1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Những nguyên do cho thấy các bạn không mừng mỗi một khi chơi Game

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 27/3/20.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  JBO người chơi Game luôn cảm thấy háo hức mỗi khi nghe đến tin có cuộc chơi MMO "khủng" nào đấy mới được bật mí, hoặc nếu chúng sắp về nước ta thì còn đáng chú ý hơn nữa. Chính là đều hết sức bình thường & nó cũng thường tạo thành các topic tranh cãi, bàn bạc trên forum về việc hay dở của dòng sản phẩm mới. Tuy thế, nếu mà chúng ta cảm thấy bình thường mỗi lúc đọc các tin tức như vậy hoặc chỉ chú tâm đọc vài chục giây rồi quên luôn thì chắc chắn tâm huyết với game show qua mạng đã giảm đi phần nào. Thông thường triệu chứng trên hay gặp ở một số gamer chơi qua quá nhiều trò chơi nên họ bắt đầu bão hòa.
  đối với MMO, level 10 tới 20 chỉ ghi chú lúc đầu tiên của một người chơi & ngày nay nhiều tựa Game còn có cơ chế bảo vệ nhân vật ảo thuộc cấp độ này. Nói chung nếu chưa vượt quá level 20 thì rất khó để rất có thể hiểu rằng ngay một cuộc chơi là hay hay dở mà chỉ cảm nhận mơ hồ được mà thôi. Chính vì thế, nếu mà chỉ mới xóa bỏ cấp độ 10 rồi cảm thấy chán ngán, gỡ rồi cài ngay MMO khác thì nó thể hiện rằng chúng ta không còn "sức bền" vốn có của một cuộc chơi thủ thực thụ. Nhiều người hay lý luận rằng vì thấy không hay nên họ bỏ chơi, nhưng mầm mống của việc "hết tuổi cày game" đã bắt đầu nhen nhóm rồi.
  [​IMG]
  Thời trước nhất khi còn hào hứng tại game show thì những nhiệm vụ được giao luôn tạo nên niềm vui, tương tự như sự hứng khởi lớn. Bởi chúng ta sẽ có được nghề nghiệp cụ thể để làm and nhận được phần thưởng nào đấy, to nhỏ tùy từng độ khó khi thực hiện xong ý kiến đề xuất. Mặc dù, khi đã tiến tới một mức nhất định, các phần thưởng đều đã biết rõ, những nhiệm vụ mỗi ngày lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn quẩn quanh... Cũng là lúc Game thủ nên đi kiếm những thú vui khác ở trò chơi khác, thay vì cày đi cày lại những công việc nhàm chán. Dĩ nhiên, nhiệm vụ chỉ là một phần của toàn cầu ảo, bên cạnh đấy vẫn còn những loại event, săn boss, kiếm đồ... Song một khi bạn đã chán với các nghề nghiệp hằng ngày thì đồng nghĩa với việc niềm thèm muốn của trò chơi thủ cùng game show đã đi đến hồi kết.
  Sự thắng thua luôn luôn là động lực để cuộc chơi thủ tiếp tục chơi, kiếm tìm đồ xịn, lên level để mạnh hơn, nhằm vượt qua người khác trên bảng xếp hạng hay đánh bại kẻ thù trong mỗi trận PvP, công thành chiến, bang chiến. Nếu như chúng ta không còn cảm thấy sung sướng khi chiến thắng người khác vì bản thân đã quá mạnh mẽ, vô đối ở địa cầu ảo thì đồng nghĩa cùng việc Game đó chẳng còn gì thu hút nữa cả, vì toàn bộ mục tiêu đều đã được chinh phục. Trái lại, nếu giống như những trận thua chẳng còn làm các bạn buồn cũng chẳng khác gì... Động lực đã biến mất, trò chơi thủ đã từ bỏ, mãn nguyện số mệnh không khi nào thoát khỏi được kẻ khác. Vậy thì còn bịn rịn gì nữa mà không chuyển hẳn qua Game khác?
  [​IMG]
  Đây có lẽ là ngưỡng gần ở đầu cuối cho thấy thêm rằng một người hết thời chơi Game, họ có thể vẫn yêu game show nhưng khi tìm thấy người khác chơi là cảm thấy nản hoặc thấy... Mệt. Triệu chứng nghe qua có vẻ buồn cười nhưng chắc chắn khá nhiều tín đồ ảo từng phải thông qua. Nếu đã đến mức này thì gần như 100% là bạn đã đi qua thời "cày kéo" & muốn níu giữ cũng không được. Nhìn bao quát so với bất cứ gamer nào, tình yêu cuộc chơi của họ cũng khó mất đi, thế nhưng yêu cuộc chơi & Gameplay là 2 phạm trù khác biệt hoàn toàn, đấy chẳng phải là điều đáng lo hay đáng buồn vì nó là quy luật của cuộc sống đời thường, nếu các bạn không gặp phải thì mới là "có vấn đề".
  khi bạn đạt tới cảnh giới mỗi lần game Play đều cảm thấy ức chế and không dễ chịu, bạn đích thực đã quá tuổi Gameplay rồi. Có thể do cơm áo gạo tiền, do nghề nghiệp, do bận bịu quá nhiều suy luận trong đầu, mọi người chẳng thể toàn tâm toàn ý game Play nữa. Thời điểm này, trò chơi với bạn đích thực là một gánh nặng.
   

Chia sẻ trang này