1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Phương pháp hỗ trợ em bé nhanh khỏi ốm

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 10/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Active Member

  Cho trẻ uống nhiều chất lỏng, dùng dụng cụ hút mũi bóp bóng, giảm ho cho trẻ nhỏ bằng mật ong, nước táo ép… là những mẹo hay mọi người có khả năng giúp bé nhanh khỏi bệnh.
  [​IMG]
  Phương pháp h tr em bé nhanh hết m

  1. Dùng nhiu cht lng

  Bạn không thể chữa cảm lạnh hoặc cảm cúm cho trẻ nhưng có thể điều trị các triệu chứng của bệnh. Những điều bình thường hỗ trợ trẻ nhỏ mau khỏe bao gồm nghỉ ngơi khoa học và nạp nhiều chất lỏng. Hãy cho trẻ sử dụng nhiều nước, sữa tươi hay sữa công thức để cung cấp đủ nước cho bé. Chúng ta cũng có thể cho bé sử dụng trái cây đông lạnh, kem và thạch hoa quả. Hãy nhớ súp gà khá tốt cho người ốm, kể cả trẻ.

  2. Ngh ngơi khoa học

  Nghỉ ngơi hỗ trợ em bé nhanh hết bệnh. Vì vậy tốt nhất phải cho con nghỉ học và không tới các sự kiện đông người, nhất là khi trẻ nhỏ bị sốt. Trẻ nhỏ ở nhà cũng giúp ngăn sự lây lan vi khuẩn, virus. Để giải trí, có khả năng cho em bé xem tạp chí, sách hay xem phim. Bé có thể quay lại trường học và sinh hoạt bình thường khi hết sốt và cảm thấy khỏe.

  3. Làm du hin tượng đau hng

  Hãy nghĩ về phương pháp nóng và lạnh cho việc giảm thiểu cổ họng đau rát. Sinh tố, đồ uống lạnh và kem sẽ khiến tê cổ họng em bé trong khi nhấm nháp ít súp ấm hay tách trà táo làm dịu họng. Nếu trên 8 tuổi, trẻ nhỏ có khả năng cảm thấy tốt hơn sau khi súc miệng với nước muối ấm 2 lần 1 ngày. Acetaminophen hoặc ibuprofen có thể làm dịu tình trạng đau họng. Thuốc xịt và viên ngậm thường không mấy công dụng với tình trạng này.

  4. Trị ngt mũi, chy nước mũi

  Nếu trẻ bị chảy nước mũi, có khả năng dùng trang bị hút mũi kiểu bóp bóng bằng cao su. Nhỏ vài giọt nước ấm hoặc nước muối vào mỗi lỗ mũi để làm mềm chất nhầy và đợi một phút trước khi hút nó ra ngoài. Nâng đầu em bé cao hơn 8-10 cm để giúp em bé dễ thở hơn. Máy tạo độ ẩm phun sương mát hay bình bay hơi có khả năng hỗ trợ thông ngạt. Nếu mũi bé đỏ do xì hay lau mũi quá nhiều, hãy bôi 1 chút vaseline lên vùng da gần mũi bé.

  5. Hạ st

  Sốt không gây hại cho trẻ nhưng nó có khả năng khiến bé khó chịu. Nếu bé sốt, nên cho trẻ nhỏ mặc đồ thoáng, mỏng và nằm trong phòng mát mẻ. Đặt 01 chiếc khăn mát lên trán và cổ em bé. Em bé có thể không cần sử dụng thuốc để giảm sốt nhưng em bé 6 tháng trở lên có khả năng uống acetaminophen hoặc ibuprofen. Luôn hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi uống thuốc cho em bé dưới 02 tuổi và nên làm theo chỉ dẫn.

  Nguồn tại http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này