1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Những quan niệm sai lầm về tiết kiệm nhiên liệu mà tài xế Việt thường ngộ nhận

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi capslocks1000, 11/7/19.

 1. capslocks1000

  capslocks1000 Member

  Đôi khi các kinh nghiệm tiết kiệm nhiên liệu thường được cánh lái xe truyền khẩu nhau như: làm nóng máy trước khi chạy, thay lọc gió định kỳ, dùng nhiên liệu cao cấp lại ko chuẩn xác một tí nào. Ngay sau đây, mời độc giả tới bài tổng hợp các quan điểm sai trái về tiết kiệm nhiên liệu để biết thêm chi tiết.

  [​IMG]

  Các quan niệm sai trái về hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu
  Xe càng cũ thì càng hao nhiên liệu
  Những chủ xe thường nghĩ rằng các mẫu xe có tuổi đời từ 7 tới 10 năm sẽ hoạt động tốn xăng hơn hơn xe mới.

  [​IMG]

  Trên thường tế, điều này còn phụ thuộc vào tình trạng của xe. nếu như được bảo dưỡng thường xuyên, một chiếc xe cũ từ 10 tới 15 năm sẽ có hiệu suất tiêu hao nhiên liệu chỉ thấp hơn chút đỉnh so với xe mới.

  Xe càng bé thì càng tiết kiệm nhiên liệu
  Quan niệm này đúng trước khi có sự thành lập của những công nghệ ô tô mới. Trong thời buổi hiện nay, những công nghệ như phun xăng trực tiếp, động cơ tăng áp, lốp kháng lăn, tính năng start-stop đã giúp xe hơi tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều.

  [​IMG]

  Nhờ vậy, hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu của những mẫu xe như Mustang còn tốt hơn 1 vài mẫu ô tô kích thước bé hơn. ko chỉ vậy, động cơ diesel hoặc hybrid trên 1 vài mẫu xe cỡ trung còn hiệu quả hơn một số mẫu xe compact.

  Đợi xe nóng máy rồi mới đi
  Hầu hết các mẫu xe đương đại ngày nay đều có khả năng vận hành tức thời sau lúc phát động động cơ.

  [​IMG]

  Đúng là động cơ cần đạt một nhiệt độ hoạt động một mực để có thể tiêu thụ nhiên liệu 1 cách hiệu quả nhất. dù vậy, những nhà cung cấp khuyến cáo rằng bạn nên đi xe từ từ để động cơ làm ấm dần dần thay vì đứng yên 1 chỗ.

  Số sàn tiết kiệm nhiên liệu hơn số tự động
  [​IMG]

  Trước đây, hộp số sàn thường hiệu quả hơn so với hộp số tự động. dù thế, công nghệ số tự động mới nhất đã gọn nhẹ và hiệu quả hơn rất nhiều. Điều này giúp làm giảm sự mất mát năng lượng, đặc biệt là khi xe chạy trên đường cao tốc.

  Nhiên liệu cao cấp giúp cải thiện hiệu suất
  Bạn sẽ không được hưởng lợi gì nếu như sử dụng nhiên liệu cao cấp nếu xe của bạn không được khuyến nghị dùng chúng.

  [​IMG]

  Nếu động cơ của bạn được chỉ định chạy nhiên liệu thường, hãy luôn đổ đầy bình với loại nhiên liệu này. Hàm lượng cao của octane và những chất phụ gia khác trong nhiên liệu cao cấp ko có tác dụng ko kể việc khiến bạn tốn thêm tiền.
   

Chia sẻ trang này