1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

NÊN chọn dây chuyền diệt khuẩn nước RO HAY hệ thống lọc nước NANO?

Thảo luận trong 'Điện Thoại' bắt đầu bởi tienmanh90, 9/1/17.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Nên quyết định mua máy lọc nước RO hay dây chuyền lọc nước Nano? dây chuyền làm sạch nước hệ thống RO mượt mà hay công nghệ Nano mượt mà ? Đây là các câu hỏi được khách hàng gửi đến phụ tùng hỗ trợ , "care" "thượng đế" Việt the nhiều nhất.
  Việt An vận hành chuyên sâu về chuyên nghành tinh chế nước, với bề dày gần 20 năm "tay nghề" sẽ giúp các quý khách lựa chọn được dây chuyền làm sạch nước thích hợp với nguồn nước nhà bạn , trường hợp gia đình "thượng đế" .

  [​IMG]

  Nhưng trước tiên chúng ta cần tham khảo một khái niệm rất quan trọng đó là: chỉ số TDS
  TDS là gì?
  TDS : total Dissolved Solids – Tổng vật liệu cứng hoà tan, là tổng số các ion mang điện tích , bao gồm khoáng chất, muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định, thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần ngìn). TDS thường được chiếm làm công ty ban đầu để xác định mức độ sạch của "water resource" .
  TDS từ đâu ra?
  Vật liệu cứng hoà tan đang nói đến ở đây tồn tại dưới dạng các phân tử âm và phân tử dương. Do nước luôn có tính hoà tan rất cao nên nó thường ngày càng dành các phân tử từ các vật mà nó tiếp xúc . ví dụ , khi chảy ngầm trong lòng nói đá, nước sẽ lấy các điện tích may -xi, các khoáng chất. trong khi chảy trong đường ống, nước sẽ dành các điện tích kim loại trên bề mặt đường ống, như sắt, đồng, chì (ống nhựa)
  Quan hệ giữa TDS và sự tinh khiết
  Theo các chính sách hiện hành của WHO, US EPA, và cả Việt Nam , TDS không được vượt quá 500mg/l đối với nước ăn uống và không vượt quá 1000mg/l đối với nước sinh hoạt.
  TDS càng nhỏ chứng tỏ nước càng sạch (nếu quá nhỏ thì gần như không còn khoáng chất). vài điều ứng dụng trong ngành chế tạo điện tử nhu cầu TDS không vượt quá 5.
  Tuy nhiên, điều ngược lại không phải luôn đúng. "water resource" có TDS cao chưa chắc đã không an toàn, có thể do nó chứa nhiều ion có lợi. Các loại nước khoáng thường không bị giới hạn về TDS.
  ►►►Bên cạnh chuyên nghành sàng lọc nước Việt An còn top ten trong ngành sản xuất dây chuyền lọc nước tinh khiết , quý vị có thể chọn mua nhiều loại máy lọc nước tinh khiết khác nhau của Việt An.

  Máy diệt khuẩn nước trên thị trường có tỷ lệ TDS như thế nào?
  Bây giờ trên thị trường có các dòng máy RO và Nano. Với dòng hệ thống RO thì TDS là rất thấp, với nhiều dây chuyền lọc nước , nước sau lọc có thể có TDS nhỏ hơn 8, tuy nhiên ngược lại với độ vô trùng là khoáng chất bị triệt tiêu , mất khoáng thì nguồn nước coi như là "water resource" chết. Với các loại dây chuyền làm sạch Nano, TDS có thể cao hơn tuy nhiên ngược lại nồng độ khoáng lại rất dồi dào, vi lượng khoáng là không thể thiếu với cơ thể con người.

  Tiếp theo chúng ta sẽ "review" sâu hơn về sự khác biệt giữa hệ thống RO VA Nano
  Máy móc lọc nước "system" RO
  thế mạnh :
  – Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt lọc nước RO) tinh chế ra nước tiệt trùng , bất kì "water resource" nào ( nước giếng, nước sông, nước cứng , nước nhiễm lợ, nước dây chuyền ) khi làm sạch qua dây chuyền xử lý Ro đều ra nước sạch . Để lọc nước Biển thành nước ngọt cũng phải áp dụng công nghệ Màng RO ( sử dụng màng RO dành cho nước mặn).
  – Nước sau qua làm sạch uống ngay, nước ngọt, vô trùng đun nấu không có cặn.

  Nhược điểm:
  – Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể.
  – Nước thải nhiều (10 lít nước cấp vào, dành được 2-3 lít nước vô trùng , nước thải bỏ 7-8 lít).
  – Sự cố đối với máy diệt khuẩn nước RO thường xảy ra trong khi dây chuyền dùng được 3 năm trở lên khi lấy 1 lít nước chất lượng tỉ lệ thải 15 lít, đó là một thực tế dây chuyền sử dụng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng tiền "cost" sử dụng .
  – "Machine" có gắn hệ thống bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( tiêu hao điện và thỉnh thoảng chập cháy "machine" điện).
  – Hay bị tắc màng RO nếu như gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình dùng .

  Dây chuyền lọc nước RO nên dùng nguồn nước nào?
  – Nên dùng cho "water resource" giếng khoan hoặc nguồn nước hệ thống có độ ô nhiễm cao ( Thường các trạm diệt khuẩn nước ở các xã, nông thôn lọc nước rất kém, nước không đạt tiêu chuẩn ).
  – Nguồn nước nhiễm lợ (các khu vực ven biển)
  – Không nên sử dụng lọc nước mưa vi nước mưa có tính axit, nước sau quá trình qua máy tinh chế RO làm tăng tính axit của nước lên không trơn tru cho thể trạng .
  – Thực chất cong nghe loc nuoc RO đều cho ra an toàn vệ sinh thực phẩm nước giống nhau vì gần như tất cả các đều sử dụng hệ thống Màng RO Filmtec của hãng Dow – Mỹ , đối với máy RO cần chú trọng là "machine" điện, hệ thống bơm phải mượt mà bền, chạy tốt không ồn, "experiance" nên quyết định các dây chuyền xử lý có độ bảo hành nhiều tháng 3 năm trở lên, không nhất thiết phải sử dụng các tên tuổi hay quảng cáo nhiều, thường là giá thành rất lớn chất lượng thì bình thường bảo hành ngắn hạn.
  ►►►Thời gian qua máy làm nước tinh khiết của công ty đã vươn xa ra khắp các nước trong vùng Asia. Để đạt được điều này Việt An đã không ngừng cải thiện hệ thống chế tạo các loại công nghệ xử lý nước tinh khiết.

  Dây chuyền diệt khuẩn nước hệ thống NANO
  Sử dụng tấm lọc với khe xử lý nhỏ "size" nano, vật liệu Nano, lõi xử lý Aragon "system" tinh chế Nano Silver (gọi tắt hệ thống lọc nước Nano ) dây chuyền làm sạch nước Nano thích hợp với "water resource" hệ thống , nước giếng khoan, giếng khơi đã qua làm sạch (qua bể lọc nước giếng khoan, "machine" diệt khuẩn nước giếng khoan ), "water resource" mưa.

  thế mạnh :
  – Nước sau qua dây chuyền diệt khuẩn nước Nano uống ngay, nước ngọt, mềm
  – Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. nếu nhà quý khách có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng dây chuyền lọc nước Nano.
  –Dây chuyền gọn nhẹ, lắp mọi vị trí (treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ "good steel" ).

  Nhược điểm:
  – Đối với "water resource" có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi tinh chế phải theo định kì, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu gây đóng cặn ( "thượng đế" nên quyết định mua máy làm sạch nước Nano có khả năng tinh chế cặn vôi hoặc mua kèm theo thiết bị làm mềm nước, quý vị tuyệt đối yên tâm trong khi đun nước không có cặn vôi và "life-span" máy móc nâng lên rất lớn kéo dài 5 -7 năm).
  – Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn quý vị có thể sử dụng dây chuyền làm sạch Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể làm sạch được.

  Các bạn sử dụng hệ thống lọc nước Nano cho "water resource" sau:
  – "Water resource" dây chuyền người dùng nên chọn mua dây chuyền lọc nước Nano Rova.
  – "Water resource" mưa nên chọn hệ thống làm sạch nước Nano Rova (Trung hòa axit trong nước mưa), không nên dùng hệ thống lọc nước RO.
  – Nguồn nước giếng đã qua bể tinh chế , máy móc tinh chế . chất lượng an toàn thực phẩm nước sau quá trình qua tinh chế phải đạt không màu không mùi, không vị về mặt cảm quan.

  Lưu ý :
  – "Water resource" quá ô nhiễm nên chọn hệ thống làm sạch RO, nguồn nước mưa, nước dây chuyền , nước giếng qua bể lọc thô hơn nên chọn hệ thống lọc nước Nano.
  – Để một máy móc diệt khuẩn nước êm ái và yên ổn về an toàn thực phẩm nước sau công đoạn qua máy tinh chế , công tác vệ sinh lõi lọc theo định kỳ là rất quan trọng , làm theo "guide" của nhà sản xuất .
  ►►►Một trong các sản phẩm "outstanding" của Việt An là hệ thống lọc nước đóng bình. Các loại máy lọc nước đóng bình này này rất hợp lý với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau.

  Có một thực tế có nhiều quý khách hàng chọn sai "machine" , than phiền nhà cung cấp hệ thống diệt khuẩn nước không trơn tru , do quý vị đã quyết định sai thiết bị ngay từ đầu ví dụ :
  Trường hợp 1:
  – Có quý khách hàng có nguồn nước hệ thống khá tốt của TP thủ đô , khi mua chọn dây chuyền lọc nước máy RO, trong quá trình dùng thấy nước thải nhiều, phải dùng điện cho hệ thống bơm, trong khi mất điện không dành được nước sử dụng , nước thải nhiều, chi phí thay lõi xử lý cao và thường xuyên, thấy bất tiện trong thời gian sử dụng .
  Trong trường hợp này quý khách nên chọn mua dây chuyền làm sạch nước Nano, vừa giữ được vi lượng khoáng trơn tru cho sức khỏe , vừa không sử dụng điện, không nước thải, lõi tinh chế bền…

  Điều kiện 2:
  Có quý khách hàng sử dụng nguồn nước giếng khoan, bơm qua bể xử lý thô sơ sài, nước có màu vàng hữu cơ, nhiều cặn sắt, … Không nên quyết định mua máy lọc nước Nano để lọc ở tại chỗ , trong điều kiện này nên chọn máy làm sạch RO, không nên quyết định dây chuyền làm sạch nước Nano vì nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn , một khi sử dụng máy Nano quý vị phải làm lại bể tinh chế thô theo chất lượng .
  Qui trình diệt khuẩn nước giếng khoan phải tuân theo qui trình sau:
  Nguồn nước giếng — trang thiết bị làm sạch nước (Bể làm sạch nước ) — Nước sinh hoạt (Nước hệ thống ) — dây chuyền lọc nước RO, Nano — Nước uống liền.
   

Chia sẻ trang này