1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Tác dụng phụ khi ăn ketogenic

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi thienphu1504, 11/2/19.

 1. thienphu1504

  thienphu1504 Member

  Ketogenic là chế độ ăn nhiều chất béo khoảng từ 60 đến 90% với lượng protein vừa đủ khoảng 6 đến 30% và rất ít carb khoảng 4 đến 10%. Chế độ ăn này chủ yếu là dành cho những trẻ em bị mắc bệnh động kinh. Trải qua nhiều năm, việc ăn ít carb (tinh bột) đã trở nên phổ biến đối với 1 số người trưởng thành muốn giản cân. Mặc dù chế độ ăn ketogenic ngày có rất nhiều lợi ích cho những người bị bệnh động kinh; tuy nhiên, các bác sĩ chuyên về dinh dưỡng cho biết, việc ăn ít tinh bột có thể sẽ gây ra các tác dụng phụ đến sức khỏe. Hãy cùng với phòng khám nam khoa dĩ an tìm hiểu những tác dụng phụ này nhé.
  Những tác dụng phụ khi thực hiện chế độ ăn ketogenic

  Rối loạn hệ tiêu hóa: Đây là tác dụng phụ phổ biến nhất khi thực hiện ăn ketogenic, có khoảng từ 12 đến 50% số người khi thực hiện chế độ ăn này sẽ gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa như bị nôn, táo bón, tiêu chảy, đau dạ dày...
  [​IMG]
  Bị sỏi thận: Việc ăn ít tinh bột sẽ là cho nguy cơ bị sỏi thận tăng cao. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng cứ 20 trẻ thực hiện chế độ ăn này, thì sẽ có 1 trẻ bị sỏi thận, 1 số trường hợp giảm cân theo cách này cũng sẽ có những nguy cơ tương tự
  Chức năng gan bị rối loạn: Việc thực hiện ăn ketogenic hoặc ăn ít tinh bột không chỉ gây ra sỏi thận, mà nó còn gây ra bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Việc gan bị nhiễm mỡ là do gan đang phải chịu nhiều áp lực khi phải cố gắng sinh sản ra glucose từ các chất béo và protein, chính vì đó dẫn đến việc tăng amoniac.
  Khả năng điện giải bị rối loạn: Ăn ít tinh bột sẽ làm mất khả năng điện giải, gây mệt mỏi, chuột rút. Nếu bạn đang có dự định thực hiện chế độ ăn ít tinh bột, thì hãy thực hiện theo sự hướng dẫn của các bác sĩ dinh dưỡng, để tránh gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.
  Thiếu hụt vitamin và dinh dưỡng: Những người thực hiện chế độ ăn ít tinh bột thường có hàm lượng canxi, magie và thành phần axit thấp. Ngoài ra, việc thực hiện chế độ ăn này cũng có thể làm bạn bị thiếu hụt vitamin B12 và vitamin D. Có khoảng 2 đến 5% số người bệnh được chẩn đoán sức khỏe là bị thiếu vitamin khi thực hiện chế độ ăn ketogenic.
  Bệnh tim: Mặc dù có rất ít trường hợp người thực hiện chế độ ăn ketogenic này bị tim, nhưng các bác sĩ cũng đã đưa ra các cảnh báo rằng nó có thể gây ra tác dụng phụ.
  Nguồn: https://suckhoecuaban2018.blogspot....ng-phu-khi-thuc-hien-che-do-an-ketogenic.html
   

Chia sẻ trang này