1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Phương pháp cấp cứu Smartphone bị vào nước

Thảo luận trong 'Điện Thoại' bắt đầu bởi thuytuan8486, 23/2/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Quý khách hàng đã vô tình làm rơi điện thoại vào chậu nước, hoặc tệ hơn là vào bồn cầu? Có khi nào quý khách để điện thoại trong túi và cho vào trong máy giặt ? Hay là một người bạn nào đó xô bạn xuống bể nước cho vui? Hoặc những lúc đi mưa ướt nhoẹt mà quên mất rằng thiết bị điện thoại thông minh của mình vẫn ở trong túi? Có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra, đe dọa chiếc điện thoại của quý khách hàng. Thay vì phải sắm cái mới, thì đôi khi đủ nhanh, quý khách sẽ có thể cứu được Smartphone của mình! Hãy thử làm theo những cách trong bài viết sau để cứu lấy chiếc Smartphone bị ướt của mình nhé.
  1. Lấy điện thoại ra khỏi nước nhanh nhất có thể.
  Tại những điểm chân chân sạc, lỗ micrô của các thiết bị điện thoại chống nước tuy được sử dụng nắp nhựa gắn chặt lại mặc dù vậy vẫn có thể bị nước dễ dàng xâm nhập vào chỉ cần vài giây.
  Hãy đem thiết bị điện thoại thông minh ra khỏi nước thật nhanh, và tắt nguồn máy ngay lập tức để tránh hiện tượng đoản mạch.
  [​IMG]
  2. Sau khi mang điện thoại ra khỏi nước, hãy nhanh chóng thấm khô máy bằng vải mềm.
  Đây là Khâu rất quan trọng nhất để cấp cứu lấy Smartphone của bạn. Bạn đọc hãy tháo rời nắp lưng, pin ra và lau khô chúng. Hầu hết các mạch điện trong Smartphone sẽ không bị hỏng khi rơi vào nước nếu như chúng không được nối vào nguồn điện.
  3.Tháo SIM ra khỏi thiết bị điện thoại thông minh.
  Trên sim của bạn đọc có thể đang lưu trữ những thông tin quan trọng như những cuộc trò chuyện, danh bạ,.. Những dữ liệu này đôi khi còn giá trị hơn là giữ lại chiếc Smartphone.
  Vậy nên hãy tháo thẻ sim ngay lập tức khi thiết bị điện thoại thông minh bị dính nước thì sẽ tốt hơn. Để bên ngoài cho ráo nước cho tới khi quý khách hàng lắp lại vào điện thoại nhé.
  4.Tháo rời các phụ kiện ngoại vi chẳng hạn tai nghe, thẻ nhớ, cũng như vỏ Smartphone hoặc ốp lưng bảo vệ.
  Nên tháo mọi nút che lỗ trong thiết bị điện thoại thông minh để chúng được tiếp xúc với không khí và làm khô.
  5.Lau khô Smartphone bằng miếng giẻ mềm hoặc khăn.
  Ngay cả khi chỉ còn “một” giọt nước dính trong điện thoại, nó cũng có thể phá hủy điện thoại của bạn bằng cách làm rỉ linh kiện trên thiết bị hoặc chập mạch
  6. Sử dụng máy hút bụi.
  Nếu quý khách hàng muốn hút chất lỏng ra khỏi những linh kiện bên trong điện thoại bằng cách sử dụng máy hút bụi để loại bỏ hơi ẩm còn sót lại bằng cách sử dụng máy hút bụi và để vòi hút ở gần địa điểm bị ẩm trong khoảng 20 phút.
  Đây là phương thức nhanh nhất, để làm khô hoàn toàn điện thoại của bạn đọc và giúp nó hoạt động lại sau khoảng 30 phút
  7. Nghiêm cấm dùng máy sấy tóc để sấy khô thiết bị điện thoại thông minh.
  Việc dùng máy sấy tóc để làm khô điện thoại (ngay cả ở chế độ gió lạnh là không được khuyến khích. Sử dụng máy sấy tóc có thể thổi nước vào sâu thêm bên trong, chạm tới các linh kiện điện tử. Và nếu gió từ máy sấy tóc quá nóng, có thể gây tan chảy các mối hàn, cong vênh các linh kiện.
  8. Dùng chất có khả năng hút ẩm tốt.
  Một lựa chọn rẻ tiền là đặt thiết bị điện thoại thông minh trong một túi gạo qua đêm. Hoặc đơn giản hơn là gói thiết bị điện thoại thông minh trong một cái khăn giấy. Gạo sẽ hút được phần hơi ẩm còn lại.
  >>> http://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-levono-nhanh-re-nhat-ha-noi-pd,9446, http://suachuadienthoai247.com/sua-...guon-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-ha-noi-pd,23854, http://suachuadienthoai247.com/thay-loa-dien-thoai-lenovo-nhanh-gia-re-pd,22391
  9. Kiểm tra Smartphone.
  Sau khi bạn đã chờ ít nhất 24 tiếng, hoặc dài hơn nếu cần, hãy kiểm tra xem mọi chỗ trên Smartphone đã sạch và khô chưa. Vệ sinh lại bụi hoặc bẩn khỏi thiết bị và lắp pin vào.
  Thử mở nguồn thiết bị điện thoại thông minh lên, nghe xem có âm thanh nào lạ không và quan sát hoạt động của thiết bị xem có bình thường hay không.
  10. Mang điện thoại của quý khách đến trung tâm bảo hành.
  Đừng cố giấu sự thật là nó đã bị rơi nước và có những biểu hiện bên trong cho thấy có sự ẩm ướt – và những người sửa Smartphone sẽ có thể giúp quý khách nếu như quý khách hàng giải thích chính xác những gì đã xảy ra với dế yêu của mình.
   

Chia sẻ trang này