1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Những cơn tai biến và sự phục hồi

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi zimzimhy, 12/10/16.

 1. zimzimhy

  zimzimhy Member

  Các dạng tai biến có dấu hiệu hay không có thì vẫn được phòng tránh và có được sự phục hồi nhất định sau khi xảy ra.Tùy vào tình trạng bệnh, di chứng mà có các biện pháp phục hồi đúng mực và hiệu quả.

  [​IMG]

  Thông tin hữu ích về: Cách tăng trí nhớ hiệu quả

  Cùng tìm hiểu một số điều vềtai biến thầm lặng – sát thủ của trí nhớ và nhận thức

  Nếu cơn tai biến thông thường người bệnh sẽ bị các di chứng vận động, ngôn ngữ, nhận thức. Thì cơn tai biến thầm lặng xảy đến và khi nó qua đi để lại những tổn thương về chủ yếu đến não bộ về nhận thức và trí nhớ. Những sự phá hủy dần dần từng phần theo từng ngày âm thầm khiến cho chúng ta không thể nào nhận biết được cho đến khi tổn thương đã dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn. Não bộ bị tấn công từng phần nhỏ, các cục máu đông chèn ép, gây tắc hoặc vỡ mạch máu, khi đó các tế bào não liên quan cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tai biến thầm lặng sẽ càng xuất hiện nhiều hơn, và các tổn thương sẽ tăng theo dẫn đến các chứng sa sút trí tuệ. Tai biến thầm lặng có thể bắt đầu từ những người ở độ tuổi 30 và có đến 1/3 dân số trên thế giới mắc tai biến thầm lặng mỗi năm. Các nghiên cứu cho thấy, với những chấm nhỏ xuất hiện trên ảnh chụp của não bộ các bác sĩ có thể sử dụng MRI để chuẩn đoán cho các trường hợp tai biến thầm lặng. Đối với mỗi người việc phòng tránh tai biến thầm lặng là điều có thể. Tránh hút thuốc, huyết áp cao, tiểu đường là một trong những điều kiện để mọi người có thể giảm hay phòng được cơn tai biến âm thầm này.

  Theo thống kê từ Hiệp hội đột quỵ Quốc gia:

  - 10% những người sống sót đột quỵ khôi phục gần như hoàn toàn.

  - 25% hồi phục nhỏ.

  - 40% phục hồi ở mức trung bình đến suy yếu nghiêm trọng cần được chăm sóc đặc biệt.

  - 10% yêu cầu chăm sóc trong nhà điều dưỡng hoặc cơ sở điều trị đặc biệt khác.

  - 15% bị chết không lâu sau khi đột quỵ.

  - Khoảng 14% những người sống sót do đột quỵ trải qua một cơn đột quỵ thứ hai trong năm đầu tiên sau một cơn đột quỵ. trước đó.

  Việc phục hồi đối với bệnh nhân có các di chứng nhẹ và vừa có tác động tích cực, có khả năng người bệnh sẽ phục hồi hoàn toàn quay trở lại cuộc sống bình thường. Tai biến mạch máu não và sự phục hồi thời gian sau của người bệnh có sự ảnh hưởng khá lớn và trực tiếp từ cách chăm sóc, tinh thần và sự phối hợp của người bệnh với các bài tập, cùng tinh thần tốt.
   

Chia sẻ trang này