1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Những thói quen tàn phá xe ô tô lái xe Việt

Thảo luận trong 'Xe Ô Tô' bắt đầu bởi canhk9c, 13/8/19.

 1. canhk9c

  canhk9c Member

  Những thói quen tàn phá xe ô tô lái xe Việt thường mắc phải làm xe xuống cấp nhanh chóng, gây mất tiền, thời gian của vô lăng.
  những lái xe nên quan tâm và tránh xa các tật xấu khi sử dụng ô tô để hạn chế trạng thái xe xuống cấp mau chóng, gây mất tiền, thời gian của vô lăng.
  Thói quen lái xe không tốt có thể làm tổn hại xe, làm giảm hiệu suất sử dụng nhiên liệu, nâng cao số lần xe cần bảo dưỡng trong năm và còn có thể làm hỏng xe hoàn toàn nếu gặp xui xẻo.
  [​IMG]
  Nghỉ tay trên cần số gây hại những phòng ban hộp số sàn
  Đây là một thói quen rất phổ biến nhưng có thể gây thiệt hại những phòng ban trên hộp số sàn và cả hộp số tự động. Trọng lượng mà chủ xe đè lên cần số được truyền xuống các bộ phận bên trong của hộp số và có thể khiến chúng hao mòn, hư hại nhanh chóng. Việc giữ cả hai tay trên vô lăng vừa bớt làm hư hộp số và cũng là bí quyết tài xế an toàn.
  không dùng phanh tay gây hại hộp số tự động
  [​IMG]
  Ngay cả khi đang chạy trên đường phẳng, tay lái nên dùng phanh tay vì khi phanh xe, toàn bộ trọng lượng của chiếc xe đổ dồn về một bộ phận rất nhỏ tên là chốt đỗ (parking pawl). Theo ấy, thành phần này của hộp số tự động là một đòn bẩy kim loại nhỏ có kích thước chỉ bằng ngón tay của bạn. Được biết, chốt đỗ tí hon tương đối dễ mòn hoặc gãy nếu như bạn ko kéo phanh tay.
  Theo kinh nghiệm ô tô, tay lái lúc đỗ với xe hộp số tự động nên thực hiện theo lớp lang đạp phanh chân - kéo phanh tay - về P - tắt máy. Trường hợp đỗ xe trên mặt phẳng, vô lăng có thể vào P trước khi phanh tay hay phanh tay trước P sau một cách thoải vì xe không bị trượt dốc sau khi cài P. ngoài ra, việc đỗ xe trên dốc nên tuân theo hướng dẫn trên.
  Được biết, nhiều chủ xe cẩn trọng có thể về N. Theo ấy, trình tự mới sẽ được thực hiện như sau: Đạp phanh chân - về N - dùng phanh tay - về P - tắt máy. Cách làm này giúp khăng khăng xe hơn nữa lúc đỗ.
  Cố chạy khi nhiên liệu cạn, đồng hồ báo chạm mức E gây hại hệ thống nhiên liệu
  [​IMG]
  Chắc chắn rằng rất nhiều người trong chúng ta đã ở trong tình huống không đổ đầy bình mà chỉ đổ nhiên liệu chỉ đủ để đi trong vòng một hoặc hai ngày. bên cạnh đó, chủ xe nên biết rằng điều này có thể gây thiệt hại cho hệ thống nhiên liệu. Theo đấy, hầu hết các xe đều có một máy bơm nhiên liệu bên trong và được làm mát bằng chính nhiên liệu hiện diện trong bình. Mức nhiên liệu thấp liên tiếp sẽ khiến nhiên liệu trở nên nóng lên và làm mát máy bơm kém hiệu quả. Điều này có thể dẫn tới hỏng bơm sớm do không thể hạ nhiệt đến mức hoạt động tối ưu nhất.
  Phanh gấp, thường xuyên đè bàn đạp
  tài xế khi đè chân lên bàn đạp phanh hoặc ấn mạnh chân phanh khi xuống dốc có thể khiến xe xuống cấp mau chóng, cần bảo trì thường xuyên. Theo đó, hệ thống phanh sẽ hot lên khi dùng và sẽ hạ nhiệt khi thả chân phan. Việc phanh gấp sẽ gây ra hiện tưởng tích nhiệt và có thể làm cho các đĩa phanh thép bị cong và mòn chất liệu má phanh. Điều này thường được biểu hiện bằng cảm giác rung ở bàn đạp phanh và trong 1 số trường hợp là cả tay lái. bởi thế, để kéo dài tuổi thọ của phanh và xe, tay lái nên sử dụng phanh một cách hợp lý và tránh trường hợp thắng gấp.
  Bất ngờ chuyển số tiến khi mà xe đang lùi
  Việc chuyển số bất ngờ là một trong những tác nhân gây hại lớn cho xe. Được biết, những vô lăng lúc lùi xe khỏi bãi đậu thường tức khắc chuyển số tiến, đạp ga cho xe chạy đến trước lúc có thể dừng hẳn. Theo kinh nghiệm tài xế ô tô, hệ thống truyền động vẫn đang trong công đoạn lùi xe và ngẫu nhiên bị bắt buộc thay đổi theo hướng ngược lại sẽ làm hộp số và trục lái xe xuống cấp nhanh chóng; khiến cho lái xe phải đi bảo dưỡng thường xuyên hơn.
  mặc dầu các vô lăng chẳng thể ngăn chặn hoàn toàn hiện trạng xế yêu xuống cấp hoặc gặp khó khăn trong khoảng thời gian dùng. tuy nhiên, việc kiểm soát các thói quen dùng xe sẽ góp phần lớn trong việc kéo dài tuổi thọ vận hành của ô tô. Điều này sẽ giúp xe bền hơn và người lái có thể giảm thiểu số lần bảo dưỡng xe trong năm.
   

Chia sẻ trang này