1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Một vài các lý do khiến oto có mùi trứng ung

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi capslocks1000, 11/7/19.

 1. capslocks1000

  capslocks1000 Member  Lúc lái xe, nếu như bạn ngửi thấy mùi như lưu hoàng hay mùi trứng thối thường là dấu hiệu của một vấn đề nguy hiểm. Có 3 nguyên do chính dẫn đến việc ôtô xuất hiện mùi trứng thối. Theo đó, mọi người đều không thích sự hiện diện kéo dài của một mùi khó chịu nên người sử dụng cần nhanh chóng xác định nguyên do cùng phương án giải quyết, khắc phục.


  [​IMG]
  Những lý do khiến ôtô có mùi trứng thối

  Không ai thích sự hiện diện kéo dài của một mùi khó chịu. lúc tài xế, nếu bạn ngửi thấy mùi như diêm sinh hay trứng thối thường là tín hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Mùi này tới từ một lượng nhỏ hydro sunfua, hoặc lưu huỳnh trong nhiên liệu. Hydro sunfua (H2S) thường được chuyển đổi thành chất SO2 không mùi. tuy nhiên, khi có điều bất thường trong hệ thống nhiên liệu hoặc khí thải của xe, quá trình này có thể bị ức chế và tạo ra mùi khó chịu.

  Những sản phẩm phụ gây ra mùi cũng sẽ sót lại từ công đoạn đốt cháy xăng không hoàn toàn và có thể bắt nguồn từ nhiều lỗi hệ thống. nếu mùi chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn sau khi sử dụng động cơ ở vòng qua cao có tức thị không có vấn đề nghiêm trọng. ngoài ra, mùi diêm sinh kéo dài thì cần phải Tìm hiểu kỹ. Dưới đây là 3 lý do xe của bạn có mùi giống như lưu huỳnh.

  1. Bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng
  [​IMG]

  Là một phần của hệ thống khí thải ô tô, bộ chuyển đổi xúc tác là “thủ phạm” chính gây ra mùi trứng thối. Theo kinh nghiệm ô tô, bộ chuyển đổi có nhiệm vụ chuyển hóa H2S từ xăng thành SO2 không mùi. Hệ thống này được thiết kế để giảm lượng khí thải độc hại bằng bí quyết chuyển đổi những loại khí thải như H2S thành những khí vô hại. Bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng hoặc bị kẹt sẽ chẳng thể xử lý đúng phương pháp khí sulfur và sẽ khiến xe có mùi như trứng thối. khi đấy, chủ xe cần thay bộ chuyển đổi xúc tác mới.

  2. Cảm biến áp suất nhiên liệu bị hỏng hoặc bộ lọc nhiên liệu bị mòn
  [​IMG]

  Cảm biến áp suất nhiên liệu có vai trò điều chỉnh việc sử dụng nhiên liệu trong xe. Bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu ko hoạt động sẽ làm tắc nghẽn dầu trong bộ chuyển đổi xúc tác. Quá nhiều dầu sẽ ngăn cản bộ chuyển đổi có thể xử lý tất cả các chất thải. bởi vậy, sản phẩm phụ thoát ra khỏi xe qua ống xả và tạo ra mùi trứng thối. Bộ lọc nhiên liệu bị hao mòn cũng dẫn đến những trắc trở tương tự. Trong trường hợp này, vấn đề có thể được giải quyết bằng phương pháp thay thế bộ điều chỉnh hoặc bộ lọc nhiên liệu.

  3. Rò rỉ dầu cũ của hộp số
  [​IMG]

  Nếu bạn hãn hữu khi thay dầu hộp số, chất này có thể rò rỉ vào các hệ thống khác và giải phóng mùi trứng thối. thường nhật điều này chỉ xảy ra đối với xe ô tô số sàn. vì vậy, thay thay dầu hộp số thường xuyên theo đề xuất của nhà sản xuất ôtô thường có thể giải quyết vấn đề.

  4. Kết luận
  Phương pháp tốt nhất để loại bỏ mùi trứng thối ra khỏi xe là thay thế phòng ban có vấn đề gây ra mùi. Đây có thể là bộ chuyển đổi xúc tác, bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu hoặc thậm chí là dầu hộp số. Một lúc thay thế xong, mùi sẽ biến mất. Điều quan trọng là người dùng phải chú ý đến tất cả những mùi quanh đó xe. Ngoài mùi sulfur, khói hoặc mùi khét có thể chỉ ra các vấn đề nghiêm trọng như động cơ quá hot, rò rỉ dầu hoặc má phanh bị mòn. luôn luôn tìm kiếm sự trả lời của chuyên gia cơ khí về việc chẩn đoán và tu bổ các phòng ban xe.
   

Chia sẻ trang này