1. Ban Nick + Xóa Bài Viết + Ban IP Vĩnh Viễn Đối Với Các Thành Viên
  Đăng Không Đúng Chuyên Mục, SPAM bài viết trùng tiêu đề, QC có XXX + phản động + Cờ Bạc + Phá Thai - Mọi người vào UPDATE CHỮ KÝ
  Dismiss Notice

Thủ phạm nào gây ra viêm xoang

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi noithatardeco01, 29/8/16.

 1. hiện tại do sự ảnh hưởng của điều kiện sinh hoạt và khu vực sống và đã dẫn tới hình thành nhiều hội chứng mãn tính ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và sức khỏe của người bệnh. Trong đó, chứng viêm xoang là một trong những bệnh lý đặc trưng với khoảng người bị mắc căn bệnh ngày tăng cao. “Hung thần” này thường hay mang đến nhiều phiền phức trường hợp ko được chữa sớm. Chính vậy, vấn đề thống kê rõ ràng nguồn gốc gây nên bệnh chứng để có liệu pháp trị và phòng ngừa thích hợp là điều vô cùng quan trọn.
  >>>> Tìm hiểu bệnh benh viem amidan , viem hong man tinh , tri viem xoang
  yếu tố nào dẫn đến chứng bệnh viêm xoang?

  Theo một vài chuyên gia Phòng khám 709 Giải Phóng Hà Nội, nguồn gốc gây ra chứng viêm xoang chủ yếu là một số người có cơ thể dị ứng,bị mắc viêm nhiễm một số nơi lân cận như tai, mũi, viêm amidan, viêm họng mãn tính. công việc trong môi trường ô nhiễm, nghiện hút thuốc lá… chính là các người rất dễ bị bệnh chứng viêm xoang tấn công nhiều nhất, cụ thể là:

  – Sức đề kháng cơ địa yếu, hệ kháng thể bị mắc tổn thương, không đủ sức xóa bỏ vi khuẩn gây nên bệnh dẫn đến chứng bệnh viêm xoang.

  – người bệnh sau khi mắc viêm mũi vi khuẩn siêu nhỏ như sởi, cúm, amidan… bị mắc bội nhiễm, viêm mũi kéo dài.
  [​IMG]
  – Xoang bị nhiều ứ dịch nhầy, tạo điều kiện phù hợp cho vi rút hình thành, nảy nở và tiến triển, gây nên nhiễm trùng, dẫn tới viêm xoang.

  – vì hậu quả của bị sâu răng,bị nhiễm trùng răng hàm trên,bị mắc nhiễm trùng hốc mắt.

  – tế bào mũi bị mắc phù dẫn tới bít tắc lỗ đường xoang và nhiễm trùng do cơ địa một số người bệnh dị ứng với một số chất nào đấy như phấn hoa, lông động vật, nấm mốc…hoặc có dị nguyên trong xoang mũi chẳng hạn.

  – Hít vào phải bào nấm trong ko khí và lúc nó vào khoang xoang tạo điều kiện tiến triển nên thành bệnh lý viêm xoang vì nấm.

  – do suy yếu mô đường thở, rối loạn dây thần kinh thực vật gây nên bệnh viêm xoang, thường viêm xoang đem theo viêm một số cơ quan khác hoặc ngược lại.

  – Chấn thương làm lệch khoang mũi và gây ngạt lỗ thông xoang.

  – Tuyến nhầy của mô xoang làm việc quá tải gây nên chứng viêm xoang.

  – Và cuối cùng là tiếp xúc liên tục với hóa chất, khói bụi, môi trường sống bị ô nhiễm cũng gây ra bệnh chứng viêm xoang.

  Trên đây là một vài nguồn gốc chính gây nên bệnh lý viêm xoang mà các chuyên gia chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội – Địa chỉ khám tai mũi họng Nhân Ái Hà Nội chia sẽ để một số bạn được hiểu. khi bị viêm xoang trường hợp ko được trị liệu sớm sẽ dẫn đến điếc mũi, áp xe mi mắt, viêm màng não… do đấy trường hợp bạn thấy những dấu hiệu nhận dạng của bệnh, bệnh nhân cần đến gặp những chuyên gia chuyên khoa để kiểm tra nguyên nhân gây bệnh, thể loại bệnh lý viêm xoang mà mình mắc phải để có phác đồ điều trị thích hợp.

  * tác hại trầm trọng của viêm xoang

  một số biến chứng của bệnh lý viêm xoang tùy thuộc vào tuổi tác, thể chất bệnh nhân và nơi mắc viêm nhiễm. hay các người bệnh bị mắc suy giảm hệ miễn dịch, mắc những hội chứng ví dụ như tháo đường, poply mũi,hội chứng lệch vách ngăn mũi… rất dễ gặp một vài tác hại lúc bị hội chứng viêm xoang. các nếu viêm xoang vì nấm thì ít gặp hậu quả trầm trọng hơn.

  1.Biến chứng ở mắt:

  những tác hại ở mắt đối với người bị bệnh viêm xoang dễ diễn ra, do phía dưới là xoang hàm, phía trên là xoang trán, phía trong là xoang sàng và xoang trán. yếu tố chủ yếu gây nên những hệ lụy ở mắt là do bệnh xoang sàng, một ít là do xoang hàm, trong đó xoang trán ít gặp hơn cả. Quá trình này diễn ra theo viêm nhiễm lây lan hay theo mạch máu từ xoang đi qua hốc mắt và dẫn tới các hệ lụy tại mắt. một số biến chứng tại mắt là:

  – Áp xe mi mắt: Viêm xoang trán và hội chứng viêm xoang sàng dẫn đến áp-xe mi trên, trong lúc đó bệnh chứng viêm xoang hàm dẫn đến áp-xe mi dưới. lúc có tác hại ở mắt bệnh nhân có triệu chứng mi mắt sưng phù to, nóng, đỏ, đau, kết mạc xung huyết, túi mủ sẽ vỡ ra sau 4 – 5 ngày.

  – Áp xe túi lệ: hiện trạng này rất hay gặp vì viêm xoang cấp do túi lệ mỏng và có ống lệ tỵ thông với mắt với mũi xoang. biểu hiện là góc trong mắt sưng nề, đỏ lan tới kết mạc, bệnh nhân sốt và nhức mắt, lúc túi mũ vỡ ra thì tạo thành 1 lỗ rò mạn tính sau này.

  – Viêm dây thần kinh thị giác: nếu này tới 60% viêm xoang sàng sau và viêm xoang bướm. Thị lực người bệnh giảm hẳn mà lúc đi khám chuyên khoa mắt các chuyên gia ko tìm thấy được yếu tố.

  – Viêm niêm mạc liên kết quanh hốc mắt: một vài người bị viêm xoang cấp tính sẽ hay gặp hơn, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu đau mắt dữ dội, đau xuyên lên đỉnh đầu, mi mắt sưng, viêm nhiễm có thể lan lên thái dương, khiến bệnh nhân bị mắc lồi mắt.

  2. Viêm màng não:Viêm màng não có khả năng xuất hiện tự phát và sau lúclàm thủ thuật chữa viêm xoang. Bên cạnh viêm màng não điển hình còn có viêm màng nhện gây ra đau đầu, mờ mắt, ù tai…

  3.Viêm họng mạn tính: Cấu trúc ở tai – mũi – họng của chúng ta bao giờ cũng thông nhau, cho cần nên lúc mắc viêm xoang, vì dòng mủ thường xuyên từ xoang chảy xuống họng, khiến người bệnh có cảm giác đau họng, nuốt vướng. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thêm một vài triệu chứng như đau bụng, ợ hơi, nghẹt thở, đánh trống ngực… và thường hay bị mắc chẩn đoán nhầm là đau dạ dày.

  4. Viêm phế quản mạn tính: bệnh nhân thường ho, khạc ra đờm đôi lúc có cả máu, sốt nhẹ về chiều, ăn kém. lí do chủ yếu là tác hại của xoang hàm và xoang sàng.

  5. Viêm tắc tĩnh mạch hang: có khả năng vì viêm xoang bướm hay viêm tấy ổ mắt gây nên, các biểu hiện bệnh xuất hiện ồ ạt như sốt cao, rét run, nhức đầu, cứng gáy, nhãn cầu lồi… chứng bệnh rất hay lan ra hai mắt rất nhanh và có tỉ lệ tử vong rất cao.

  6. hệ lụy xương: căn nguyên là do viêm tắc mạch máu ở trán và sọ, bệnh chứng bắt đầu bằng xương trán, lan rộng một số xương khác của sọ như thái dương, xương đỉnh…

  biến chứng của viêm xoang thường rất trầm trọng, do vậy những chuyên gia chuyên khoa phòng chống Khám Đa Khoa 168 Hà Nội khuyên chúng ta khi thấy một số biến chứng của căn bệnh, bệnh nhân cần nên đi khám và trị liệu sớm. chữa trị sớm mau hết chứng bệnh, vừa tiết kiệm được chi phí cũng như là hạn chế các tác hại nguy hiểm bằng viêm xoang ảnh hưởng tới công việc và đời sống sinh hoạt.
   

Chia sẻ trang này