé đi khám thị lực

  Các bảng kiểm tra mắt được thiết kế chỉ để phát hiện ra một hoặc hai vấn đề về tầm nhìn, do đó sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng nếu con vượt qua được bảng kiểm tra thị lực, thì mắt bé là tốt. Để hạn chế vấn đề con em mình đến trường với khả năng nhìn bị mờ, phụ huynh cần đưa trẻ nhỏ đi khám thị lực toàn diện hàng năm. Mọi người chú ý không phải chờ cho đến khi trẻ nhỏ bắt đầu đi học mới lưu tâm đến đôi mắt trẻ nhỏ, vì trẻ nên đi kiểm tra mắt từ 6 tháng tuổi tới 3 tuổi và sau đó là hàng năm khi bé từ 5 tuổi trở lên.

  Thông tin tham khảo tại http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này