1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Những thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ chúng ta phải biết

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 16/3/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Active Member

  Có khả năng các bạn đã đều biết sữa mẹ là 1 dòng sữa chất lượng dành cho em bé. Bác sĩ thường nói bé cần chỉ dùng sữa mẹ 100% trong 6 tháng đầu. Nhưng sữa mẹ có các dưỡng chất gì và tốt như thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây là các chia sẻ từ http://andam.vn/.
  [​IMG]
  Các thành phn dinh dưỡng trong sa m mi người phi biết

  1. Cht béo

  Bạn có băn khoăn tại sao sữa mẹ lại dễ tiêu hoá hơn sữa bột? Câu trả lời là vì các dưỡng chất tốt nhất được tìm thấy trong sữa mẹ đó chính là chất béo. Chất béo được tìm thấy trong sữa mẹ đi kèm với một enzyme gọi là lipase. Những enzyme này sau đó được chia thành những giọt nhỏ hơn để các chất béo thẩm thấu hiệu quả hơn vào máu. Chất béo này là 01 nguồn năng lượng đặt biệt cho trẻ nhỏ sơ sinh, đặc biệt là những trẻ nhỏ sinh non. Nó rất quan trọng để giúp bé tăng trưởng và sinh năng lượng bởi hệ tiêu hoá tại em bé là vô cùng non nớt.

  2. Protein

  Mặc dù nồng độ protein trong sữa mẹ là không nhiều nhưng các loại axit amin tạo ra các protein này lại rất thiết yếu. 01 axit amin đặc biệt, gọi là taurine được tìm thấy với số lượng lớn trong sữa mẹ. Nghiên cứu khẳng định, taurine đóng nhiệm vụ lớn trong tăng trưởng trí não của em bé. Đây là một protein tốt nhất sở hữu trong sữa mẹ và nó giải thích tại sao, sữa mẹ lại tốt cho em bé.

  3. Khoáng cht

  Những chất khoáng được tìm thấy trong sữa mẹ gồm canxi, photpho và sắt. Trong sữa mẹ, những dưỡng chất này hình thành ở dạng dễ được cơ thể trẻ nhỏ hấp thu. Ví dụ, khoảng 50-75% chất sắt có trong sữa mẹ sẽ được trẻ nhỏ hấp thu.

  4. Nhng thành phn dinh dưỡng khác

  Ngoài lipase, những enzyme khác có trong sữa mẹ vô cùng tốt để hỗ trợ tiêu hoá cho bé sơ sinh. Yếu tố tăng trưởng biều bì, hiện diện trong sữa mẹ với nồng độ lớn trợ giúp tăng trưởng các mô tiêu hoá cho em bé.

  Những kích thích tố có trong sữa mẹ còn ảnh hưởng đến trao đổi chất, sinh trưởng và sinh lý ở em bé. Theo những nghiên cứu, một số axit béo còn tác động đến não bộ và võng mạc mắt ở trẻ nhỏ. Ở 01 góc độ khác, một số chất có trong sữa mẹ hỗ trợ tăng cường nhận thức cho em bé.
   

Chia sẻ trang này