1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Phượt thủ bán hết áo rét vì tưởng Việt Nam không có mùa đông

Thảo luận trong 'Du Lịch Trong Nước' bắt đầu bởi dulichtanphivan, 12/1/17.

 1. Mary nghĩ rằng không có lý do gì để đem theo quần áo rét tới một nước nhiệt đới như Việt Nam, và sớm hối hận với quyết định của mình khi tới Hà Nội vào mùa đông.

  Mary, chủ nhân blog du lịch A Mary Road, tự nhận mình là một người luôn cảm thấy lạc lõng nếu phải sống tại nơi nào quá lâu. Cô gái đến từ Philippines này từng phượt xe máy xuyên Việt 2016. Dưới đây là những chia sẻ về một phần trong chuyến đi của Mary tại Hà Nội.  [​IMG]  Mary căng thẳng và đắn đo liệu cô có nên tới Việt Nam một mình hay không. Nhiều phượt thủ trấn an rằng Mary sẽ gặp gỡ nhiều người và không bao giờ phải lủi thủi ở đây. Tĩnh tâm trở lại, Mary quyết định lên đường.

  Sống ở Đan Mạch, Mary khi xếp tư trang hành lý đã bán và quyên góp toàn thể quần áo rét của bạn vì nghĩ những bộ đồ đó không cần thiết tại Việt Nam, một nước nhà nhiệt đới.

  Nữ phượt thủ sớm nhận thấy đó là kiên cường sai lầm khi đặt chân tới Hà Nội, thành phố này vốn nằm ở miền Bắc nên vẫn có mùa đông. Nhiệt độ có thể hạ thấp xuống 10-20 độ C. Mary khuyên mọi người nên chuẩn bị tinh thần đón cả mùa hè nóng ẩm kèm mưa rào của Hà Nội nếu đến đây từ tháng 6 tới tháng 8.

  liên lạc Hà Nội "điên rồ" hơn Mary vẫn nghĩ nên cô chọn đi xe buýt, taxi và xe ôm. Mary chuộng xe ôm vì cô nhận thấy phương tiện này ở khắp mọi nơi trong thành phố và lái xe có thể chở cô đi tới bất cứ đâu. Cô luôn phải mặc cả trước khi lên xe. Theo Mary, xe ôm khá nguy hiểm khi đi lại trong dòng phương tiện hỗn loạn, mà du khách cũng không biết tài xế thực sự đang đưa họ tới đâu.

  Một trong những điều khiến Mary thích thú khi đến Việt Nam chính là tiền tệ: 1 USD đổi được khoảng 22.000 đồng. Người nước ngoài có thể thấy mình "sống như triệu phú", tuy nhiên họ cần nhớ được các mệnh giá để tránh tiêu nhầm vì có nhiều đồng tiền trông rất giống nhau.

  Trong thời gian khám phá Hà Nội, Mary tới thăm một số địa danh lừng danh như hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò, Lăng Bác, chùa Một Cột và Nhà thờ Lớn. Mary cũng thưởng thức phở, cà phê trứng và bún bò Nam Bộ song nữ du khách này có chút nhầm lẫn khi cho rằng bún bò là món ăn có nguồn gốc từ Hà Nội.

  Mary cho rằng đi phượt Việt Nam là quyết định sáng suốt của mình, hành trình để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng nữ phượt thủ Philippines. Mary chia sẻ, cô yêu mọi thứ từ cảnh quan, ẩm thực cho tới con người Việt Nam và chắc chắn sẽ quay lại khi có cơ hội.
  http://dulichmiennamz.blogspot.com/2017/01/nghi-ngoi-dip-le-gio-to-hung-vuong-nen.html
   

Chia sẻ trang này