1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Nguyên lý gia công Máy cắt dây tia lửa điện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi caonguyennui86, 1/7/20.

 1. Nguyên lý gia công Máy cắt dây tia lửa điện

  Giới thiệu về Máy cắt dây tia lửa điện

  Giới thiệu về Máy cắt dây tia lửa điện – Wire cut EDM

  Cắt dây tia lửa điện (Wire cut electric discharge machining – WEDM) được giới thiệu vào cuối thập niên 1960. khi đấy đây là khoa học có tính đột phá và duy nhất. Dù biểu hiện được đặc điểm nội bật gia công những nguyên liệu cứng nhưng độ chính xác ko cao. cho nên, cách gia công này ko lôi kéo được phổ biến sự quan tâm.

  bên cạnh đó, vài chục 5 vừa qua, kỹ thuật WEDM đã lớn mạnh vượt bậc. máy cắt dây Sodick các máy WEDM ngày càng tinh vi mô tả ở hiệu năng và đạt độ chuẩn xác cao.

  đông đảo những Máy cắt dây EDM đời mới đều đều thiết bị hệ thống xỏ dây tự động (Auto wire threading – AWT)

  Giữa gia công xung điện (Die-siker EDM) và gia công bằng cắt dây (Wire cut EDM) sở hữu 1 số khác biệt sau:

  – Gia công Xung điện sử dụng dầu làm cho chất điện môi còn WEDM sử dụng nước khử khoáng. (Một số Máy cắt dây WEDM sở hữu độ chuẩn xác cao cũng tiêu dùng điện môi là dầu)

  – lúc gia công xung điện, sự phóng điện xảy ra giữa mặt điện cực sở hữu chi tiết. ngoài ra, gia công dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt mang yếu tố gia công

  – Vùng phóng điện khi gia công xung điện gồm mặt và góc của điện cực. Khác có vùng phóng điện lúc gia công cắt dây chỉ là mặt 180 độ của dây khi tiến tới cắt khía cạnh


  [​IMG]

  Dây cắt

  các dây cắt thường chỉ sử dụng 1 lần, nhưng cũng có loại được sử dụng phổ biến lần. Đối sở hữu gia công cắt dây, vật liệu làm cho điện cực bắt buộc với các tính chất sau:

  – Dẫn điện tốt

  – với nhiệt độ hot chảy cao

  – với độ giãn dài cao

  – có tính dẫn nhiệt tốt

  Dựa vào thành phần của dây cắt người ta chia ra làm cho 2 loại là loại ko có lớp phủ (đơn thành phần) và loại mang lớp phủ (đa thành phần).

  Loại không sở hữu lớp phủ (Dây cắt Sodick Tsubame Plus)

  Dây cắt truyền thống dùng trong Máy cắt dây là một kim loại đơn thành phần như đồng đỏ, đồng thau và molipđen. Đồng đỏ được dùng trước nhất vì nó với tính dẫn điện cao và dễ chế tạo thành các dây mang con đường kính nhỏ. máy cắt dây cnc Khoảng 5 1979 thì dây đồng đỏ được thay thế bằng đồng thau để cải thiện tốc độ gia công. Vì tác dụng làm cho nguội của kẽm và sự tạo thành ôxit kẽm có thiên hướng giảm sự đứt dây.

  Loại dây sở hữu lớp phủ - coated wire (Dây cắt Sodick Hayabusa 200 P5-5)

  Đồng thau đã chứng minh độ tin cậy của nó cho quá trình EDM. Nhờ vào khả năng dung hòa giữa độ bền, độ dẫn nhiệt và công năng sục chất điện môi. ngoài ra, các dây cắt không mang lớp phủ vẫn còn tránh bởi sự dung hòa giữa những tính chất. những dây cắt sở hữu lớp phủ đã được tiêu dùng để thêm vào 1 số thuộc tính độc lập. những dây cắt sở hữu lớp phủ với độ bền kéo cao và độ thoát nhiệt cao trong công đoạn gia công. Lớp phủ với thể là kẽm, ôxyt kẽm, graphit, đồng đỏ mang lõi là đồng thau… Dây cắt phủ kẽm cải thiện đáng kể chức năng đặc biệt cho sục chất điện môi hơn dây đồng thau ko phủ. một lớp phủ graphit làm cho tăng đột ngột chức năng đặc biệt cho sục chất điện môi của molipđen bằng cách sinh ra các khí CO, CO2. Graphit cũng sinh ra 1 tia lửa điện nóng hơn cho phép đạt năng lượng cao hơn trong khe hở phóng điện. những lớp phủ thường dày trong khoảng năm – 10µm.
   

Chia sẻ trang này