1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Nguồn gốc hình thành của trang sức bạc nữ

Thảo luận trong 'Thời Trang Nữ' bắt đầu bởi trangsucbacy, 10/10/17.

 1. trangsucbacy

  trangsucbacy Member

  Là dòng trang sức được các cô gái lựa chọn để làm đẹp cho bản thân. Nhưng tại sao các món đồ trang sức lại khiến các chị em gái phải chọn lựa và làm đẹp cho chính bản thân mình. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem lịch sử hình thành trang sức bạc hiện nay nhé.

  Trang sức đã xuất hiện khi con người biết để ý tới cái đẹp. Trải qua thời gian, qua mỗi thời kỳ lịch sử, nó đã có những bước thăng trầm khác nhau. Nhưng tựu chung thì ngành Nữ trang bạc đẹp đã không ngừng biến chuyển và thay đổi để có thể bắt kịp xu hướng và sở thích của con người.

  [​IMG]

  Mặt dây chuyền bạc nữ ngôi sao tình yêu M-6204​

  Sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn biết rằng ngay thời tiền sử thì loài người chúng ta cũng đã biết dùng trang sức để có thể làm đẹp cho cơ thể. Không nói quá nếu như bạn có thể nhận định rằng lịch sử trang sức bắt đầu khi có loài người và cũng đồng hành với chúng ta xuyên suốt qua năm tháng.

  [​IMG]

  Từ thời kỳ Ai Cập cổ đại

  Trang sức ở thời kỳ Ai Cập cổ đại được xem như một bước ngoặt rất lớn, sở hữu nhiều nét tương đồng với ngày nay. Bạn sẽ phải rất ngạc nhiên khi biết rằng kỹ thuật chế tạo trang sức thời đó khá là chuyên nghiệp. Người thợ chế tạo và dùng chính đôi bàn tay khéo léo của mình và có thể tạo nên nhiều những kiểu dáng và hoa văn khác nhau trên mẫu trang sức và đặc biệt là nhẫn bạc nữ giá rẻ.

  Kể từ thế kỷ 17 trở đi

  Sự giàu có trỗi dậy ở đại đa số người dân với mức sống được nâng cao đã giúp nhiều người có thể sở hữu được cho mình những món Dây bạc nữ đắt giá. Chất liệu vàng và bạc đưa vào sản xuất trang sức trở nên phổ biến hơn, trong đó trang sức bạc cũng được yêu thích vì mức giá rẻ hơn hẳn so với vàng. Các cô gái thường thích trưng diện trọn bộ sản phẩm như dây chuyền bạc, nhẫn bạc. Tuy nhiên tầng lớp giới quý tộc vẫn thích thể hiện đẳng cấp của mình và họ ưa chuộng kim cương .

  [​IMG]

  Chiến tranh nổ ra trên thế giới đã phá hủy rất nhiều mẫu trang sức đá quý của thời kỳ phục hưng. Đó chính là những mất mát to lớn mà cả ngành trang sức thế giới phải đón nhận.

  Ngày nay và tương lai

  Cho tới ngày nay trang sức bạc cao cấp hay trang sức bạc nữ giá rẻ vẫn được coi là một dạng để có thể thể hiện nghệ thuật. Tuy nhiên nguyên liệu sử dụng và phương pháp chế tác đã giúp mở rộng và hiện đại hơn rất nhiều. Con người cũng dần dần tìm đến những chất liệu tổng hợp, tự tạo khi đá quý đang dần cạn kiệt. Sự thay thế này đã góp phần giảm giá thành sản phẩm, khiến những món đồ trang sức bắt mắt nhưng mức giá hợp lý, ai ai cũng có thể sở hữu. Xu hướng này đương nhiên vẫn sẽ luôn được tiếp tục tiếp diễn trong tương lai.

  [​IMG]

  Có một rào cản văn hóa được gỡ bỏ giúp ngành trang sức thế giới có được cơ hội phát triển một cách vượt bậc. Phong cách sử dụng trang sức, trang sức bạc bảo ngọc liên tục biến đổi, chúng có thể đổi mới theo mùa, theo từng năm.

  Nếu so sánh thời kỳ sơ khai của trang sức với thời điểm hiện tại, rõ ràng có sự khác biệt rất rõ nét. Chúng thể hiện sự phát triển không ngừng và sự phát triển này sẽ còn tuyệt vời hơn trong tương lai.

  Nguồn: trangsucbacy.com/chang-duong-lich-su-dai-lau-cua-trang-suc-nu/
   

Chia sẻ trang này