1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Phải cẩn thận ở trong việc chọn điện thoại di động cũ

Thảo luận trong 'Máy Tính Bảng' bắt đầu bởi nguyenthinew, 26/1/15.

 1. nguyenthinew

  nguyenthinew Member

  Bây giờ chính là thời gian bùng nổ ở những dòng máy điện thoại di động thông minh. Ngày càng có thêm nhiều loại điện thoại di động đời mới trình làng kèm với nhiều biến đổi trong hình dáng & chức năng. Dù thế, giá của một số dòng smart phone ấy chẳng hề thấp một chút nào (gần như tất cả cũng lớn hơn 10 triệu) cho nên rất nhiều người không có nhiều tiền thế nhưng vẫn muốn được sử dụng thì khi đấy phương án hay nhất đó là chú ý đến một số mẫu điện thoại di động cũ.

  Đối với mức độ "luộc" smart phone càng ngày khéo léo của những chàng thợ thì bạn nào đang muốn mua điện thoại di động cũ nên cẩn thận trong cách chọn mua. Trong trường hợp các bạn là người "tay mơ" chắc chắn sẽ bị lừa 1 vố nhớ đời. Phía dưới sẽ là các điều cần phải lưu ý khi bạn chọn lựa điện thoại di động cũ:

  [​IMG]

  Hãy xem dãy số IMEI

  Đây chính là bí quyết kiểm tra thường hay được vô số người dùng nhứt cũng được coi là cách tiện lợi & đáng tin cậy nhứt những khi lựa chọn điện thoại di động cũ. Đối với nhiều dạng di động riêng biệt thì công thức để tìm thấy mã số IMEI bên trong nó cũng khác nhau. Nếu muốn lựa 1 dòng điện thoại di động nào đấy, bạn tốt nhất nên tìm hiểu kĩ lưỡng về thiết bị này cùng với việc dò ra dãy số IMEI của chúng. Khi lựa máy còn hộp đựng & hạn bảo hành thì cần so mã số này cùng với số IMEI được in trên hộp. Nếu như chiếc điện thoại di động cũ có số IMEI chả trùng với vỏ hộp thì khi đó tuyệt đối chả được lấy.

  Xem xét vỏ & keyboard


  Với những dòng điện thoại di động cũ thì mọi người tuyệt đối không được lấy nhiều mẫu máy đã bị tráo lớp vỏ & keyboard cũng bởi vì các tiệm thường xài đồ "lô", nghĩa là sản phẩm rởm để mà thế vào do đó sẽ dễ gây ra kẹt phím bấm, lớp vỏ dễ bung. Bạn hãy thử nhờ mẹo để vô chỗ tối xem xem tia sáng bên trong điện thoại di động di động có bị thoát ra không, ấn tất cả phím bấm bên trên di động coi mức độ nảy như thế nào? Bị kẹt hay là không.

  [​IMG]

  Check màn hình

  Màn hình hiển thị được coi là chỗ quan yếu nhất trên cái điện thoại di động di động, nhứt là của nhiều dòng điện thoại di động cảm ứng. Các bạn có thể vào menu tinh chỉnh sau đó tinh chỉnh độ tối sáng mà nhận xét. 1 số mẫu điện thoại di động cũ bị đốm trắng hay màu đen thì không được chọn. Các bạn cũng nên xem xét độ nhạy ở màn hình hiển thị cảm ứng bằng phương pháp chấm vào nhiều nơi trên màn hình hiển thị coi có liệt chỗ nào không.

  Kiểm tra pin

  1 vài shop khi mua bán điện thoại di động cũ thông thường đều lấy pin zin của máy và thay vào đó là một số viên pin dỏm. Lúc đó bạn phải thay pin, hoăc phải mua pin sạc dự phòng. Đặc biệt với pin của Nokia thì khi đó các bạn quan sát biểu tượng 3 chiều của con tem, đồng thời với 1 số cục pin khác các bạn dòm vào chỗ tiếp xúc ở pin & máy. Khi thấy mặt xúc tiếp này sáng mờ mờ được xem là pin zin còn bóng sáng thì chứng tỏ đó là sản phẩm rởm. Lúc đã kiểm tra được phẩm chất của pin, bạn hãy để viên pin trên một mặt phẳng xem coi pin có bị cong hay là phù hay là không. 1 số cục pin đã bị phình là do đã sử dụng trong 1 thời gian dài hay đã bị chạm vô nước.
   

Chia sẻ trang này